Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Dự án Khu Công nghệ cao chậm giải phóng mặt bằng: Lỗi tại... hậu tái định cư?

Khu công nghệ cao để cỏ mọc, xây dựng kiểu... xôi đỗ. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn tới dự án đầu tư của DN mà còn cản trở sự phát triển chung của TP theo hướng quy hoạch.

Rùng mình nước tăng lực từ nước giếng khoan pha chế hoá chất công nghiệp

Vào khoảng 10h ngày 6/6, Tổ công tác Đội Chống hàng giả Phòng PC46 Công an Hà Nội đang làm nhiệm vụ tại phố Yên Viên, thị trấn Yên Viên (huyện Gia Lâm, Hà Nội), phát hiện xe ô tô tải BKS 88K-3071 có dấu hiệu nghi vấn.

“Tranh chấp hợp đồng vận chuyển hàng hoá” tại Tây Ninh: Thi hành án cũng... bó tay

Dù được xử thắng kiện nhưng với quyết định của bản án, DN khó có thể lấy lại được những gì bản án đã tuyên. Điều này không chỉ gây bức xúc cho DN mà cũng khiến cơ quan thi hành án gặp khó.

Từ 1/7 cấp giấy phép lái xe mẫu mới tính bảo mật cao

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng vừa ký văn bản số 1207/QĐ-BGTVT quy định về việc áp dụng cấp mới, cấp đổi giấy phép lái xe hết thời hạn bằng vật liệu PET theo mẫu quy định tại Thông tư số 35/2010/TT-BGTVT.

Đề nghị mở tài khoản khai báo hải quan điện tử đến hết 2012

Để doanh nghiệp có thêm thời gian chuẩn bị và thực hiện khai báo hải quan điện tử (HQĐT) bằng chữ ký số (một dạng chữ ký điện tử), Cục Hải quan TPHCM kiến nghị Tổng cục Hải quan dời ngày khóa các tài khoản từ ngày 31-10 như dự kiến thành cuối năm 2012.

Thất kinh với công nghệ làm thạch dừa bẩn!

Sau hơn một tuần làm công nhân tại nhiều cơ sở chế biến thạch dừa ở TP Bến Tre, Bến Tre, chúng tôi đã chứng kiến “công nghệ” sản xuất thạch dừa thô bằng nguồn nước sông, rạch.

Mỗi kg hóa chất biến thành hàng nghìn cốc cà phê

“Em yên tâm, mỗi một kg hóa chất em có thể chế biến thành hàng nghìn cốc cà phê, lời gấp hàng chục lần so với bán cà phê thật, tội gì không làm”.

Cà phê Trung Nguyên có chứa thuốc sốt rét tăng vị đắng?

Những ngày qua, trên nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội đã xuất hiện thông tin gây sốc về chất lượng cà phê Trung Nguyên như cho ký ninh (thuốc chưa sốt rét) để tăng độ đắng, có chất gelatin Trung Quốc để giữ hương vị...

Cảnh báo vấn nạn thuốc giả

Hiện nay, thuốc giả đang tràn lan làm đau đầu các cơ quan chức năng và là mối hiểm họa rình rập đối với nhiều người bệnh. Một số báo cáo trước đây của Viện Kiểm nghiệm thuốc T.W và Cục Quản lý dược VN cho biết, thuốc giả và thuốc kém chất lượng có xu hướng ngày càng gia tăng.

Môi trường tại các cơ sở chế biến hải sản ở BR - VT: Báo động đỏ

Là địa bàn tập trung và phát triển nhiều cơ sở chế biến hản sản, tuy nhiên số cơ sở chế biến có nước thải qua xử lý chưa đủ tiêu chuẩn hoặc vẫn xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý ra môi trường còn chiếm tỉ lệ rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng cho đời sống xã hội của BR - VT.

Đừng để miễn cưỡng với công đoàn!

Ở nhiều doanh nghiệp, công đoàn vẫn chỉ là một tổ chức được thành lập mang tính hình thức, thậm chí chỉ để nhằm đối phó với các quy định của pháp luật. Vấn đề này vẫn chưa được dự thảo Luật Công đoàn giải quyết một cách căn cơ.

Sửa đổi hiến pháp trong “xu thế của thời đại”

Liên quan đến việc sửa đổi Hiến pháp ở Việt Nam hiện nay, một định hướng quan trọng nhưng ít được giải thích là việc sửa đổi Hiến pháp phải phù hợp với “xu thế của thời đại”. Định hướng này được nêu ra trong tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sửa đổi Hiến pháp và liên tục được nhấn mạnh trong các phiên họp của Ủy ban Sửa đổi Hiến pháp và Thường trực Ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%