Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ưu tiên “sân nhà”

Nếu doanh nghiệp Việt Nam không muốn bị thua ngay trên sân nhà thì một đặc điểm mang tính sống còn của doanh nghiệp đó là chiếm lĩnh được thị trường nội địa. Hiện, doanh nghiệp Việt đang có những lợi thế về việc hiểu rõ văn hoá tiêu dùng của người dân và có nhiều sự lựa chọn trong cách tổ chức thị trường phù hợp với khả năng và lợi thế của mình.

Tái cấu trúc doanh nghiệp : Bắt đầu từ… “nhạc trưởng”

Khủng hoảng kinh tế tạo ra nhiều thách thức mà DN phải đổi mặt nhưng đây cũng được coi là cơ hội để tự đánh giá và làm mới chính mình. Vấn đề là thay đổi, tái cấu trúc như thế nào cho phù hợp. Các chuyên gia, DN chia sẻ với DDDN về vấn đề này.

Tổng giám đốc Philips Việt Nam nói về “gu” tiêu dùng của người Việt

“Trong nửa cuối năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam”, ông Eddie Ong, Tổng giám đốc Công ty Điện tử Philips Việt Nam, cho biết.

Cà phê cuối tuần: Nhà buôn xe tự bạch

Thị trường ôtô nhập khẩu đang rất trầm lắng. Có những ý kiến cho rằng, chưa bao giờ thị trường này lại gặp khó như bây giờ.

Doanh nghiệp cơ khí trước nguy cơ mất thị trường nội địa

Mỗi năm Việt Nam đang phải chi 18 tỷ USD nhập khẩu thiết bị, máy móc, trong khi có không ít sản phẩm trong nước hoàn toàn có khả năng đáp ứng.

Làm từ thiện là “làm giàu”

Là một khách sạn nhỏ nằm ở trung tâm thành phố Ninh Bình, nhưng từ lâu Khách sạn Sài Gòn đã là nơi dừng chân đáng tin cậy của du khách trong và ngoài nước. Nhưng, với nữ doanh nhân Vũ Thị Hương - Chủ tịch HĐQT kiêm GĐ Cty TM Lộc Tài thì việc thành lập khách sạn không chỉ nhằm mục đích kinh doanh mà nơi đây thực sự là “chốn đi về” của các doanh nhân với tâm nguyện hết mình cho công tác từ thiện.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Hiệp Hưng: Khó khăn là cơ hội để phát triển

Chẳng phải nếu mình vượt qua những khó khăn đó là mình đã chiến thắng, đã vượt lên so với các đối thủ cạnh tranh sao? Như thế, phải xem khó khăn là cơ hội mới đúng. Nữ doanh nhân Đoàn Thị Hữu Nghị - Tổng giám đốc Tập đoàn Hiệp Hưng đã có những chia sẻ hết sức lí thú về kinh nghiệm khởi nghiệp của mình.

 

GE tăng cường quan hệ hợp tác lâu dài tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, trải qua 18 năm phát triển, GE Việt Nam đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Trao đổi với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, bà Nguyễn My Lan - CEO GE Việt Nam khẳng định: Việt Nam không chỉ là một thị trường cho các sản phẩm của GE, mà còn là nguồn quan trọng cung cấp vật tư linh kiện phục vụ hoạt động sản xuất của GE trên toàn cầu và thiết lập quan hệ đối tác với các doanh nghiệp trong nước.

Kiếm tiền từ online: Lựa chọn hợp lý

Công nghệ thông tin vẫn là một mảnh đất tiềm năng để các bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp. Đó là chia sẻ của ông Trịnh Hồng Chương - Tổng giám đốc Cty cổ phần IBOSS VN, người đã đồng hành cùng Chương trình Khởi nghiệp nhiều năm qua.

Tổng Giám đốc Công ty D2D: Trải nghiệm hai phần đời

“Tháng 7, cảm xúc nhớ nguồn lại trào dâng hơn bao giờ khi ngày Thương binh liệt sĩ gần đến. Cùng với các địa phương khác trên mảnh đất hình chữ S, Đồng Nai kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27 - 7, 50 năm ngày Mỹ rải chất độc màu da cam dioxin xuống Đồng Nai với nhiều hoạt động tri ân, trong đó nổi bật là chương trình: “Đền ơn đáp nghĩa - Thắp nến tri ân” tại chiến trường Xuân Lộc năm xưa.

Đầu tư vàng không phù hợp với người “yếu bóng vía”

Trong các kênh đầu tư hiện tại là chứng khoán, vàng, bất động sản và ngoại tệ, hiện vàng đang chiếm được ưu thế. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, chỉ những nhà đầu tư có khả năng chịu đựng rủi ro cao thì mới nên tham gia vào đầu tư vàng.

Tăng thuế xuất khẩu vàng: Không có cơ sở !

Trao đổi với Báo DĐDN về mức thuế xuất khẩu vàng lên 10% mà Ngân hàng nhà nước đề xuất, ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng VN, TGĐ Cty kinh doanh vàng bạc đá quý AgriBank cho rằng : Đưa ra một mức thuế suất mà DN không thể xuất khẩu được thì đó là sự thất bại và hoàn toàn vô nghĩa.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi