Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

“Giải cứu” DN bằng khai thông thị trường

Sức mua của thị trường kém, hàng hoá tồn kho nhiều, công nhân thất nghiệp hàng loạt... là những khó khăn đang đè nặng lên vai DN. Vậy cơ quan quản lý, chuyên gia kinh tế và bản thân DN đã có những giải pháp gì ?

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trần Bạt: Phẩm hạnh quan trọng số 1

"Ba năng lực người lao động cần có là: Quan sát; Khát vọng thay đổi và Tính hòa hợp" - Chuyên gia kinh tế, Chủ tịch InvestConsult Group Nguyễn Trần Bạt cho biết khi trao đổi về vấn đề nhân lực Việt Nam.

'Vua hồ tiêu' Việt Nam: "Hãy 'đục tường' và bước ra thế giới!"

Doanh nhân đứng đầu thị phần xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam đúc kết bí quyết thành công: Đơn giản thôi: Chào hàng + Chất lượng + Công cụ + Chăm chỉ! Đi và “chơi” cùng đối tác vừa và nhỏ !

Đường đến ngôi vua của Vinasun

Cuộc chiếm ngôi Mai Linh của Vinasun một lần nữa khẳng định: một nghề cho chín hơn chín mười nghề.

“Đây chính là lúc dồn nguồn lực để nuôi ý chí”

Không né tránh bất cứ câu hỏi nào khi trao đổi với VnEconomy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Máy và Thiết bị phụ tùng, nhà thầu cơ - điện lạnh với thương hiệu SEATECH, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng Lê Văn Hiểu nói rằng, người Đà Nẵng thẳng thắn và hồn hậu.

Đúng ngành đúng nghề, bớt lo khủng hoảng

Sài Gòn mùa này hay mưa về chiều, có những cơn mưa dữ dằn, chỉ một lúc đã có thể biến đường thành “sông”, khiến nhiều xe máy “đầu hàng” vô điều kiện.

“Cái khó hiện nay chính là tâm lý”

“Mời nhà báo xuống thăm xưởng sản xuất, sau đó ta lại trao đổi tiếp”, ông Nguyễn Dương Hiệu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp và Thương mại (Lidovit) tại Tp.HCM bất chợt đưa ra lời đề nghị sau khi xem đồng hồ.

Tái cấu trúc DN: 5 điểm để "lột xác"?

Ông Trần Bằng Việt – Phó TGĐ phụ trách mảng Tư vấn & đào tạo Công ty Lê & Associates chia sẻ về những quan tâm của doanh nghiệp khi bắt tay vào tái cấu trúc.

Thợ hàn nhận lương tương đương sếp doanh nghiệp

Ông Bùi Quang Hiền, quản lý tổ hàn Công ty đóng tàu Triyards (đóng tại Cát Lái, TP.HCM), cho biết lương thợ hàn kỹ thuật cao tại nơi đây ở mức 6-9 triệu đồng/tháng.

Cà phê cuối tuần: “Không tái cấu trúc là chết”

“Đội ngũ cán bộ của doanh nghiệp chúng tôi được ban giám đốc “lôi” theo tốc độ rất cao, nhưng rớt dép thì lượm chạy tiếp, chứ chưa thấy ai chạy ngược lại, và cũng chưa thấy ai trốn vô bụi rậm”.

Năm 2012, nhiều CEO nhận thù lao 3 triệu/tháng

Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những khó khăn chung của nền kinh tế trong và ngoài nước, nhiều doanh nghiệp đã phải chịu cảnh thua lỗ nặng suốt những tháng đầu năm 2012. Cùng với đó, mức thù lao mà lãnh đạo chủ chốt được nhận cũng thấp đến bất ngờ.

Kỹ sư Viettel nhận lương 32 triệu đồng/tháng

Tại Viện Nghiên cứu và phát triển Viettel, bình quân thu nhập của một kỹ sư trưởng có 5 năm kinh nghiệm khoảng 32 triệu đồng/tháng, tương đương một cán bộ quản lý có 8 – 10 năm công tác.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi