Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thủ thuật thâu tóm đất tại Bình Thuận của DN Trung Quốc

UBND tỉnh Bình Thuận vừa kiểm tra và phát hiện việc đầu tư cả trăm hecta đất trồng thanh long không đúng quy định pháp luật của một nhà đầu tư Trung Quốc.

Hà Nội đề nghị thu hồi đất vi phạm lớn nhất từ trước tới nay

UBND thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức lập hồ hơ để thu hồi đất của một số doanh nghiệp trên địa bàn vì vi phạm pháp luật về đất đai. Đây là đợt đề nghị thu hồi đất đai có vi phạm lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn.

“Huỷ diệt” rừng gỗ nghiến

Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Lâm nghiệp cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 25/6, toàn quốc đã phát hiện 12.430 vụ vi phạm về bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Tẩy thực phẩm bằng oxy già: Lừa đảo + đầu độc

Có những trường hợp dùng oxy già để tẩy trắng thực phẩm đã quá hạn sử dụng, không chỉ đánh lừa mà hành vi này còn phải gọi là đầu độc người tiêu dùng!

Đua chiếm đất nông nghiệp xây nhà

Thời gian gần đây, hàng loạt xe tải lớn nhỏ đua nhau chở phế thải san lấp mặt bằng để xây nhà trên diện tích đất nông nghiệp tại khu vực Lòng Ngòi ven Quốc lộ 32 và khu vực Cây Hôi, xã Đức Giang (Hoài Đức , Hà Nội), khiến khu vực này ngổn ngang như đại công trường.

Cty Minh Châu phá sản do nhà nước thay đổi chính sách: DN có thể kiện chính quyền ra tòa

Vừa qua, Báo DĐDN có đăng bài "Phá sản do thay đổi chính sách", nội dung Cty TNHH May - TM - DV Minh Châu (và một số Cty khác) đã bị thiệt hại nặng nề do UBND TP HCM thay đổi chính sách về hỗ trợ lãi suất cho DN dệt may.

Vấn nạn mất cắp hàng hóa của DN : Giám sát chặt DN vận tải

Nạn mất cắp hàng hóa thường xuyên diễn ra trong quá trình vận chuyển không chỉ làm giảm uy tín của DN mà còn đẩy DN rơi vào cảnh nợ nần chồng chất do phải bồi thường thiệt hại cho phía chủ hàng.

Cuộc chiến thịt thối, rau bẩn: Người tiêu dùng luôn... thua

Liên tục tháng qua, lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thịt và nầm gia súc thối tại địa bàn Lạng Sơn với số lượng lớn.

Chợ thuốc tây Ngọc Khánh sẽ bị xóa sổ?

Nhiều doanh nghiệp vừa lên tiếng “tố” những chuyện lùm xùm xảy ra tại Trung tâm Dược phẩm Ngọc Khánh nằm trong Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội)

Thép ống bị kiện chống bán phá giá : Những khuyến nghị cụ thể cho DN

Sau khi DĐDN đưa tin về việc các DN VN đối diện với hai vụ kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp sản phẩm thép ống carbon vào thị trường Hoa Kỳ, cho tới nay có hai DN đã thuê luật sư và thắng kiện… Chúng tôi giới thiệu tiếp bài viết của ông Vũ Nguyễn Mạnh Hải - Giám đốc Cty Luật Ánh Dương  với những khuyến nghị cụ thể cho DN.

Hà Nội: Sợ vỡ nợ, chợ thuốc Giảng Võ như ong vỡ tổ

Trong ngày 13/6, gần 200 quầy thuốc tân dược tại Trung tâm Dược, Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội nhao nhác, tan hoang khi Công ty TNHH một thành viên Hội chợ triển lãm Việt Nam đơn phương phá vỡ hợp đồng cho thuê quầy.

Hà Nội: Rợn người với lợn tai xanh được biến thành đặc sản

Lợn mắc bệnh tai xanh được bí mật thu mua, giết mổ rồi bán ra chợ hoặc bán cho các cơ sở chế biến thực phẩm để làm ruốc và thịt chưng mắm tép.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%