Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Liên hệ giữa giới trẻ với nhãn hiệu “TWEENSPEAK”

Giới trẻ giao tiếp với bạn bè khắp thế giới. Thật sự hàng tuần có đến 15% tweens liên lạc với nhau. Hơn thế nữa, 70% tweens ở Châu Âu gởi tin nhắn cho nhau hàng ngày. Vậy Tweens là gì? Đó là giới trẻ từ 8 đến 14. Theo BRANDchild, 1 cuộc ngiên cứu mối liên hệ giữa giới trẻ với nhãn hiệu, thì có một thứ ngôn ngữ độc đáo trong giới này. Tôi gọi đó là “Tweenspeak.”

Theo số liệu nghiên cứu của chúng tôi thì có gần 60% những giới trẻ khắp thế giớikhông dùng văn phong ngữ pháp truyền thống nữa mà dùng thứ ngôn ngữ đơn giản và thú vị hơn nhiều. 25% được hỏi nói rằng chúng thích gửi tin cho nhau qua điện thoại hoặc chat trên Internet hơn là trò chuyện ngoài đời cho dù là đang ngồi sát bên nhau.

Càng ngày tôi càng thấy là Tweenspeak không chỉ đơn thuần là 1 cách vịết mới. Đó là một thứ ngôn ngữ mới, sử dụng những icon, dấu hiệu, chữ viết tắt, thể giản đơn và những con số điều này khiến cho những đứa trẻ ở Mỹ có thể hiểu dễ dàng những gì những đứa trẻ ở Nhật nói mà ít khi bị hiểu lầm. Bây giờ khi điện thoại với màn hình màu, camera thì những tin nhắn càng phong phú đầy những hình hoạt họa ngộ nghĩnh, hình trái tim vỡ, cây cối, nhà cửa, động vật và nhiều những icons khác.

Hãy nhìn vào bất cứ email hoặc những mẩu chat của giới Tweens bạn sẽ biết ngay cái mà chúng gọi là những icons dễ thương, cho chúng ta thấy hình ảnh thì đánggiá bằng cả ngàn lời nói.

Vậy điều đó có nghĩa gì hay không? Nhiều lắm chứ. Theo BRANDchild thì có đến 80% những nhãn hiệu mà các bậc cha mẹ mua đều bị ảnh hưởng nặng nề từ con cái, bởi thế các nhà marketing cần phải có chiến lược song đôi.

Một phần chiến lược cần đề cập đến Tweenspeak. Điều đó không có nghĩa là bạn bỏ hết ngôn ngữ chính thống, nhưng xem xét giá trị của việc giao tiếp với cả hai giới cùng một lúc là điều quan trọng. Điều thử thách đó là giao hoà cả hai ngôn ngữ lại với nhau.

Tweens là 1 thế hệ hoàn toàn khác và rất đặc biệt. Chúng sinh ra với màn hình vi tính như là cửa sổ mở ra thế giới trước mặt và sử dụng chuột để điều khiển thế giới đó. Những nhu cầu đòi hỏi của chúng rất lớn. Chúng cần được đáp ứng ngay. Ảnh hưởng của chúng rất lớn. Vì tất cả những lý do này, tôi nghĩ bạn nên xem xét lại khách hàng mình nhắm đếnlà ai. Sau đó nghĩ cáchlôi cuốn được khách hàng.

Điều thử tháchlà cân bằng giữa nội dung quảng cáo mà vẫn duy trì chuẩn mực cần thiết khi nói chuyện trực tiếp với những đứa trẻ. Bạn nên bắt đầu bàn bạc về vấn đề này bởi vì nếu bạn không chú ý đến ngôn ngữ của giới Teen thì chắc rằng chúng sẽ yêu cầu ba mẹ chúng mua nhãn hiệu khác tốt hơn, đối thủ cạnh tranh của bạn chẳng hạn.

(theo lantabrand.com)

 • Từ 'Share a Coke' đến tư duy truyền thông thời công nghệ số
 • Sau đại chiến mì ăn liền, bùng nổ mì gạo?
 • Khó khăn, doanh nghiệp vẫn bạo chi “săn” nhân sự cao cấp
 • Bí quyết mở 99 cửa hàng trong 2 năm của ông chủ cà phê "sạch" đất Sài Thành
 • Đại chiến mì ăn liền: Masan có cam chịu "hít khói" Acecook?
 • Chấm điểm chào hàng: Phương pháp đánh giá chào hàng cho người làm Marketing
 • Nhà tù của marketing
 • Tạo cho thương hiệu của bạn sắc thái đúng nghĩa về màu xanh
 • Đơn giản là vẻ tự nhiên của email
 • Làm thế nào để tránh 6 bẫy phổ biến trong việc ra mắt sản phẩm mới
 • 10 Nguyên tắc xây dựng thành công nhãn hiệu tập đoàn
 • Cách thức xây dựng nhãn hiệu bán chạy
 • Chiến lược quảng cáo ngoài trời
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com