Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Cà phê cuối tuần: 5 “từ khóa” của VietJetAir

“Giá trị cốt lõi mà VietJetAir hướng tới là 5 “từ khóa”: an toàn, thân thiện, vui vẻ, đúng giờ, giá rẻ”, ông Nguyễn Đức Tâm, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (VietJetAir), nói với VnEconomy.

Doanh nghiệp xi măng: Phá sản gần kề

Có ít nhất ba nhà máy xi măng đã được các chủ đầu tư rao bán để lấy tiền trả nợ. Rất nhiều công ty xi măng khác có tình hình tài chính đang căng như dây đàn. Trong ngành, cụm từ “phá sản” đang được những người trong cuộc nói đến, trong khi chỉ mới hơn một năm trước nhiều doanh nghiệp vẫn muốn đầu tư vào xi măng.

Beeline chính thức phản hồi vụ gói cước tỷ phú

Ông Michael Sasha Cluzel, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu (Gtel Mobile), đã có những phản hồi đầu tiên về gói cước tỷ phú.

Nghề 1 vốn, 10 lời

Hoạt động đối ngoại có thể giúp nâng cao vị thế và đem lại những lợi ích to lớn không đo đếm được cho doanh nghiệp. Đó là chia sẻ của chị Phạm Thị Đức Hạnh, Giám đốc Đối ngoại Truyền thông của Tập đoàn C.T Group.

Doanh nhân không còn lạc quan

Một năm trước, người dân Việt Nam còn đứng đầu bảng xếp hạng lạc quan thế giới về triển vọng kinh tế của đất nước, theo thăm dò của Viện Thăm dò BVA (Pháp). Chắc hẳn trong mẫu khảo sát đó có không ít người là doanh nhân.

Tổng giám đốc May 10: “Cứ thắng trên sân nhà đi đã!”

Giữa làm gia công hàng may mặc cho nước ngoài và tự xây dựng thương hiệu trên thị trường nội địa, cách làm nào dễ hơn?

Petro Vietnam dự kiến lãi 54.000 tỷ đồng năm nay

Dự kiến đến cuối năm 2011, lợi nhuận của Petro Vietnam sẽ đạt khoảng 54.000 tỷ đồng, gấp đôi 6 tháng đầu năm.

Rohto Mentholatum nhìn lại 15 năm có mặt tại Việt Nam

“Một dự án lớn năm nay của chúng tôi là đầu tư dây chuyền sản xuất thuốc nhỏ mắt tối tân nhất trên thế giới, trị giá 9 triệu USD”.

“Vũ khí” cạnh tranh lành mạnh của DN

Trao đổi với DĐDN, ông Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Văn phòng DN vì sự phát triển bền vững (VCCI), Tổng Thư ký Hội đồng DN vì sự PTBV (VBCSD) chia sẻ: nhiều DN vẫn coi việc thực hiện TNXH là một “gánh nặng” chứ không phải là một cách kinh doanh bền vững.

Nhiều cơ hội cho ibis tại thị trường Việt Nam

Việt Nam đón khoảng 6 triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm. Lượng khách du lịch đến Việt Nam thường ở khách sạn 3 - 4 sao. Vì thế chúng tôi phát triển thương hiệu ibis để đáp ứng như cầu lưu trú quốc tế và cả khách Việt Nam.

Lotte muốn mở 25 siêu thị tại Việt Nam

Hãng bán lẻ Lotte Mart (Hàn Quốc) dự kiến đến năm 2018, sẽ có 25 siêu thị thuộc hệ thống Lotte Mart tại thị trường Việt Nam.

'Ông Thaco' Trần Bá Dương và tham vọng 'hàng đầu Asean'

Gặp ông vào một buổi trưa, khoảng trống thời gian giữa hai chuyến bay. Không màu mè, không thủ tục chào hỏi phức tạp, Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Ô tô Trường Hải bắt đầu câu chuyện bằng việc giới thiệu bản thân một cách quả quyết, rành rọt:

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi