Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phụ nữ thành công có những thói quen gì?

Từ lâu nay, phụ nữ cũng được đánh giá ngang bằng với nam giới trong việc xử lý, điều hành một số công việc khó khăn nhất. Tuy nhiên, có những phụ nữ dường như có khả năng giải quyết tất cả mà không tốn một giọt mồ hôi. Bí quyết của họ là gì vậy?

1. BỮA TRƯA ĐẦY NĂNG LƯỢNG

Nó giúp cho một phụ nữ điều khiển sự nghiệp thành công và cuộc sống gia đình chỉn chu. Bữa trưa đầy đủ chất và năng lượng tốt cho bạn, vì thế, bạn đừng bỏ lỡ. Bạn nên hiện thực hoá các kế hoạch và không bao giờ viết ra những việc mà bản thân bạn không biết có chắc chắn làm được hay không. Một biện pháp dự phòng đó là trì hoãn hoặc đừng làm với tinh thần thiếu trách nhiệm.

2. LÀM BẰNG ĐƯỢC

Làm việc kiểu mạng lưới là một cách phổ biến để biết được về nghề nghiệp của nhau - điều này có lợi cho công việc của bạn và ngược lại. Mọi người có xu hướng làm như vậy như một cách họ thích và tin tưởng. Ngoài sự sắp xếp công việc, thì đó luôn là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, cơ hội kinh doanh hay những mối quan hệ công việc khác. Đây cũng là một ý tưởng tốt để gia nhập một nhóm ngành nghề thuộc lĩnh vực của mình. Sẽ thật thú vị khi bạn có thể học hỏi được nhiều thứ từ những người cùng nghề khác.

3. SỰ CHÂN THẬT

Trước đây, bạn đã từng nghe tới điều này - suy nghĩ bên ngoài văn phòng. Việc trở nên khác biệt thể hiện sự sáng tạo và công việc kinh doanh cùng các khách hàng cũng tìm kiếm một sự tiếp cận mới mẻ. Tuy nhiên, một số thứ bạn không thể giả tạo. Hãy thành thực với bản thân trong mọi tình huống và sự say mê, nhiệt tình của bạn sẽ toả sáng một cách tự nhiên.

4. HIỂU BIẾT VỀ TÀI CHÍNH

Hãy khôn ngoan với đồng tiền của mình và trở thành một người tham gia tích cực, chủ động qua cách mà đồng tiền được chi tiêu, tiết kiệm hay chia phát cho dù là trong nhà hay trong công việc kinh doanh.Kể cả khi bạn có một cố vấn đáng tin cậy, bạn vẫn cần đảm bảo luôn kiểm tra tình hình tài chính của mình.

5. TRAO TẶNG BẢN THÂN

Nhiều thứ xoay vòng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Hãy hào phóng với những món quà tự nhiên. Hãy trở thành một người thầy thông thái. Hiến tặng cho một lý do mà bạn đam mê. Những người sử dụng lao động tương lai thích được nhìn thấy sự cố gắng toàn diện và sự tình nguyện trong một bản lý lịch trích ngang.

6. NGHỊ LỰC

Với tất cả sự cho tặng này, nó sẽ dễ dàng bị kiệt sức nên đừng quên hoàn lại sức lực cho bản thân. Hãy dành ra một chút thời gian mỗi ngày để nuôi dưỡng tâm hồn mình cho dù là bạn đến phòng tập thể dục từ 5h sáng hay chăm sóc móng tay, móng chân sau khi tan sở. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc thời gian để đảm bảo những việc như họp hành trong kế hoạch của mình sẽ không bị trì hoãn hay huỷ bỏ. Thời gian quan trọng đối với bạn và với người khác cũng vậy.

7. SỰ CÂN BẰNG

Khi kết thúc một ngày làm việc, bạn cần phải xem điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống. Khi bạn liệt kê chúng, cho dù có là việc gì chăng nữa lên đầu danh sách ưu tiên thì mọi thứ khác sẽ vào đúng vị trí. Và đôi khi, nó chỉ có một chút triển vọng nhỏ nhưng mang lại sự cân bằng cho bạn.

(Theo N.M // VTV Đài truyền hình Việt Nam)

 • Vì đâu bạn chưa được thăng chức?
 • Những công việc lương khởi điểm trên 80 triệu
 • Tuyển dụng nhân sự cấp cao: Đãi cát, tìm vàng
 • 25 câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” của các công ty lớn
 • Thử thách niềm tin doanh nhân
 • Bí quyết để có mức lương tốt nhất
 • Doanh nghiệp tin vào sức mạnh phụ nữ
 • Nhân viên làm việc ít ngày, chủ được lợi
 • Đồng nghiệp thời... hậu thăng chức
 • Nghịch lý tiền lương ở Mỹ đang quay trở lại
 • Nhân sự cao cấp: Danh hiệu, hay tiêu chuẩn?
 • Dự án lớp học của tương lai
 • Săn nhân sự cấp cao qua mạng cộng đồng
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com