Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Huyền thoại và sức hút chiếc túi 150.000 USD

Có thể nói trong thế giới phụ kiện chiếc túi xách Birkin của hãng Hermès luôn đứng ở vị trí độc tôn. Làm thế nào Hermès tạo dựng Công ty 3 tỷ USD với thương hiệu túi xách Birkin? Vì sao phụ nữ thượng lưu thèm muốn Birkin đến vậy?

Những chiếc túi da trị giá cả một... gia tài!

Một chiếc túi xách Birkin có thể có giá từ 10 nghìn USD đến 150 nghìn USD tùy thuộc vào kích thước và chất liệu. Đây thực sự là một mức giá khó tưởng tượng cho một chiếc túi xách!

Chiếc Birkin đầu tiên được thiết kế cho nữ diễn viên nổi tiếng Jane Birkin vào năm 1984. Sau đó nó cũng chỉ được sản xuất với số lượng rất hạn chế dẫn tới một thực tế là không phải ai cũng có thể sở hữu một chiếc túi sách Birkin Hermès chính hiệu.

Công ty Hermès có một danh sách dài khách hàng đặt mua túi, nhưng có lẽ khách hàng của họ phải đợi nhiều năm mới có thể có được sản phẩm mình mong muốn.

Birkin là sự lựa chọn yêu thích của những người giàu có và nổi tiếng, như Catherine Zeta-Jones, Katie Holmes và Eva Longoria... Victoria Beckham cũng là một tín đồ của Birkin. Cô đã là chủ bộ túi sách Birkins trị giá 2 triệu USD.

Cơn bão suy thoái kinh tế không ảnh hưởng gì đến Hermès. Bằng chứng là 1/2 doanh thu bán hàng 3,2 tỷ USD vào năm 2010 của công ty là từ túi sách da. Công ty này cũng vừa công bố tăng 50% lợi nhuận trong nửa đầu năm nay.

Hermès cũng là mối quan tâm lớn của LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton ) - tập đoàn quốc tế của Pháp chuyên về xa xỉ. Tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới này đã nuôi tham vọng kiểm soát nhãn hiệu Hermès Birkins từ lâu.

Michael Tonello, người từng kinh doanh Birkins trên eBay 8 năm, đã viết trong cuốn sách "Bringing Home the Birkin" rằng những gì công ty có được là kết quả của một chiến dịch tiếp thị hoành tráng kéo dài nhiều thập kỷ.

Có thể nói trong thế giới phụ kiện chiếc túi xách Birkin của hãng Hermès luôn đứng ở vị trí độc tôn.
 
Tại sao phụ nữ lại thèm muốn Birkin?

"Nó thực sự rất tuyệt!" Tonello giải thích. Đàn ông thích những chiếc xe thể thao Italia hoặc đồng hồ hiệu Patek Philippe cũng giống như phụ nữ thích túi xách, những chiếc túi xách thể hiện đẳng cấp, sự giàu có và quyền lực. Khi sở hữu một chiếc túi xách Birkin, họ không phải lo đến chuyện "đụng hàng" với bất cứ ai.

Tonello nói, Hermès xây dựng thương hiệu với phương châm sản xuất với số lượng ít và chỉ bán cho những khách VIP hoặc những người nổi tiếng,

Tonello cũng đã từng kinh doanh khăn choàng cổ hiệu Hermès, trước kia ông thường bị từ chối mỗi khi bước vào một cửa hàng Hermès và hỏi mua một chiếc Birkin.

Năm nay, Birkin đã bước sang tuổi 27 nhưng sức hút của nó chưa bao giờ giảm. Cho dù thế nào thì số lượng lớn những người nổi tiếng trung thành với nhãn hiệu Birkins. Sự xuất hiện của những người nổi tiếng trong "Sex and the City" hay "Gilmore Girls" cùng chiếc túi Birkins đã ngày càng khẳng định sức mạnh của thương hiệu Birkin Hermès.

"Không  một công ty nào tạo ra được các sản phẩm có được sức hút mạnh mẽ như những sản phẩm tinh sảo của Hermès," Tonello nói. Tất cả những sản phẩm tuyệt vời đó được sản xuất  bởi các thợ thủ công lão luyện nhất thế giới tại xưởng sản xuất ở Paris do đó những người mua Birkin tự coi mình là những người may mắn. Ông nói thêm: "Con người thường muốn những gì họ không có - đó chính là lý do thành công của Birkin".
 
Theo VNN

  • Bí mật trong logo của các thương hiệu nổi tiếng
  • Bên trong Google
  • Cuộc cách mạng “H&M”
  • 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới
  • Ông chủ Trung Nguyên tiếp tục chê bai Starbucks
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com