Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Xử phạt vi phạm môi trường: “Hồi kết” khác biệt của Tung Kuang và Vedan

Ngày 6/4 vừa qua, UBND tỉnh Hải Dương đã ký quyết định xử phạt hành chính về bảo vệ môi trường đối với chi nhánh Công ty Cổ phần Công nghiệp Tung Kuang, với mức tiền phạt 312,1 triệu đồng.

“Công bố dư nợ” tại Bạc Liêu: Đâu là sự thật?

CV 02 có đoạn: “... quan trọng và đáng buồn hơn là Giám đốc NHNN tỉnh công bố bằng cách đọc tên từng DN với số tiền DN nợ từng NH, tổng số DN có dư nợ trên 10 tỷ đồng ở các NH, có 61 DN đều bị Giám đốc NHNN nêu ra trước diễn đàn hội nghi. Qua đó đã làm ảnh hưởng đến uy tín kinh doanh của từng DN”... “nhiều hội viên Hội DN trẻ tỉnh rất bất bình, bức xúc...”.

“Kẹo thuốc lá” đang đầu độc trẻ em

Không ít cửa hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang bày bán lén lút nhiều loại bánh kẹo, đồ chơi có xuất xứ nước ngoài, có dấu hiệu độc hại và hình thức rất phản cảm, nguy hại đến nhận thức và sức khỏe của trẻ em, đơn cử loại “kẹo thuốc lá”.

Một doanh nghiệp tự họp báo nói về nguy cơ phá sản

Trước những thông tin về một số sai phạm về thuế, hạch toán chi phí chưa hợp lý của Công ty Cổ phần chế biến-xuất nhập khẩu Cái Đôi Vàm (Cadovimex) bị thanh tra, cơ quan thuế vụ phát hiện sau đó được thông tin lên báo, ngày 15-3, Cadovimex đã tổ chức họp báo.

Lừa hơn 3 tỉ đồng nhờ "nhà có Việt kiều"

Tin từ Công an huyện Tuy An - Phú Yên cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ vợ chồng chủ quán phở bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

 

Phối hợp đồng bộ các lực lượng công an triệt phá các tổ chức, đường dây buôn lậu, đầu cơ, thao túng thị trường

Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, Bộ Công an có Ðiện số 89/BCA-C41 chỉ đạo toàn lực lượng công an triển khai quyết liệt nhiều biện pháp cấp bách, nhằm ngăn chặn kịp thời các tổ chức, đường dây đầu cơ thao túng thị trường, buôn bán vàng, ngoại tệ trái phép, đặc biệt là hoạt động buôn lậu vàng , ngoại tệ qua biên giới...

Xe công-ten-nơ chở hàng cao không quá 4,35 m

Theo Thông tư 03/2011/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải, từ tháng 4 tới, xe chuyên dùng và xe chở công-ten-nơ khi tham gia giao thông trên đường bộ, chiều cao xếp hàng hóa tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên không quá 4,35m.

Đề nghị làm rõ tiêu cực trong đấu thầu áo phao

Tổng Cục Dự trữ Nhà nước và một số đơn vị trực thuộc thực hiện chưa nghiêm túc việc sử dụng kinh phí thông qua đấu thầu để mua bán hàng dự trữ quốc gia. Đáng chú ý, các mặt hàng áo phao, nhà bạt có giá trị và khối lượng lớn được mua sắm hàng năm nhưng còn để xảy ra nhiều khuyết điểm, sai phạm trong quá trình đầu thầu.

Bóc gỡ một đường dây làm giả giấy xác nhận năng lực tài chính

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa phát hiện một đường dây làm giả giấy xác nhận năng lực tài chính với số tiền lên đến 265 tỉ đồng.

Chuyện thật như đùa của thương hiệu Kymdan (P1)

Trong năm 2010, DN đã phải tiếp tới... 34 đoàn thanh kiểm tra để rồi đi đến kết luận: không vi phạm pháp luật. Đó là chuyện thật như đùa của thương hiệu Kymdan.

Kiến nghị xử lý tài chính hơn 220 tỷ đồng

Thanh tra Chính phủ (TTCP) phát hiện một số sai phạm trong việc quy hoạch, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng và một số dự án trên địa bàn 2 tỉnh Bình Thuận, Quảng Nam; kiến nghị xử lý tài chính, thu nộp ngân sách hơn 220 tỷ đồng và 382 ngàn USD.

Công ty TNHH Đá quý Thế giới : Mượn đầu heo nấu cháo

Nhập khẩu 34 chiếc ôtô du lịch không thuộc diện được miễn thuế, Công ty TNHH Đá quý Thế giới xin được tái xuất. Tuy nhiên thay vì tái xuất thực sự, doanh nghiệp này đã ngang nhiên đem lô hàng cho doanh nghiệp khác thuê.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%