Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

10 thương hiệu hạng sang đắt giá nhất thế giới

Do ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu, thị trường hàng hiệu thế giới đã co rút 8% trong năm 2009, đánh dấu năm sụt giảm nghiêm trọng chưa từng có. Tuy nhiên, theo tạp chí Forbes, nhiều thương hiệu hạng sang vẫn chống chọi tốt với suy thoái và đang nhanh chóng lấy lại tốc độ phát triển cùng với sự phục hồi của nền kinh tế.

Tạp chí này dẫn dự báo từ hãng tư vấn Bain & Co. có trụ sở ở Boston, Mỹ, cho rằng, doanh số thị trường đồ hiệu của thế giới năm nay sẽ tăng 4% lên mức 210 tỷ USD. Dưới đây là 10 thương hiệu hạng sang đắt giá nhất thế giới hiện nay theo đánh giá của Forbes, xếp theo thứ tự từ dưới lên:

10. Porsche
 

Hãng sở hữu: Porsche
Giá trị thương hiệu: 4,8 tỷ USD
Doanh thu của thương hiệu:8,7 tỷ USD

Forbes đánh giá, ít có thương hiệu cao cấp nào lại hội tụ cùng lúc cả sự sang trọng, tính hữu dụng, và tốc độ như Porsche. Trong một mẫu quảng cáo cho chiếc Porsche 911, người ta đã viết: "Porsche 911, không có gì có thể thay thế được".

9. Cartier

Hãng sở hữu: Richemont
Giá trị thương hiệu: 5,4 tỷ USD
Doanh thu của thương hiệu: 3,3 tỷ USD

Giám đốc điều hành Bernard Fors của Cartier cho biết, ông đặt mục tiêu đưa Trung Quốc thành thị trường số 1 của thương hiệu này trong vòng 3 năm tới, với ít nhất 55 cửa hàng. Hiện Cartier đang sở hữu 32 cửa hàng tại 18 thành phố ở Trung Quốc.

8. Rolex

Hãng sở hữu: Rolex
Giá trị thương hiệu: 5,5 tỷ USD
Doanh thu của thương hiệu: 3,4 tỷ USD

Rolex là thương hiệu đồng hồ hạng sang có mức lợi nhuận cao nhất. Doanh số của Rolex được giới phân tích dự báo sẽ tăng 15% trong năm nay, nhờ tốc độ tăng trưởng cao tại các thị trường mới nổi như Trung Quốc.

7. Chanel

Hãng sở hữu: Chanel
Giá trị thương hiệu: 5,6 tỷ USD
Doanh thu của thương hiệu: 3,3 tỷ USD

Nhà thiết kế Coco Chanel, người sáng lập thương hiệu Chanel, có câu nói nổi tiếng: “Thời trang rồi sẽ phai nhạt, chỉ còn phong cách ở lại”. Câu nói này đến nay vẫn là động lực thúc đẩy Chanel phát triển. Bên cạnh sức hấp dẫn vốn có, một nhân tố khác cùng quan trọng không kém đối với Chanel là Giám đốc sáng tạo của hãng, ông Karl Lagerfeld, người được đánh giá là một trong những gương mặt nam giới xuất chúng nhất trong làng thời trang.

6. Hermes

Hãng sở hữu: Hermes
Giá trị thương hiệu: 5,7 tỷ USD
Doanh thu của thương hiệu: 2,5 tỷ USD

Những chiếc túi Hermes có giá bán lẻ từ 6.000-100.000 USD luôn được khách hàng chờ đón trong suốt 173 năm lịch sử phát triển của công ty. Với mục tiêu mở rộng đối tượng khách hàng, Hermes mới đây đã mở một cửa hiệu dành riêng cho các khách hàng là nam giới tại New York.

5. Coach

Hãng sở hữu: Coach
Giá trị thương hiệu: 7,4 tỷ USD
Doanh thu của thương hiệu: 3,2 tỷ USD

Chiến lược giảm giá của Coach trong năm ngoái đã đưa hơn một nửa số sản phẩm của hãng về mức giá dưới 300 USD, và chiến lược này đã phát huy hiệu quả. Doanh số bán tăng vọt, kéo lợi nhuận tăng mạnh. Coach giờ đang tập trung vào các sản phẩm hàng hiệu giá tầm trung, đồng thời mở rộng chiến lược mới sang thị trường châu Âu.

4. Gucci

Hãng sở hữu: PPR
Giá trị thương hiệu: 8,2 tỷ USD
Doanh thu của thương hiệu: 3,0 tỷ USD

Gucci đã công bố một chiến lược thương hiệu bao gồm cắt giảm sản lượng và tung ra nhiều lựa chọn khác nhau cho cùng một kiểu dáng sản phẩm. Đồng thời, hãng cũng khởi động một chiến dịch quảng cáo mới nhằm quảng bá cho di sản của thương hiệu, trong đó người sáng lập Guccio Guccio mô tả giấc mơ của ông khi còn là một họa sỹ ở Florence, Italy, vào năm 1921.

3. Mercedes-Benz

Hãng sở hữu: Daimler AG
Giá trị thương hiệu: 18,8 tỷ USD
Doanh thu của thương hiệu: 63,2 tỷ USD

Giữa lúc nhiều hãng sản xuất ôtô khác thực hiện chiến lược giảm giá, Mercedes lại nhấn vào thế mạnh riêng của họ, rằng xe Mercedes là thành quả 100 năm của nền công nghiệp Đức. Mercedes-Benz đang đua tranh với đối thủ đồng hương BMW để trở thành thương hiệu xe sang lớn nhất tại Trung Quốc, và đã tuyên bố có mục tiêu vượt BMW về số xe thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc vào năm 2011.

2. Louis Vuitton

Hãng sở hữu: LVMH
Giá trị thương hiệu: 19 tỷ USD
Doanh thu của thương hiệu: 6,3 tỷ USD

Trong lịch sử 156 năm, Louis Vuitton luôn duy trì chủ trương không giảm giá, vì cho rằng, cách làm này sẽ làm giàu thêm cho giá trị của thương hiệu. Để “nhắc nhở” khách hàng về giá trị của sản phẩm, chiến dịch quảng cáo mới của Louis Vuitton phát đi hình ảnh của những người thợ thủ công đang thực hiện những thao tác cuối cùng để cho ra sản phẩm.

1. BMW

Hãng sở hữu: BMW
Giá trị thương hiệu: 19,9 tỷ USD
Doanh thu của thương hiệu: 56,6 tỷ USD

Thị phần của BMW tại Trung Quốc, thị trường ôtô lớn nhất thế giới, đang gia tăng nhờ chiến lược thiết kế những mẫu xe phù hợp với nhu cầu của khách hàng tại đây. BMW tuyên bố, xe của họ tại Trung Quốc sẽ đáp ứng mục tiêu phù hợp với văn hóa của quốc gia này.

(Theo Mai Phương // Vneconomy)

 • Bí mật trong logo của các thương hiệu nổi tiếng
 • Bên trong Google
 • Cuộc cách mạng “H&M”
 • 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới
 • Ông chủ Trung Nguyên tiếp tục chê bai Starbucks
 • Cửa nhựa uPVC cao cấp tiêu chuẩn Châu Âu FUTUREWINDOW
 • Google là thương hiệu giá trị nhất trên toàn cầu
 • 10 thương hiệu thành công nhất thế giới
 • Huyền thoại Levi Strauss
 • “Điểm danh” những công ty đắt giá nhất của Mỹ
 • Top 10 thương hiệu ngân hàng trị giá 171 tỷ USD
 • Tham vọng của Hyundai
 • AsusTeK và bài học đổi mới vượt bậc nhờ công nghệ thay thế
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com