Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những tỷ phú không dành của cải cho con cái

Nhiều người có thể ghen tị với con của các tỷ phú, vì cho rằng những cậu ấm cô chiêu này sẽ hưởng thừa kế một gia sản kếch xù. Tuy nhiên, nhiều người giàu nhất thế giới không có ý định sẽ để lại toàn bộ tài sản khổng lồ cho con cái.

Trang Luxpresso điểm qua một số tỷ phú nổi tiếng đã tuyên bố về việc dành hầu hết tài sản cho từ thiện, thay vì cho các con mình:
 


Với tài sản 59 tỷ USD tính đến tháng 11/2011, Chủ tịch hãng phần mềm Microsoft Bill Gates là người giàu thứ nhì thế giới theo xếp hạng của tạp chí Forbes. Ông có kế hoạch chỉ dành một phần rất nhỏ của số tài sản này cho 3 người con. Bill Gates đã nói trong nhiều dịp rằng, quá nhiều tiền là không tốt cho các con của ông. Điều này đồng nghĩa với việc, tỷ phú phần mềm muốn các con mình phải tự tìm hướng đi trong đời. Bill Gates đã hứa sẽ dành gần như toàn bộ tài sản cho hoạt động từ thiện, như cung cấp vaccine và thực phẩm cho trẻ em ở các nước nghèo và hoạt động giáo dục tại Mỹ. Trong ảnh là Bill Gates và con gái Jennifer Katherine Gates.


Nhà đầu tư huyền thoại đã nhiều lần nói rằng, 3 người con của ông không nên kỳ vọng ông sẽ để lại cho họ nhiều tiền. Kế hoạch của Buffett luôn là đem tới cho các con giá trị thay vì hàng tỷ USD. Đến nay, các con của Buffett đều đã bắt đầu sự nghiệp riêng và đạt được vị trí nhất định.  Có trong tay 39 tỷ USD tính đến tháng 11/2011, Buffett là người giàu thứ ba trên thế giới. Trong ảnh là Buffett và con trai Peter Buffett.


Chủ tịch của hãng bán lẻ hàng nội thất Home Depot, tỷ phú Bernard Marcus, người có 1,8 tỷ USD và giàu thứ 651 trên thế giới, cũng không hề có ý định dành quyền thừa kế phần lớn tài sản cho con cái. Marcus lo ngại việc con cái có quá nhiều tiền và tuyên bố, 3 con ông nếu muốn giàu thì phải tự làm việc để kiếm tiền. Tỷ phú này có kế hoạch để lại hầu hết tài sản cho quỹ Marcus Foundation chuyên hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục và người tàn tật.


Đạo diễn Hollywood nổi tiếng với bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” George Lucas là một tỷ phú khác muốn hiến tài sản của mình cho sự nghiệp từ thiện. Hiện ông đã hứa tặng ít nhất một nửa tài sản cho những người nghèo, và chỉ để lại một phần nhỏ cho 3 người con. Lucas là người giàu thứ 347 trên thế giới, sở hữu khối tài sản ròng 3,2 tỷ USD. Trong ảnh là đạo diễn Lucas và con gái Katie Lucas.


Nhà sáng lập hãng tin CNN kiêm Chủ tịch Quỹ Liên hiệp quốc, tỷ phú Ted Turner, đã tuyên bố, đến khi ông chết, hầu như toàn bộ tài sản của ông đã được dành cho từ thiện. 5 người con của ông vì thế sẽ phải tự nỗ lực, thay vì trông chờ vào người cha có tài sản 2 tỷ USD và giàu thứ 564  thế giới này. Trong ảnh là Ted Turner và con gái Jennie Turner.

(Theo Vneconomy)

 • Núi tiền khổng lồ của chúa đảo Tuần Châu
 • Nhà họ Lee mất dần quyền kiểm soát Samsung
 • Anh em Bầu Thụy hết nổ và chán nổi
 • Suy nghĩ về tiền theo tư duy của triệu phú
 • CEO cao giá chưa chắc làm việc hiệu quả
 • Bí kíp thành công của ‘phù thủy’ pha chế rượu Chivas
 • Những phát ngôn ấn tượng của giới tỷ phú
 • Những bóng hồng tài ba nhất Thung lũng Silicon
 • Chân dung các tỷ phú hào phóng nhất nước Mỹ
 • Trung Quốc 'bám sát' Mỹ về số lượng tỷ phú
 • Năm Thìn, bàn chuyện doanh nhân tuổi Rồng
 • Lời khuyên của 4 tỷ phú bỏ học
 • Thói quen dậy sớm của các CEO nổi tiếng
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com