Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

5 kỹ năng thiết yếu để thành công trong kinh doanh

Có 5 kỹ năng thiết yếu quyết định thành công của một doanh nhân. Đây là những điều bạn cần rèn giũa, phát triển nếu thực sự muốn gây dựng sự nghiệp kinh doanh. Bạn phải học chúng qua công việc và cũng có thể bằng cách chuyển đổi vị trí làm việc.

Yếu tố đầu tiên phải kể đến là khả năng lập kế hoạch, tổ chức và gặt hái kết quả. Đó là khả năng giá trị nhất và được trả nhiều thù lao nhất trong chính sách đãi ngộ nhân viên ở nước Mỹ. Khả năng thu hoạch kết quả trong công việc cũng rất quan trọng, vì thế, hãy có trách nhiệm với những kết quả trong công ty bạn. Hãy tình nguyện với mọi việc. Có tinh thần trách nhiệm, làm việc chăm chỉ, học cách thu nhận kết quả cho những người khác và giúp họ cảm nhận được hiệu quả đào tạo bạn trước khi bạn thu về kết quả cho chính mình.

Yếu tố thứ 2 chính là khả năng thương thuyết, thuyết phục người khác để có thể “bán” các ý tưởng của bạn. Hãy học cách thực hiện việc này. Hãy tham gia các khóa học và trở thành một chuyên gia bán hàng. Hãy tham gia các thương vụ trong công ty, luyện tập và học cách nói trước công chúng. Bạn cần nhớ rằng, những kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp với người khác chiếm tới 85% sự thành công của bạn.

Yếu tố thứ ba là việc bạn biết chọn đúng người đúng việc để xây dựng một đội ngũ hiệu quả. Đây chính là khả năng quy tụ mọi người hợp tác để làm việc. Trên thực tế, khả năng này được xem như kỹ năng số một trong việc thăng chức giám đốc cho một cá nhân nào đó ở Mỹ.

Chẳng hạn, Lee Iacocca đã được đề bạt làm giám đốc điều hành công ty Chrysler sau khi đã đưa được 35 phó giám đốc mới quy tụ về dưới trướng trong 3 năm đầu tiên làm việc tại công ty này. Những việc ông ấy đã làm và lý do ông được tuyển dụng chính là bởi, ông đã có khả năng tập hợp những người đó thành một đội ngũ chiến thắng.

Yếu tố thứ tư, bạn cần có năng lực đàm phán, thương thuyết. Tất cả những doanh nhân thành công đều là những nhà đàm phán tài ba. Họ có thể thương thuyết giữa những lợi ích xung đột, trái chiều của các cộng sự, đàm phán với các chủ ngân hàng. Họ cũng có thể thương thuyết với nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng, đàm phán với nhân viên. Bạn phải trở thành một nhà thương thuyết tuyệt vời vì rõ ràng, bạn sẽ luôn phải thực hiện những cuộc đàm phán với bên ngoài.

Yếu tố thứ 5 bạn cần chính là kiến thức về kế toán, tài chính doanh nghiệp và kiểm soát chi phí. Điều đáng ngạc nhiên là rất nhiều người đã gây dựng được sự nghiệp thành công nhờ có các sản phẩm và dịch vụ tốt, bán được nhiều, nhưng sau đó lại sa vào cảnh thất bát chỉ vì không nắm rõ phương diện tài chính trong việc kinh doanh. Họ không hiểu gì về kế toán. Hãy dành thời gian để học hỏi và hiểu về tài chính. Bạn cần có khả năng làm việc được với các ngân hàng, với các đơn vị tài chính để có thể lên các hợp đồng vay vốn. Bạn cũng cần biết cách đọc được những bản kê cũng như các báo cáo tài chính, đồng thời cũng cần biết cách giải thích chúng với những người khác.

Đó là 5 khả năng thiết yếu để bạn có thể gặt hái được thành công trong kinh doanh: Khả năng thu hoạch kết quả, khả năng giao tiếp, khả năng lựa chọn đúng người đúng việc, khả năng đàm phán và khả năng hiểu biết lĩnh vực tài chính. Bạn có thể học hỏi những điều này thông qua việc rèn luyện trực tiếp trong công việc. Những gì bạn không thể học được qua công việc, bạn có thể học ngoài giờ làm. Khi đang làm việc, bạn có lương. Bạn có thời gian, bạn có những mối quan hệ. Và bạn có những kinh nghiệm ngày một dày dặn hơn. Thế nên hãy tận dụng mọi lợi thế bạn có thể khi đang làm việc để học được những điều bạn cần có khi phải chống chọi một mình với thị trường việc làm khắc nghiệt.

Và đây là 2 điều bạn có thể làm ngay để bắt đầu phát triển những kỹ năng cần thiết để thành công trong kinh doanh:

Trước hết, hãy dành thời gian suy nghĩ, lên kế hoạch và tổ chức công việc trước. Bạn đã nghe nói tới công thức này chưa: Lên kế hoạch chuẩn xác từ trước để tránh những kết quả tệ hại.

Sau đó, hãy xác định với bản thân rằng, ngày hôm nay, bạn sẽ học những kỹ năng phân tích cần thiết trong việc bán hàng, đàm phán và kế toán để trở thành một doanh nhân hoặc giám đốc hoàn thiện. Những vấn đề này quan trọng tới mức, bạn không thể việc này cho ai khác hoặc cũng không thể thực hiện với một trang phục kỳ dị hoặc luộm thuộm.

(Theo Dân trí)

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp)

 • Những ý tưởng kinh doanh khôi hài ở châu Á
 • Có “cửa” nào cho Tràng Tiền Plaza?
 • Sẵn sàng khởi nghiệp và sẵn sàng thất bại
 • Tan ý định khởi nghiệp vì khủng hoảng
 • Bí quyết thành công của tỷ phú đứng sau thương hiệu Zara
 • Lộ mặt đối thủ của Youtube
 • Vinamilk - Cá chép vượt vũ môn
 • Nan giải cuộc chiến chống hàng fake
 • Quảng cáo ở VN: Đã qua rồi thời "nhà may veston”
 • Cách đầu tư khôn ngoan nhất
 • Đừng bán linh hồn, hãy tiếp thị nó
 • Xây dựng thương hiệu hướng đến tính cộng đồng
 • Làm ăn với Trung Quốc: muốn ăn lăn vào bếp nóng!
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com