Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Chuyển đổi nhiên liệu từ xăng sang gas: Khó cả thủ tục hành chính (P2)

Bài “Chuyển đổi nhiên liệu: Khó vẫn nên làm”, phản ánh những khó khăn, vướng mắc về chi phí trong việc chuyển đổi nhiên liệu từ xăng sang LPG (Liquefied Petroleum Gas - hỗn hợp hydrocarbon nhẹ, ở thể khí). Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Duyên Hiếu - Tổng giám đốc PVTrans-PCT, quá trình này còn vướng cả thủ tục hành chính.

Vì sao nhà máy lọc dầu Dung Quất liên tục tạm dừng hoạt động?

Chính thức cho ra mẻ dầu đầu tiên từ cuối tháng 2.2009, chỉ trong vòng 2,5 năm đưa vào vận hành, nhà máy lọc dầu Dung Quất đã liên tục phải tạm dừng vì sự cố, dừng để tổng kiểm tra thiết bị và đầu tháng 7.2011 sẽ tạm dừng hoạt động trong thời gian dài suốt hai tháng để bảo dưỡng tổng thể lần đầu công trình trọng điểm dầu khí quốc gia này.

HAGL: Kỳ vọng từ sàn ngoại

Đã hơn một tháng chứng chỉ lưu ký toàn cầu (GDRs) của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) được niêm yết, giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán (SGDCK) London. Việc niêm yết không chỉ nhằm hút vốn ngoại mà còn quảng bá thương hiệu Việt trên thế giới. DĐDN đã có buổi trao đổi với ông Võ Trường Sơn – Phó Tổng giám đốc tài chính Tập đoàn HAGL.

Thị trường TPCP: Cần hành động nhanh và mạnh hơn

Tiềm năng của thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) là rất lớn, tuy nhiên các cơ quan quản lý nên xem xét thay đổi một số quy định để thị trường phát triển hơn. Đó là quan điểm của ông Phạm Hồng Hải, Giám đốc Tiền tệ và thị trường vốn Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) khi trao đổi với ĐTCK.

Chấp nhận đau đớn để giảm đầu tư công

Theo Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư phát triển toàn xã hội quý 1-2011 vẫn tăng 14%, trong đó vốn từ ngân sách tăng 19,6%. Phải chăng việc cắt giảm đầu tư công chưa thấm? Trao đổi với PV, TS Nguyễn Đức Thành, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và chính sách (ĐHQG Hà Nội), phân tích:

Tổng giám đốc FPT Trương Đình Anh: Các dự án công tư hợp doanh là định hướng quan trọng

Mục tiêu tăng trưởng 4 lần trong 4 năm (bình quân gần 40% mỗi năm) của FPT không quá tham vọng bởi dựa trên cơ sở đánh giá toàn bộ năng lực, khả năng mở rộng của hầu hết các đơn vị thành viên. Tổng giám đốc FPT Trương Đình Anh khẳng định với SGTT. 

'Người đạo diễn' thương vụ mua chuỗi khách sạn Victoria tại Việt Nam

Sự kiện Công ty Thiên Minh mua chuỗi Khách sạn Victoria đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử mua bán và sáp nhập của ngành du lịch, khách sạn Việt Nam: một doanh nghiệp trong nước mua một công ty quốc tế với giá 45 triệu USD. 

Giá xăng lại sắp tăng?

Giữa tháng 7, Nhà máy lọc dầu Dung Quất lại vào giai đoạn bảo dưỡng dài hơi. Trước đó, thời gian tạm nghỉ hai tuần của đơn vị này phần nào đã khiến thị trường xăng, dầu, gas đứng trước áp lực khan hàng cục bộ, đẩy giá tăng.

Chọn phân khúc doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ông KYLER TAN, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam chia sẻ về hoạt động kinh doanh của Lenovo tại thị trường Việt Nam trong năm 2011.

Làm thương hiệu kiểu… “nhà quê”

Nhiều Việt kiều, khách nước ngoài nhận xét, ở Việt Nam có rất nhiều quán ăn, nhà hàng. Nhưng trở thành quán ăn, nhà hàng có tiếng thơm thì không nhiều. Bà Nguyễn Thị Lệ Hoa, chủ thương hiệu ẩm thực Hoàng Yến chia sẻ với Doanh Nhân câu chuyện kinh doanh ẩm thực đầy thú vị.

Doanh nghiệp Việt Nam cần quan tâm nhiều đến thương hiệu

Sáng 9-3, Hiệp hội Da giầy Việt Nam phối hợp với các đối tác dự án của Bỉ và Ý tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm cho Hiệp hội/Hội ngành hàng và các doanh nghiệp da - giầy trong nước về cách thức tiếp cận thị trường châu Âu (EU); tăng cường mối quan hệ giữa khu vực kinh tế tư nhân và các tổ chức quản lý nhà nước, sự hỗ trợ và thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ.

Vì sao AES bán cổ phần “siêu” dự án điện?

Tập đoàn AES, chủ đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 tại Quảng Ninh, đã “gây ngạc nhiên” cho công luận khi công bố việc bán 49% cổ phần của dự án cho hai đối tác ngoại.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi