Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Truyền tải thông điệp truyền thông

Khi số lượng trang web video ngày càng gia tăng và được chấp nhận trong những năm vừa qua, thì càng có nhiều công ty biết cách tận dụng tiện ích của phương tiện này. Một chiến dịch tạo web video hiệu quả có thể giúp bạn quảng bá hình ảnh thươnghiệu của bạn cùng với nội dung sinh động để cốt lõi trong thông điệp tiếp thị của bạn được đồng cảm và ghi nhớ. Mặt khác, một chiến dịch quảng bá tồi sẽ khiến cho công ty của bạn trông giống như một gã nghiệp dư, không có kinh nghiệm.

Web video - một công cụ tâm lý đáng giá

Khái niệm đựơc biết như là công cụ tâm lý – ưu tiên vận dụng kinh nghiệm tâm lý học để giúp những kinh nghiệm khác trở nên hữu dụng – nếu kết hợp với việc tận dụng hợp lý trang web thì nó sẽ trở thành phương pháp tiếp thị trên web rất hiệu quả. Dĩ nhiên, chúng vẫn chưa được tìm hiểu cặn kẽ về cách sử dụng khứu giác và thị giác trên trang web. Tuy nhiên chúng ta có những công cụ như âm thanh và hình ảnh đểgiúp khách hàng tiếp xúc với thông điệp tiếp thị một cách phù hợp hơn.

Thương hiệu cá nhân, Cái tôi và thảm họa trong xây dựng thương hiệu

Khi số lượng trang web video ngày càng gia tăng và được chấp nhận trong những năm vừa qua, thì càng có nhiều công ty biết cách tận dụng tiện ích của phương tiện này. Một chiến dịch tạo web video hiệu quả có thể giúp bạn quảng bá hình ảnh thươnghiệu của bạn cùng với nội dung sinh động để cốt lõi trong thông điệp tiếp thị của bạn được đồng cảm và ghi nhớ. Mặt khác, một chiến dịch quảng bá tồi sẽ khiến cho công ty của bạn trông giống như một gã nghiệp dư, không có kinh nghiệm.

Sự khác nhau giữa web video tích cực và tiêu cực không đáng kể nếu xem nó giống như việc sản xuất chương trình tivi, ngông cuồng, vô lý. Nhưng chúng sẽ có khác biệt rất nhiều nếu nói đến việc phát triển sự sáng tạo, các giác quan, và cách trình bày chuyên nghiệp.

Chúng tôi thường khuyến cáo người chủ hay đại diện của video trình bày trực tiếp với khán giả về kiểu dáng và chất liệu, nội dung và khái niệm, hình ảnh và tính chất. Đồng thời chúng tôi cũng giúp khách hàng tránh khỏi việc sử dụng giám đốc công ty hay quản lý bán hàng không chuyên nghiệp. Không có bằng chứng nào cho thấy rằng những diễn viên có ngoại hình đẹp hơn, chất giọng tốt hơn và trình diễn hấp dẫn hơn chúng ta. Tất cả chúng chính là cách để khơi dậy niềm đam mê của khách hàng cho dù bạn bán mặt hàng gì đi nữa. Nhưng trước hết chúng ta phải có mẫu quảng cáo chặt chẽ để tập trung sự chú ý vào hình ảnh và thông điệp chúng ta muốn thể hiện.

Khái niệm trình bày chặt chẽ


Web là nơi duy nhất có thể kết hợp các thông tin, tiếp thị, và giải trí với nhau. Là một nhà tiếp thị bạn nên ngừng thiết kế cho những phương tiện thông tin khác, mà hãy bắt đầu nghĩ tới trang web như một môi trường tiếp thị tiêu biểu. Trang web còn hơn cả bách khoa toàn thư, catalog hoặc tờ rơi, hơn cả radio, và thậm chí truyền hình. Đối với trang web, nếu bạn muốn thành công nhờ nó, bạn phải cập nhật kiến thức mới.

Như những vận động viên chuyên nghịêp luôn phải tập trung toàn tâm vào môn thể thao của mình, kinh doanh trang web phải từng bước từ sự cường điệu, tấn công mạnh mẽ vào những lĩnh vực đặc biệt, những số liệu thống kê, và sự biện minh hợp lý. Người kinh doanh phải hiểu được tâm lý của khán giả. Bạn phải nỗ lực rất nhiều để bán – giải thích và thuyết phục đến nỗi khán giả của bạn không lắng nghe nữa.

Cách trình bày thu hút

Một khái niệm rõ ràng có thể thu hút khách hàng, đó có nghĩa là phải có ý tưởng đủ mạnh đế có thể xoay sở và duy trì liên tục trong suốt chiến dịch quảng cáo đa phương tiện. Đầu tư vào quảng cáo sẽ là cách tiêu tiền phung phí nếu nó không nằm trong một chiến dịch marketing lâu dài.

Việc tạo ra một hình ảnh thương hiệu tích cực – gây ấn tượng sâu đậm vào tâm trí khách hàng – phụ thuộc vào sự hoàn hảo của trang web video mà bạn thiết kế. Khả năng thu hút sự chú ý của mẫu quảng cáo thì phụ thuộc vào việc kết hợp giữa conceptual resonance và perceptual resonance

Perceptual resonance là dựa vào khả năng nắm bắt ý nghĩa từ lời nói, hình ảnh, và cảm xúc trong mẫu quảng cáo. Nhờ vào sự kết hợp những yếu tố đó cộng với những kinh nghiệm đã có, khách hàng nắm bắt đựơc ý nghĩa mẫu quảng cáo nhanh hơn.

Conceptual resonance chính là khả năng nắm bắt ý nghĩa của quảng cáo từ cách trình bày, hành động rõ ràng, sự lặp lại và sự đồng cảm.

Nội dung và sự kết hợp từ ngữ trong lời thoại mẫu quảng cáo có thể đoán trước được tạo ra một hiệu ứng tích cực nhờ vào khả năng nắm bắt ý nghĩa ngày càng cao của khán giả có nhiều kinh nghiệm. Nhà trình bày chuyên nghiệp có thể làm khán giả chấp nhận nội dung cốt lõi của thông điệp quảng cáo mà họ đưa ra.

Cách trình bày chuyên nghiệp: Tiếp thị bằng câu chuyện

Đôi khi chúng ta quên rằng trang web là phương tiện truyền tải những thông tin mà bạn muốnmọi người nghe. Nếu khách hàng không hiểu những gì bạn đang nói thì bạn đang lãng phí thời gian của bạn và cả của họ. Sự truyền đạt thông tin dễ hiểu, và hợp lý không phải là một bài tập đơn thuần, nó gồm tất cả những kỹ thuật trình bày mà bắt đầu từ khâu …Và một kiểu định dạng cho nội dung trình bày tốt nhất chính là xây dựng câu chuyên đáng nhớ và thuyết phục.

Dàn dựng câu chuyện – Mở đầu vấn đề, hậu quả, và giải quyết

Một câu chuyện bao gồm mở đầu, thân bài, và kết luận. Nhưng thậm chí một câu chuyện có nội dung hay vẫn không gây nhiều ấn tượng trừ khi có một ai đó đang bị đe dọa. Trong thực tế, người đó chính là khán giả của bạn, người đại diện và được truyền đạt kinh nghiệm thông qua những nhân vật trực tuyến, người đối mặt với khó khăn (Mở đầu), dẫn đến hậu quả (đoạn giữa) và cuối cùng là giải pháp. Có nhiều cách khác nhau để diễn ta và truyền tải thông điệp quảng cáo nhưng tất cả chúng đều nhờ vào cách trình bày vấn đề, kết quả và giải pháp hấp dẫn, có phong cách đặc trưng.

Sự trình bày

Khả năng tiếp thu nội dung phụ thuộc vào mức độ thiết kế tốt đến chừng nào, và truyền tải thông tin chuyên nghiệp như thế nào. Thông tin không nên quá độc đoán đến nỗi gây bực tức, cũng không nên quá phức tạp đến nỗi không chấp nhận đựơc. Nhưng nó phải có đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng của bạn xem nó một lần nữa, thậm chí giới thiệu cho đồng nghiệp và bạn bè của họ.

Có rất nhiều kỹ thuật dùng lời và hình ảnh mà ta có thể tận dụng để thu hút khán giả và châm ngòi khiến họ phải đi mua ngay. Sáng tạo không có nghĩa bạn phải phát minh lại những gì đã có sẵn: Hãy quên kỹ thuật streaming techniques. Hình nền, âm thanh, âm nhạc quen thuộc, sự thật, kịch bản kinh điển đều có thể được sử dụng theo một cách sáng tạo để làm cho một thông tin đựơc coi là khô khan nhất trở nên thu hút hơn.

Đằng sau sự thật

Khôngphải một thứ đều trôi chảy, thỉnh thoảng có vài thứ không hoạt động khi bạn thực hiện lần đầu tiên. Trong cuộc chạy đua đường trường, việc truyền tải một cách chuyên nghiệp những khái niệm thích hợp sẽ thành công nếu bạn tạo cho chúng cơ hội và kết chặt chúng lại với nhau. Thương hiệu, hình ảnh và tính đồng nhất được xây dựng theo thời gian cùng với những nỗ lực không ngừng, mục tiêu thích hợp, và trungthành với thông điệp chính.

Những điều giúp web video trở thành một công cụ thương hiệu trực tuyến hiệu quả như thế chính là nhờ vào khả năng giúp khách hàng tiếp xúc với thông điệp của bạn một cách tích cực khi thông điệp được truyền tải một cách hấp dẫn và đáng nhớ. Không giống như các phương tiện tiếp thị khác, web video có đủ khả năng để hình thành và đẩy mạnh những nỗ lực cần thiết giúp bạn xác lập và duy trì tính đồng nhất trong thương hiệu của mình.

(theo lantabrand.com)

 • Từ 'Share a Coke' đến tư duy truyền thông thời công nghệ số
 • Sau đại chiến mì ăn liền, bùng nổ mì gạo?
 • Khó khăn, doanh nghiệp vẫn bạo chi “săn” nhân sự cao cấp
 • Bí quyết mở 99 cửa hàng trong 2 năm của ông chủ cà phê "sạch" đất Sài Thành
 • Đại chiến mì ăn liền: Masan có cam chịu "hít khói" Acecook?
 • Chấm điểm chào hàng: Phương pháp đánh giá chào hàng cho người làm Marketing
 • Nhà tù của marketing
 • Tạo cho thương hiệu của bạn sắc thái đúng nghĩa về màu xanh
 • Đơn giản là vẻ tự nhiên của email
 • Làm thế nào để tránh 6 bẫy phổ biến trong việc ra mắt sản phẩm mới
 • 10 Nguyên tắc xây dựng thành công nhãn hiệu tập đoàn
 • Cách thức xây dựng nhãn hiệu bán chạy
 • Chiến lược quảng cáo ngoài trời
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com