Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Tim Cook được yêu mến hơn cả Steve Jobs

Trang web việc làm Glassdoor nổi tiếng của Mỹ mới đây đã công bố danh sách những lãnh đạo công ty, tập đoàn được yêu mến nhất ở quốc gia này. Trong đó, đứng đầu là ông Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple.

Cụ thể, theo điều tra, CEO Tim Cook đã được 97% nhân viên yêu mến, vượt qua cả con số 95% dành cho “huyền thoại” Steve Jobs trong cuộc điều tra kỳ trước. Một nhân viên Apple còn nhận xét, “chúng tôi đang có đội ngũ lãnh đạo xuất sắc nhất”.

Cuộc điều tra của Glassdoor được tiến hành đối với nhân viên của các công ty, tập đoàn lớn. Những người tham dự cuộc điều tra chỉ cần trả lời đúng một câu hỏi: “Bạn có hài lòng với cách lãnh đạo của CEO công ty mình hay không?”.

Dưới đây là 10 CEO được yêu mến nhất nước Mỹ.

1. Tim Cook
 


Công ty: Apple

Có tới 97% nhân viên Apple ủng hộ phong cách lãnh đạo của Tim Cook, cao hơn cả 2% so với cố Giám đốc điều hành, “huyền thoại thung lũng Silicon” Steve Jobs. Với 97%, Tim Cook trở thành CEO được yêu mến nhất nước Mỹ.

2. Jim Turley


Công ty: Ernst & Young

Đứng thứ hai trong danh sách các CEO được yêu mến nhất nước Mỹ là Jim Turley. Cuộc điều tra năm nay cho thấy có tới 95% nhân viên ủng hộ phong cách lãnh đạo của Turley, tăng tới 8% so với cuộc điều tra tương tự kỳ trước.

3. Paul Jacobs


Công ty: Qualcomm

CEO của hãng sản xuất chipset cho điện thoại di động thông minh này, Paul Jacobs, nhận được 95% ý kiến ủng hộ, tăng 7% so với cuộc điều tra kỳ trước. Nhờ vậy, Jacobs đã trở thành CEO được yêu mến thứ hai ở Mỹ.

4. Ken Chenault


Công ty: American Express

Chenault cũng nằm trong số các CEO Mỹ có tỷ lệ ủng hộ của nhân viên tăng mạnh so với cuộc điều tra trước đây. Kỳ này, Chenault được 94%, tăng 5%.

5. Larry Page


Công ty: Google

Larry Page đã có nhiều bước đi quan trọng nhằm cải thiện tình hình kinh doanh của Google, song giới đầu tư vẫn thất vọng bởi lợi nhuận vài quý gần đây của Google đều dưới kỳ vọng. So với người tiền nhiệm Eric Schmidt, tỷ lệ ủng hộ Page thấp hơn 2%.

6. Paul Otellini


Công ty: Intel

Paul Otellini được 93% nhân viên ủng hộ trong năm nay, tăng 3% so với cuộc điều tra tương tự hồi năm ngoái.

7. Pierre Nanterme


Công ty: Accenture

Tỷ lệ ủng hộ của CEO Nanterme là 91%, đứng thứ 7 trong danh sách, cao hơn nhiều so với tỷ lệ tương tự dành cho người tiền nhiệm William Green. Cuộc điều tra kỳ trước, Green chỉ nhận được có 86% ủng hộ.

8. Paul Maritz


Công ty: Vmware

CEO Vmware có điểm số tăng rất ấn tượng, từ 75% cho năm ngoái lên 90% trong năm nay nhờ tài lãnh đạo tuyệt vời tại hãng phần mềm doanh nghiệp nổi tiếng nhất nước Mỹ.

9. Howard D. Schultz


Công ty: Starbucks

Tỷ lệ ủng hộ của nhân viên dành cho lãnh đạo chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng thế giới này là 89%, tăng tới 9% so với cuộc điều tra kỳ trước.

10. Blake W. Nordstrom


Công ty: Nordstrom

Tỷ lệ ủng hộ dành cho Blake W. Nordstrom vẫn tương tự như cuộc điều tra lần trước, với 89%. Nhân viên đã dành những lời có cánh cho công ty này như môi trường làm việc tuyệt vời, sáng tạo, kinh nghiệm…

(Theo Vneconomy)

 • Núi tiền khổng lồ của chúa đảo Tuần Châu
 • Nhà họ Lee mất dần quyền kiểm soát Samsung
 • Anh em Bầu Thụy hết nổ và chán nổi
 • Suy nghĩ về tiền theo tư duy của triệu phú
 • CEO cao giá chưa chắc làm việc hiệu quả
 • Tư duy của những người giàu có?
 • Tỷ phú tự thân lập nghiệp trẻ thứ hai châu Á
 • Warren Buffett hé lộ về “quyết định trị giá 50 tỷ USD”
 • Li Ka-Shing - Người 'chạm' vào đâu cũng thành vàng
 • Chàng trai gốc Việt được Tổng thống Mỹ vinh danh
 • Tỷ phú Bloomberg: Từ nhân viên trông xe đến ông trùm truyền thông và Thị trưởng
 • Cảnh “huynh đệ tương tàn” trong các gia tộc giàu có châu Á
 • Olivia Lum: Bà hoàng “nước” của thế giới
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com