Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tư thế DN và bài học thương hiệu VN

Tin Vinamit thắng kiện trong vụ tranh chấp thương hiệu tại thị trường Trung Quốc dường như không chỉ là tin chiến thắng của một DN nói riêng, mà còn là chiến thắng của một tư thế, tâm thế VN trong cuộc khẳng định sở hữu thương hiệu VN trên thị trường quốc tế.

Kế nhỏ để đến thị trường lớn

Nhắm đến chinh phục thị trường lớn như Nhật, Mỹ thông qua các du khách đến Việt Nam là cách làm của Công ty Phúc Long.

Lợi hại M&A

 Thời gian qua, hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) khá sôi động, với hàng loạt thương vụ M&A trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. 

Mai Linh: Đường nào tái cấu trúc?

Nợ nần của Mai Linh có lẽ là câu chuyện nổi bật nhất trên báo giới trong những ngày cuối cùng của năm 2012. Đã có rất nhiều bài viết mổ xẻ những vấn đề như Mai Linh thua lỗ do đầu tư vào bất động sản, hay họ đang tính chuyện bán xe để trả nợ cho 800 nhà đầu tư. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng.

Chevron Việt Nam: “Muốn là thành viên trong cộng đồng”

 Nhân sự kiện Chevron Việt Nam cam kết tài trợ 1 triệu USD cho chương trình phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam, ông Hank Tomlinson, Chủ tịch Công ty Chevron Việt Nam đã chia sẻ về những hoạt động của công ty.

Tránh là 'con mồi' của đa cấp bất chính

Là loại hình kinh doanh mới, chưa thể quản lý sát sao nên ở Việt Nam thời gian qua xuất hiện tình trạng bán hàng đa cấp bất chính, lừa đảo. Vậy làm sao để nhận diện và cảnh giác với chiêu lừa của chúng?

“Điểm tựa cho doanh nghiệp vẫn mong manh”

“Lúc phát biểu trước Quốc hội, tôi không nghĩ là một năm sau nền kinh tế nói chung và tình hình doanh nghiệp nói riêng sẽ như hiện nay”, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đại biểu Quốc hội Mai Hữu Tín nói với VnEconomy, bên lề kỳ họp Quốc hội thứ 4.

Khi ông bầu bỏ bóng

Những ông bầu giàu bậc nhất Việt Nam đang cãi nhau nảy lửa, với những ngôn từ thẳng thắn tới đau lòng người nghe. “Anh Đệ không nên phát biểu kiểu phá đám. Nếu anh không tham gia thì bóng đá không mất đâu”, lời nói của Đoàn Nguyên Đức, ông bầu nổi tiếng bậc nhất, khiến làng bóng đá Việt dậy sóng.

Vì sao Coca-Cola và Samsung bất ngờ rút quảng cáo khỏi Zing?

Hai thương hiệu lớn là Coca-Cola và Samsung đã rút quảng cáo khỏi Zing (zing.vn) sau khi nhận được cáo buộc website này cho tải nhạc “bất hợp pháp”.

Trần Bảo Minh và “sự cố” của Asia Foods

Việc rời khỏi Asia Foods lần này của Trần Bảo Minh cũng là một tin “sốc” như lần ông rời Vinamilk hay TH Milk trước đó. Có lẽ sốc hơn là vì thời gian ở lại với Asia Foods quá ngắn ngủi.

Mua hàng theo nhóm dưới góc nhìn của người trong cuộc

Mua hàng theo nhóm tại Việt Nam đang diễn biến khá phức tạp, khó đoán được hướng phát triển kế tiếp. Ông Tom Trần, CEO của MJ Group - tập đoàn mẹ Công ty Thương mại trực tuyến Nhommua (www.nhommua.com) - có một số chia sẻ về vấn đề này.

Ông Phạm Nhật Vượng tìm và dùng 'tướng' thế nào?

Trước khi trở thành TGĐ tập đoàn Vingroup, bà Lê Thị Thu Thủy là Phó Chủ tịch của Lehman Brothers tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore. Vị trí đầu tiên của bà tại Vingroup là Trưởng ban Đầu tư, sau đó là Phó Chủ tịch phụ trách đầu tư... Đó là một trong những minh chứng người tài không chỉ là "nguyên khí quốc gia", mà còn là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi