Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

10 công ty uy tín nhất thế giới

Trong danh sách Top 10 công ty được tin cậy nhất có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ như Google, Sony, Apple, Microsoft…

Dẫn theo báo cáo từ công ty tư vấn Reputation Institute có trụ sở ở New York (Mỹ), tạp chí chuyên xếp hạng Forbes đã liệt kê các công ty được xem là đạt được mức độ tin cậy cao nhất của người tiêu dùng trên thị trường thế giới.

Đây đều là những tên tuổi không hề xa lạ, nằm trong nhiều lĩnh vực sản phẩm và dịch vụ, từ công cụ tìm kiếm Google tới xe hơi Volkswagen.

Forbes cho biết, Reputation Institute đã thực hiện danh sách này trên cơ sở đánh giá sức mạnh tại thị trường nội địa của 600 công ty lớn nhất thế giới xét về mặt doanh thu. Sau đó, 54 công ty có điểm số cao nhất trong số này sẽ được người tiêu dùng tại 24 quốc gia cho điểm về các tiêu chí sản phẩm và dịch vụ, khả năng sáng tạo, môi trường làm việc, quản lý, trách nhiệm doanh nghiệp đối với xã hội, năng lực tài chính và lãnh đạo.

Đáng chú ý, trong danh sách Top 10 công ty được tin cậy nhất có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ như Google, Sony, Apple, Microsoft… Các hãng xe Đức chiếm tới 3 vị trí, trong khi chỉ có một hãng xe Nhật duy nhất là Honda lọt vào bảng danh sách.

1. Google

 Google được người sử dụng đánh giá cao ở tính chân thực và các sản phẩm - dịch vụ miễn phí mà luôn đề cao tính giá trị mà công cụ tìm kiếm này cung cấp. Quyết định rời thị trường Trung Quốc đại lục khiến uy tín của Google có phần giảm ở khu vực châu Á, nhưng nhiều người cũng xem đây là một động thái thể hiện cam kết với sự minh bạch của Google. Quý 1/2010, Google đạt 6,7 tỷ USD doanh thu quảng cáo, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

2. Sony

Các sản phẩm điện tử của Sony có mặt trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới. Sony được đánh giá cao ở các sản phẩm và dịch vụ mà hãng cung cấp, cũng như ở trách nhiệm xã hội  và cách thức đãi ngộ người lao động. Với lịch sử 54 năm, Sony hiện là hãng sản xuất đồ điện tử tiêu dùng lớn thứ hai thế giới, sau Samsung.

3. Walt Disney

Là một công ty giải trí toàn cầu với mạng lưới truyền thông, công viên chủ đề và sản phẩm tiêu dùng phủ rộng, Disney có khách hàng thuộc mọi độ tuổi.

4. BMW


Khó khăn kinh tế khiến nhiều người tiêu dùng từ bỏ ý định mua xe mới, nhưng uy tín của nhiều hãng xe, trong đó có BMW, không hề suy giảm cùng với sự đi xuống của thị trường. Hãng xe Đức này được người tiêu dùng thế giới trong cuộc điều tra của Reputation Institute đánh giá là công ty có sản phẩm và dịch vụ tốt nhất toàn cầu.
 

 5. Daimler
 

Là một hãng xe nữa của Đức, Daimler đã xây dựng được uy tín và mối quan hệ mật thiết với người tiêu dùng trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là ở khu vực Trung Âu và châu Á.

6. Apple

Apple luôn nhận được sự mến mộ của người tiêu dùng với những sản phẩm có tầm ảnh hưởng lớn tới thị trường công nghệ như điện thoại iPhone, máy nghe nhạc iPod, hay mới đây nhất là máy tính bảng iPad. Dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành Steve Jobs, Apple đã trở thành một thương hiệu cực mạnh.

7. Nokia

Nokia là hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới và có mạng lưới phân phối “vô địch” ở các thị trường đang phát triển. Tính sáng tạo trong các sản phẩm điện thoại và ứng dụng di động của Nokia được người tiêu dùng đánh giá cao. Nokia còn “được điểm” nhờ nỗ lực phát triển thông tin di động ở các nước kém phát triển.

8. Ikea

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, hãng nội thất Thụy Điển Ikea đã mở ra cho người tiêu dùng cơ hội tiếp cận với đồ nội thất nhà thiết kế ở mức giá phải chăng. Ikea được đánh giá là đã tạo ra một cuộc cách mạng đồ nội thất.

9. Volkswagen

Thêm một hãng xe Đức nữa lọt vào top 10 doanh nghiệp uy tín nhất thế giới. Volkswagen được đánh giá cao nhờ môi trường làm việc tốt và bộ máy lãnh đạo mạnh. Với người tiêu dùng, các sản phẩm của Volkswagen là sự sáng tạo đầy trách nhiệm và có tầm nhìn.

10. Intel

Người sử dụng con chip của Intel hiếm khi nhìn thấy con chip đó, nhưng những sản phẩm được gắn chip Intel vẫn được người tiêu dùng xem là sản phẩm chất lượng cao. Intel được đánh giá là một doanh nghiệp giàu sức sáng tạo, có khả năng tạo ra những sản phẩm giúp cải thiện tương lai.

Các công ty còn lại trong danh sách 28 công ty uy tín nhất thế giới do Reputation Institute thực hiện gồm: Microsoft, Johnson & Johnson, Panasonic, Singapore Airlines, Philips Electronics, L'Oreal, IBM, Hewlett-Packard, Barilla, Nestle, Ferrero, Samsung Electronics, FedEx, Honda Motor, Coca-Cola, Carlsberg, Procter & Gamble, UPS.

(Theo Vneconomy)

 • Bí mật trong logo của các thương hiệu nổi tiếng
 • Bên trong Google
 • Cuộc cách mạng “H&M”
 • 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới
 • Ông chủ Trung Nguyên tiếp tục chê bai Starbucks
 • Hãng sản xuất thời trang thể thao nổi tiếng Trung Quốc
 • Đồng hồ Rolex - biểu tượng của giới thượng lưu
 • IBM và mô hình doanh nghiệp mới
 • Shell – Giản dị mà tinh tế
 • 10 thương hiệu hạng sang đắt giá nhất thế giới
 • Cửa nhựa uPVC cao cấp tiêu chuẩn Châu Âu FUTUREWINDOW
 • Google là thương hiệu giá trị nhất trên toàn cầu
 • 10 thương hiệu thành công nhất thế giới
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com