Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bệnh viện Tây Đô: Một công ty, hai chủ tịch..?

Hội đồng thành viên họp bầu Chủ tịch mới, nhưng Chủ tịch cũ thuê vệ sỹ để bảo vệ con dấu. Tổng Giám đốc cũng thuê người để bảo vệ mình và các thành viên khác đến họp Đại hội...

Thủ đoạn lừa đảo XKLĐ thời công nghệ cao

Dù đã có nhiều kinh nghiệm trong việc ký kết các hợp đồng cung ứng lao động với môi giới nước ngoài nhưng trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và sự tiện dụng của internet, một số DN XKLĐ trong nước đã mắc phải những“cú lừa” ngoạn mục của đối tác nước ngoài mà không biết tỏ cùng ai.

Phá mạng lưới cá độ bóng đá ở châu Á: Bắt 5.000 người

Hơn 5.000 nghi can cùng 10 triệu USD tiền mặt bị bắt trong đợt truy quét cá độ bất hợp pháp trong mùa bóng đá World Cup vừa qua tại châu Á, Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế Interpol cho biết ngày 16-7.

Vụ dự án Montana: Chủ đầu tư bỏ trốn, không trả tiền theo cam kết

Hàng chục khách hàng mua căn hộ trên giấy tại dự án Montana (quận Tân Phú, Tp.HCM) hôm qua kéo đến UBND quận này tố cáo chủ đầu tư bỏ trốn, không trả tiền như đã cam kết.

Chuyển hồ sơ vụ Vinashin sang điều tra hình sự

Ngày 12/7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có văn bản thông báo về việc tiếp tục xem xét, xử lý đối ông Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Thủ tướng đình chỉ chức vụ Chủ tịch Vinashin

Chiều 13/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đối với ông Phạm Thanh Bình.

Hà Nội triệt phá đường dây in lậu sách

Sau bốn tháng lập chuyên án, điều tra, thu thập chứng cứ, chiều 22-6, Ðội Kinh tế thương mại, Phòng Cảnh sát điều tra (CSÐT) án kinh tế Công an TP Hà Nội phối hợp lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đồng loạt kiểm tra năm địa điểm in lậu sách tại Hà Nội, do Trần Minh Thắng (tức Thắng "vi-rút", địa chỉ thường trú tại số 4, ngõ 172, đường Ðê La Thành (Ðống Ða) cầm đầu, thu giữ hơn bốn tấn thành phẩm, bán thành phẩm sách lậu.

Triệt phá băng nhóm lừa đảo doanh nhân xuyên quốc gia

Ngày 7/7, Cơ quan An ninh Bộ công an cho biết vừa triệt phá một băng nhóm lừa đảo xuyên quốc gia chuyên lừa các doanh nhân bằng công nghệ cao, bắt giữ 99 người nước ngoài chủ yếu là Đài Loan, Trung Quốc có lệnh truy nã quốc tế.

Doanh nghiệp tố trạm cân Quảng Ninh (Bài 1)

Từ khi trạm cân Quảng Ninh đi vào hoạt động hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa đã đồng loạt kêu cứu…

Doanh nghiệp tố trạm cân Quảng Ninh (Bài 2)

Theo thống kê, tại Quảng Ninh, Hải Phòng, có hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh hàng xuất nhập khẩu, với hàng nghìn lái xe. Từ khi có trạm cân Quảng Ninh, các lái xe này luôn trong tình trạng sống trong sợ hãi vì bị treo bằng bất kỳ lúc nào.

Doanh nghiệp 'tố' trạm cân Quảng Ninh (Bài cuối)

Lập trạm cân Quảng Ninh là để bảo vệ đường. Thế nhưng, sau hơn một tháng thí điểm, mục tiêu này không đạt hiệu quả đầy đủ, thậm chí phản tác dụng.

Vụ khách sạn trong công viên: “Sẽ mời kiểm toán độc lập”

Nếu Kiểm toán Nhà nước không tham gia, thành phố Hà Nội sẽ mời kiểm toán độc lập vào cuộc để tính toán thiệt hại của việc dừng dự án khách sạn trong Công viên Thống Nhất.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%