Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Xăng không đạt chất lượng, doanh nghiệp đầu mối nói gì?

Doanh nghiệp xăng dầu đầu mối luôn cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng tới các đại lý, còn sản phẩm bán ra cho người tiêu dùng không đạt tiêu chuẩn có thể do các đại lý đã không tuân thủ các quy định nghiêm ngặt trong quá trình kinh doanh...

Doanh nghiệp nhỏ vay ngân hàng: Khó ở đâu?

Đưa lên trước mặt một tập tài liệu đã ố màu, Phó tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Thu Hằng kể lại: “14 năm trước, chúng tôi đã tổ chức một hội thảo tên như thế này, thú vị nữa là nội dung đề cập cũng giống như lần này”.

Triển khai Khu KTCK Xa Mát : Vướng giải ngân

Thành lập từ năm 2003, đến nay, Khu Kinh tế cửa khẩu (KTCK) Xa Mát sau gần 8 năm triển khai mới xây dựng được một số công trình thuộc khu đô thị cửa khẩu. Nhìn chung, tiến độ triển khai xây dựng Khu KTCK Xa Mát rất chậm và nguyên nhân gây trở ngại chính là do vướng vấn đề giải phóng mặt bằng và giải ngân nguồn vốn. 

Điêu đứng ở nội thị, điện máy dạt ra vùng ven

Thay vì bán hàng cao cấp tại các đô thị lớn, dân kinh doanh điện máy đang tính dạt về ven đô và đi vào thị trường ngách để khai thác thị trường mới và tránh cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Đánh giá doanh nghiệp nhà nước: “Không thể tin nổi”

Biết được những con số có độ vênh “khủng” giữa báo cáo đánh giá do tự doanh nghiệp thực hiện và đánh giá của công ty kiểm toán và cơ quan thanh tra sau khi doanh nghiệp tuyên bố phá sản, nhiều chuyên gia nước ngoài đã “không thể tin nổi”.

"Nhà đài không đủ năng lực kiểm tra"

Khi nhà cung cấp dịch vụ bán hàng trên truyền hình bán những sản phẩm kém chất lượng, nhà đài sẽ xử lý ra sao? Ông Lê Đình Cường, Tổng giám đốc Truyền hình Cáp Hà Nội chia sẻ rõ hơn về vấn đề này.

Cửa tiếp cận ngân hàng cho DN vừa và nhỏ vẫn hẹp

Năm 2011 là một năm khó khăn đối với hệ thống doanh nghiệp Việt Nam và đặc biệt là tình trạng “đói vốn” đã diễn ra khá phổ biến đối nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Nhân lực ngành du lịch Đà Nẵng: Thiếu 10.000 lao động

Thực trạng thiếu hụt trầm trọng lao động ngành du lịch tại Đà Nẵng một lần nữa cảnh báo về vấn đề đào tạo chưa đi liền với đầu tư xây dựng các dự án khách sạn, khu nghỉ mát, khu vui chơi giải trí 4 - 5 sao… 

Bắt tay quảng bá hàng Việt

Saigon Co.op Media và HTV mới khai trương HTV Co.op với sứ mệnh quảng bá hàng Việt. Bà Võ Thị Ngọc Hường, GĐ Saigon Co.op Media chia sẻ với Doanh Nhân.

Thưởng Tết: Kẻ khóc người cười

Thưởng tết năm nay đang là nỗi đau đầu của khá nhiều doanh nghiệp vì một năm hoạt động có quá nhiều biến động.

Những bí quyết phát hiện và giữ nhân tài của KFC

“Một trong những bí quyết phát hiện và giữ nhân tài của chúng tôi là: Tôn trọng sáng kiến của mỗi người và tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện những ý tưởng của họ”, ông Lê Hoài Nam - Giám đốc Marketing của KFC cho biết khi nói về thành công của KFC trong chiến lược phát triển con người.

Cà phê cuối tuần: “Tôi chẳng thấy gì đáng ngại”

Việc EVN Telecom về với Viettel và “tin đồn” chuyển vốn nhà nước tại Jestar Pacific về Vietnam Airlines đang được dư luận quan tâm.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi