Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những con số "khủng" không thể tưởng tượng của chuỗi cửa hàng McDonald’s

Mỗi ngày, các cửa hiệu của McDonald’s trên toàn thế giới tiếp đón khoảng 62 triệu lượt khách, nhiều hơn cả dân số của nước Anh.

 
Chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới McDonald’s mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý 1 với doanh thu 6,54 tỷ USD và lợi nhuận 1,27 tỷ USD. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu của McDonald’s tăng 7,3% trong khi lợi nhuận tăng 5%.

Kết quả kinh doanh này của McDonald’s không nằm ngoài dự báo của giới phân tích, nhưng vẫn có nhiều sự thật về chuỗi đồ ăn nhanh này mà có thể nhiều người không ngờ tới. Dưới đây là một vài con số biết nói về độ lớn của thương hiệu McDonald’s, do trang Business Insider điểm qua:

Mỗi ngày, các cửa hiệu của McDonald’s trên toàn thế giới tiếp đón khoảng 62 triệu lượt khách, nhiều hơn cả dân số của nước Anh.

McDonald’s đã duy trì được tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong suốt thời gian suy thoái kinh tế, cứ mỗi giây hãng này lại bán được hơn 75 chiếc bánh kẹp.

McDonald’s cung cấp đồ ăn cho 68 triệu người mỗi ngày, tương đương 1% dân số của thế giới. Doanh thu hàng năm ở mức 27 tỷ USD của McDonald’s ngang với GDP của nền kinh tế lớn thứ 90 trên thế giới.

Mức doanh thu 8,7 tỷ USD từ các cửa hàng nhượng quyền của McDonald’s còn lớn hơn của GDP của Mông Cổ.

Tại Mỹ, McDonald’s tạo công ăn việc làm cho khoảng 700.000 người. Còn trên toàn thế giới, McDonald’s có 761.000 nhân viên, nhiều hơn dân số của Luxembourg.


Theo ước tính của McDonald’s, cứ 8 người lao động Mỹ thì có 1 người từng làm việc cho hãng này. Nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có minh tinh màn bạc Sharon Stone, ca sĩ Shania Twain… đã làm ở McDonald’s trước khi trở nên nổi tiếng.

McDonald’s là nhà phân phối đồ chơi lớn nhất thế giới. 20% số suất ăn được bán của hãng này có đồ chơi đi kèm.

Vào năm 1968, McDonald’s đã vận chuyển bánh hamburger sang Pháp cho các vận động viên Mỹ đang tham dự Thế vận hội tại đây.


Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Anh sở hữu một công viên bán lẻ ở Slough, trong đó có một cửa hiệu McDonald’s.

Trong vòng 3 năm tới, mỗi ngày McDonald’s sẽ mở một cửa hiệu mới ở Trung Quốc.

Người Mỹ tiêu thụ 450 triệu kg thịt bò mỗi năm tại các cửa hiệu McDonald’s, tương đương với 5,5 triệu đầu gia súc.

McDonald’s hiện đã có dịch vụ giao hàng tận nơi ở 18 quốc gia trên thế giới. Chẳng hạn, ở Malaysia, khách hàng muốn có đồ ăn của McDonald’s tại nhà sẽ được phục vụ 24/24.

McDonald’s hiện có 33.500 cửa hiệu trên toàn thế giới, trong đó 80% là các cửa hàng nhượng quyền. Năm nay, hãng dự kiến mở thêm 1.300 cửa hiệu mới, so với mức 1.150 cửa hiệu mới vào năm ngoái. Ngoài ra, McDonald’s sẽ chi 1,45 tỷ USD để nâng cấp 2.400 cửa hiệu trong năm nay.
-------------------

Theo DDDN

 • Bí mật trong logo của các thương hiệu nổi tiếng
 • Bên trong Google
 • Cuộc cách mạng “H&M”
 • 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới
 • Ông chủ Trung Nguyên tiếp tục chê bai Starbucks
 • Forbes Global 2000 năm 2012: Các 'ông lớn' vẫn tăng trưởng mạnh
 • Những hình ảnh thú vị chỉ có ở trụ sở Google
 • Sự trở lại thần kỳ của những thương hiệu nổi tiếng
 • Vì sao nhân tài Apple dứt áo ra đi?
 • Bên trong văn phòng của công ty điều hành Firefox
 • Nhiều hãng rượu Trung Quốc giá trị tỷ USD
 • Thăm quan máy bay dễ thương nhất hành tinh
 • 10 Doanh nghiệp ‘khủng’ do phái đẹp đặt nền móng
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com