Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Khúc mắc quanh vụ phạt doanh nghiệp bảo hiểm

Mặc dù Hội đồng Cạnh tranh quốc gia đã quyết định xử phạt đối với hành vi thỏa thuận phí của 19 doanh nghiệp bảo hiểm, nhưng vụ việc vẫn chưa khép lại, khi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết, sẽ có những phản hồi chính thức để bảo vệ quyền lợi của các hội viên.

Bầu Đức kiện UBND tỉnh Lâm Đồng, tố lãnh đạo tỉnh lên Thủ tướng

Ngày 6/9, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), cho biết vừa có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ và các cấp thẩm quyền tố cáo một số hành vi vi phạm pháp luật của người đứng đầu tỉnh Lâm Đồng.

Máy móc, thiết bị chuyên dùng sản xuất nông nghiệp được áp dụng thuế suất 5%

Mức thuế suất giá trị gia tăng (GTGT) 5% áp dụng cho các loại máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp sau: Máy cày, máy bừa, máy cấy, máy gieo hạt, máy tuốt lúa, máy gặt, máy gặt đập liên hợp...

Bùng nhùng cho thuê biệt thự tại Đà Lạt

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) dự kiến ngày hôm 27/8 sẽ chính thức gửi đơn lên các cơ quan trung ương khiếu kiện việc UBND tỉnh Lâm Đồng ra công văn thu hồi các biệt thự đã cho HAGL thuê.

Vietstar bị buộc phải bốc dỡ số chất thải chôn trái phép

Cục Cảnh sát môi trường phía Nam (C49B) hôm 26/8 cho biết, bắt đầu từ ngày 26/8/2010 đến ngày 11/9/2010, công ty cổ phần Vietstar buộc phải bốc dỡ toàn bộ khối lượng chất thải đã chôn lấp trái phép trong khuôn viên nhà máy xử lý rác tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Vietstar thừa nhận đã chôn lấp 5.000 tấn rác thải

Chiều 23/8, Ban Giám đốc Công ty cổ phần Vietstar đã chính thức thừa nhận sai phạm trong việc chôn lấp trái phép 5.000 tấn rác thải trong khuôn viên nhà máy xử lý rác Vietstar tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi.

Hà Nội: Ba năm xảy ra 1.064 vụ vi phạm luật đê điều

Thông tin từ UBND Thành phố Hà Nội, tính đến tháng 7/2010 (sau ba năm thực hiện Luật Đê điều), trên địa bàn thành phố đã xảy ra 1.064 vụ vi phạm. Trong đó, năm 2008 là 272 vụ, năm 2009 là 440 vụ và 7 tháng đầu năm là 352 vụ.

Hàng loạt sai phạm phổ biến đang diễn ra tại các khu đô thị mới Hà Nội

Bộ Công Thương vừa ra thông báo, kể từ năm 2013, tất cả các sản phẩm điện gia dụng sẽ phải dán nhãn năng lượng. Ngoài ra, tất cả các sản phẩm có hiệu suất năng lượng thấp hơn mức tối thiểu quy định sẽ không được lưu thông. Vậy các DN phải làm gì để đáp ứng yêu cầu này ?

Phát hiện DN dùng xỉ thép san lấp mặt bằng

Vừa qua, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồn Công an KCN, Công an huyện Tân Thành đã phát hiện 4 tuyến đường nội bộ nhà máy thép Pomina (KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành) đã được san lấp bằng xỉ thép với diện tích khoảng hơn 7.000 m2.

Khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam Phạm Thanh Bình

Cơ quan An ninh điều tra- Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinashin Phạm Thanh Bình.

Phạt 19 doanh nghiệp bảo hiểm trên 1,7 tỉ đồng

Hội đồng Cạnh tranh ngày 29-7 đã ra quyết định xử phạt 19 doanh nghiệp (DN) bảo hiểm 1,708 tỉ đồng vì hành vi bắt tay ấn định giá hàng hóa dịch vụ, vi phạm Luật Cạnh tranh. Mức tiền phạt này tính bằng 0,025% tổng doanh thu năm 2007 của các DN

Mượn danh "tổng lớn" lừa đảo đất đai

Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Địa ốc Dầu khí Petroconex Lê Mãn Thân đã "cầm" tiền mua đất của không ít nhà đầu tư dưới "mác" công ty con của Petro Việt Nam và Vinaconex.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%