Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Sự thật về "mê cung thương hiệu kem Tràng Tiền"

Với đủ tên gọi như Kem Tràng Tiền 35, Kem Tràng Tiền số 10, Kem Tràng Tiền 33… xuất hiện trên thị trường, Cty CP Kem Tràng Tiền chính thức lên tiếng giúp người dân thoát khỏi “mê cung” thương hiệu kem hàng đầu này.

Tá hỏa với hàng chục nhãn hiệu kem Tràng Tiền

Với đủ tên gọi như Kem Tràng Tiền 35, Kem Tràng Tiền số 10, Kem Tràng Tiền 33… người dân Thủ đô đang rơi vào "mê cung thương hiệu kem Tràng Tiền", bỏ tiền mua sản phẩm mà không biết mình đang thưởng thức sản phẩm kem Tràng Tiền "rởm" hay "xịn".

Hà Nội mạnh tay ngăn chặn nhập lậu rượu, thuốc lá

Theo ông Vương Trí Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, trong quý III/2012, Chi cục sẽ xây dựng tuyến phố trung tâm để đảm bảo việc bán mặt hàng thuốc lá có niêm yết giá công khai và không buôn bán thuốc lá nhập lậu.

Xí muội Trung Quốc cực độc tràn lan ở TP. HCM

Cơ quan chức năng của Trung Quốc vừa phát hiện hàng loạt cơ sở sản xuất trái cây sấy khô như đào khô, xí muội, hồng khô... của nước này sử dụng các loại chất phụ gia, hóa chất có thể gây ung thư. Điều đáng nói là những loại trái cây sấy khô này cũng đang được bày bán tràn lan tại TP.HCM.

Phát hiện thịt lợn nhiễm chất cấm ở Hà Nội

Chỉ cần một muỗng cà phê chất tạo nạc, sau ba tháng lợn đã có thể xuất chuồng.

Kiến nghị thu thuế xe của Việt kiều hồi hương

Cục Hải quan Tp.HCM vừa có văn bản đề nghị Tổng cục Hải quan kiến nghị Bộ Tài chính xem xét thu thuế nhập khẩu đối với ôtô, xe máy là tài sản di chuyển của Việt kiều hồi hương.

Chông chênh... pháp lý

Cho phép các doanh nghiệp nhà nước được chuyển nhượng đất đai dôi dư để tạo vốn kinh doanh hoặc như trường hợp với Vinashin để tái cơ cấu là một ý tưởng mạnh bạo. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ pháp lý đề xuất này cần được xem xét một cách cẩn trọng.

Không khám xét 2 lần hàng hóa quá cảnh qua cửa khẩu

Đó là quy định được nêu trong dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế điều hành và thủ tục hành chính tại các cửa khẩu biên giới đất liền do Bộ Công Thương xây dựng.

Nếu DNNN được bán đất...

Bộ Tài chính đang kiến nghị cho phép các doanh nghiệp nhà nước được bán, chuyển nhượng nhà, đất dôi dư để tạo vốn tái đầu tư cho sản xuất kinh doanh. Liệu điều này có là bước khởi đầu cho quá trình “chảy máu” bất động sản?

Phi lý kinh phí công đoàn lấy từ quỹ lương

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - chi nhánh Đà Nẵng vừa phối hợp với Văn phòng Giới sử dụng lao động tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Luật Công đoàn, dự kiến sẽ được trình Quốc hội xem xét thông qua vào kỳ họp thứ 3 tháng 5-2012. Hầu hết người tham dự hội thảo đều yêu cầu dự luật bãi bỏ quy định doanh nghiệp phải đóng kinh phí công đoàn bằng 2% tổng quỹ tiền lương thực trả cho người lao động.

Thu 25 triệu đồng/ngày từ tiền "lót tay"

Những ngày gần đây, rộ lên thông tin nông dân bán mía phải “lót tay” từ 100-200 nghìn đồng/xe cho nhân viên Nhà máy Đường KCP huyện Sơn Hòa mới được giảm phần trăm trừ tạp chất mía.

9 bị cáo vụ Vinashin lĩnh tổng cộng 124 năm tù

Sau 4 ngày xét xử tại Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng, chiều 30/3, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đã kết thúc, với bản án dành cho 9 bị cáo.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%