Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bí quyết để được trả lương cao nhất tại Microsoft

Ảnh minh họaLuôn có những ý tưởng và quyết tâm biến nó trở thành hiện thực, đó bí quyết thành công của Tổng giám đốc điều hành (COO) Tập đoàn Microsoft Kevin Turner.

Trước khi gia nhập Microsoft, Kevin Turner đã từng có 20 năm làm việc tại tập đoàn Wal-Mart, nơi ông khởi nghiệp với vị trí nhân viên thu ngân khi còn là một sinh viên. Kevin Turner tốt nghiệp đại học East Central tại Ada, Okla vào năm 1987 với bằng cử nhân Khoa học Quản lý nơi ông được vinh danh ‘Cựu sinh viên danh dự’ vào năm 2003.

Với khả năng, nỗ lực của bản thân, sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã giữ rất nhiều vị trí lãnh đạo tại Wal-Mart, mà gần nhất là Chủ tịch và Tổng giám đốc SAM’S CLUB, với hơn 46 triệu hội viên và đạt doanh thu hơn 37,1 tỉ USD hàng năm.

Kevin Turner đã làm việc 13 năm tại bộ phận CNTT của Wal-Mart, nơi ông đạt chức vụ cao nhất là Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc phụ trách mảng CNTT, giám sát toàn bộ hoạt động của hệ thống CNTT của tập đoàn này trên toàn cầu.

Vào năm 1995, khi chỉ mới bước qua tuổi 29, Kevin Turner đã trở thành lãnh đạo tập đoàn trẻ nhất trong lịch sử Wal-Mart. Và vào năm 1997, khi chịu trách nhiệm toàn cầu về mảng Hỗ trợ và Phát triển ứng dụng tại Wal-Mart, ông được trao giải thưởng “Sam M. Walton - Doanh nhân của năm”. Đây là giải thưởng cao quý nhất của Wal-Mart và được trao bởi dòng họ Walton.

Còn giờ, khi giữ chức vụ Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft, ông Kevin Turner chịu trách nhiệm lãnh đạo về mặt chiến lược và hoạt động của các mảng bán hàng, marketing và tổ chức dịch vụ của Microsoft trên toàn cầu.

Là Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft, ông Kevin Turner chịu trách nhiệm lãnh đạo về mặt chiến lược và hoạt động của các mảng bán hàng, marketing và tổ chức dịch vụ của Microsoft trên toàn cầu.

Ông lãnh đạo một đội ngũ gồm hơn 45.000 nhân viên, bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng và marketing, những người giúp đem về hơn 69 tỉ USD doanh thu cho tập đoàn vào năm 2011.

Không chỉ thúc đẩy các chương trình bán hàng và marketing, ông còn quản lý tổ chức hoạt động bán quảng cáo trực tuyến và hỗ trợ doanh nghiệp, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ khách hàng, phát triển thương hiệu, quảng cáo, quan hệ công chúng, nghiêncứu thị trường và marketing mối quan hệ. Ông cũng chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động của tập đoàn và mảng CNTT nội bộ, hỗ trợ hoạt động của hơn 90.000 nhân viên trên khắp thế giới.

Năm 2009, ông là người đi đầu trong việc thiết lập chuỗi cửa hàng bán lẻ của Microsoft và chịu trách nhiệm trên toàn cầu đối với hoạt động kinh doanh mới này. Cùng với Tổng giám đốc Steve Ballmer và các lãnh đạo cấp cao khác của tập đoàn, ông vạch ra phương hướng và chiến lược hoạt động tổng thể của Microsoft.

Ông Turner cũng từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá khác như: “Doanh nhân toàn cầu đáng ngưỡng mộ” do tạp chí Time bình chọn, đứng thứ 4 trong “Top 10 nhân vật dưới 40 tuổi có ảnh hưởng nhất” trên tạp chí Fortune, “20 doanh nhân trẻ bạn cần biết’ của tạp chí Business 2.0, ‘Top 20 giải thưởng Vision”, “Top 100 CIO”.

Vào năm 2007, ông được vinh danh là với giải thưởng “CIO Hall of Fame” trên tạp chí CIO, cũng như đứng thứ 5 trong “Top 25 lãnh đạo sáng tạo nhất thế giới”. Ngoài ra, ông còn nằm trong hội đồng quản trị của tập đoàn Nordstrom. 

Năm tài khóa 2011, Kevin Turner là người nhận lương cao nhất ở Microsoft với tổng số tiền lên đến 9,3 triệu USD (bao gồm lương 732.500 USD, thưởng 1,9 triệu USD và cổ phiếu giá trị 6,6 triệu USD). Hơn xa so với CEO Steve Ballmer, ông này chỉ nhận được 1,4 triệu USD.
 
(Theo VnMedia)

 • Núi tiền khổng lồ của chúa đảo Tuần Châu
 • Nhà họ Lee mất dần quyền kiểm soát Samsung
 • Anh em Bầu Thụy hết nổ và chán nổi
 • Suy nghĩ về tiền theo tư duy của triệu phú
 • CEO cao giá chưa chắc làm việc hiệu quả
 • Những “nữ hoàng” trong thế giới công nghệ đương đại
 • 10 CEO được trả thù lao béo bở nhất thế giới
 • Tỷ phú Thái đến Việt Nam kể chuyện đời
 • Người đàn bà khuynh đảo gia đình tỷ phú bất động sản Hong Kong
 • Triết lý kinh doanh của siêu tỉ phú Hongkong
 • Những tỷ phú vướng vòng lao lý
 • Tim Cook được yêu mến hơn cả Steve Jobs
 • Tư duy của những người giàu có?
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com