Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

“Âm thầm” danh tiếng Siemens

Hơn 160 năm qua, thương hiệu Siemens đã gắn liền với sự hiện diện quốc tế khắp toàn cầu. Có mặt tại VN từ năm 1993, Siemens đang trở thành thương hiệu đa quốc gia hàng đầu tại VN.

20 năm có mặt tại VN, trải qua nhiều đời lãnh đạo là người nước ngoài, đến nay đứng đầu Siemens tại VN là một người Việt. Đó là chiến lược “địa phương hóa” thương hiệu.

Đánh tiếng bằng những cái nhất

Tuy là một thương hiệu nổi tiếng thế giới, với tầm hoạt động trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu thị trường và công nghệ trên toàn cầu với 360.000 nhân viên trên toàn cầu, 285 địa điểm sản xuất trên thế giới…nhưng khi đặt chân tới VN, Siemens cũng gặp những khó khăn ban đầu của một thị trường mới mở cửa như VN. Khi đó thương hiệu Siemens có mặt tại VN với danh nghĩa là văn phòng đại diện tại Hà nội và TP HCM. Phải đến năm 2002, Cty TNHH Siemens VN mới chính thức ra đời.

Ông Phạm Thái Lai - Tổng giám đốc điều hành Cty Siemens VN tự hào cho biết, Siemens khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường VN bằng các giải pháp và công nghệ tiên tiến và là thế mạnh của mình nhằm giúp VN giải quyết các tác động gây ra bởi các xu hướng đương đại như vấn đề biến đổi khí hậu, đô thị hóa, thay đổi nhân khẩu và toàn cầu hóa… Hiện nay, Siemens đang dẫn đầu nhiều lĩnh vực kinh doanh tại VN như tuốc bin khí cho nhà máy điện chu trình kết hợp, hệ thống chẩn đoán hình ảnh y tế, tự động hóa công nghiệp và hệ thống thanh cái dẫn điện…

Trong lĩnh vực năng lượng, Siemens cung ứng những công nghệ mới nhất, đáng tin cậy nhất và có hiệu suất cao nhất trong lĩnh vực sản xuất điện, truyền tải điện với tổn thất thấp, tủ điện an toàn, máy biến áp chất lượng cao và hệ thống truyền tải điện tiên tiến; các tua bin khí và tua bin hơi, hệ thống đo lường và điều khiển dành cho các loại nhà máy điện, các sản phẩm và giải pháp phong điện được thiết kế phù hợp với từng thị trường đáp ứng những tiêu chuẩn về môi trường tại VN.


Siemens và Vinamotor đã ra mắt chiếc xe buýt hybird, mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ truyền thông ELFA của Siemens cho phép các xe buýt đo thị có thể giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu tới 50%
 
Các sản phẩm, giải pháp sáng tạo và hiệu quả trong lĩnh vực dầu khí của Siemens cũng có thể hỗ trợ VN trong công tác tìm kiếm và khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách tiết kiệm và bền vững nhất như: sản phẩm và giải pháp sử dụng cho quá trình sản xuất, vận chuyển và lọc dầu khí, giải pháp cho sản xuất và phân phối điện, máy nén dẫn động bằng điện và cơ, các giải pháp công nghệ thông tin tích hợp…

Bên cạnh đó, tại nhiều tòa nhà, Siemens cũng đưa những ứng dụng công nghệ mới nhất của hãng để giúp cải thiện cơ sở hạ tầng của các tòa nhà cũ và mới đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Hàng loạt công nghệ mới như theo dõi và quản lý năng lượng, điều khiển điều hòa không khí, hệ thống an ninh tích hợp, hệ thống báo cháy tự động… đã được Siemens đưa vào sử dụng trong các tòa nhà.

Thương hiệu tốt = Chính sách phát triển bền vững

Một trong những chiến lược giúp thương hiệu Siemens phát triển tại các quốc gia trên thế giới là chính sách phát triển bền.

Một trong những chiến lược giúp thương hiệu Siemens phát triển tại các quốc gia trên thế giới là chính sách phát triển bền vững, tầm nhìn toàn cầu, quan tâm và hành động vì những mục tiêu chung của cộng đồng, cung ứng cấp sản phẩm hợp thị trường, bảo vệ môi trường... Mỗi sản phẩm của Siemens đều hướng tới tiện ích và sự thoải mái nhất cho con người. Ngay tại sự kiện “Siemens Vietnam day 2013” chào mừng 20 năm thương hiệu Siemens có mặt tại VN, Siemens và Vinamotor đã ra mắt chiếc xe buýt hybrid, mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ truyền động ELFA của Siemens cho phép các xe buýt đô thị có thể giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu tới 50% và nhờ đó tiết kiệm đang kể chi phí. Công nghệ này cũng giúp giảm ảnh hưởng của xe buýt đối với môi trường nhờ việc cắt giảm lượng phát thải, đồng thời mang đến sự thoải mái tối đa cho hành khách. Thêm vào đó, những người điều khiển phương tiện phía sau buýt có thể hưởng một bầu không khí trong lành hơn mỗi khi động cơ diesel của xe buýt dừng lại… Bằng những việc làm âm thầm, không phô trương ầm ĩ, nhưng Siemens đã và đang trở thành một thương hiệu được tin cậy và là sự lựa chọn hàng đầu của các DN VN.

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)

  • 10 công ty lãi lớn nhất thế giới
  • VISA vì chữ tín, nhờ chữ tín
  • Triết lý cuộc sống từ bữa sáng
  • 'Kẻ đi săn' đa quốc gia và số phận thương hiệu Việt
  • CJ: Anh là ai?
  • Các thương hiệu Việt đã bị 'nuốt gọn' như thế nào?
  • Tin bạn mất thương hiệu
  • Giữ thương hiệu Bibica đến cùng!
  • Sếp cà phê Trung Nguyên “giễu” cà phê Starbucks
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com