Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Thói quen ngủ ít của những doanh nhân nổi tiếng

Theo các nhà khoa học, con người phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để đảm bảo các chức năng vận hành tốt. Nhưng có vẻ như điều này không phải là đúng với tất cả mọi người.

Nhà khoa học vĩ đại Thomas Edison coi việc ngủ là “một di sản còn sót lại từ những ngày còn ăn hang ở hốc”. Ông ngủ 5 giờ mỗi đêm và thường dậy vào lúc bình minh để đi bộ.

Theo trang Business Insider, có một nhóm nhỏ, chiếm khoảng 1-3% dân số, chỉ ngủ vài giờ đồng hồ mỗi ngày mà vẫn khỏe mạnh bình thường. Trong số này, có nhiều doanh nhân cỡ bự, những người mà áp lực công việc không cho phép “ngủ nướng”.

Dưới đây là một số gương mặt nổi tiếng có thói quen ngủ ít:

Marissa Mayer, CEO của Yahoo

 

Khi còn làm việc ở Google, bà Mayer đã nổi tiếng bởi thái độ làm việc rất tích cực. Có những tuần, bà làm việc tới 130 giờ đồng hồ, có nghĩa là trung bình gần 20 giờ mỗi ngày kể cả ngày nghỉ. Theo tờ Guardian, bà Mayer chỉ cần ngủ từ 4-6 tiếng mỗi đêm. Bà tái tạo năng lượng cho bản thân bằng cách có những kỳ nghỉ dài 4 tháng một lần.

Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter và CEO của Square

Cùng lúc đảm nhiệm vai trò lãnh đạo ở hai công ty công nghệ mới khiến Dorsey không có nhiều thời gian cho việc ngủ. Năm 2011, Dorsey tiết lộ rằng, mỗi ngày ông phải làm việc ở Square từ 8-10 giờ đồng hồ, bên cạnh dành cho Twitter khoảng thời gian tương tự. Như vậy, mỗi đêm, Dorsey chỉ có khoảng 4-6 tiếng để ngủ, chưa kể thời gian đi lại.

Tỷ phú Donald Trump

Theo tờ Daily News, tỷ phú Trump cho rằng, thành công mà ông có được là nhờ ông chỉ ngủ 3-4 giờ đồng hồ mỗi đêm. “Làm sao mà những người ngủ 12-14 tiếng mỗi ngày có thể cạnh tranh được với những người chỉ ngủ 3-4 tiếng”, ông Trump nói.

Indra Nooyi, Chủ tịch kiêm CEO của PepsiCo

Là một trong những CEO nữ xuất sắc nhất thế giới, bà Nooyi chỉ ngủ 4 giờ mỗi đêm - theo trang CNNMoney. Bà Nooyi đã quen với việc ít ngủ từ khi còn chưa thành danh. Thời còn học lấy bằng thạc sỹ ở Đại học Yale, bà đã đi làm lễ tân ca đêm để lấy tiền trang trải chi phí.

Sergio Marchionne, CEO của Fiat

Ông Marchionne là người có công vực dậy hãng xe Fiat và góp phần vào công cuộc đưa hãng xe Chrysler “hồi sinh” sau vụ phá sản hồi khủng hoảng tài chính. Bởi thế, ông là một trong những CEO khả kính nhất của ngành công nghiệp ôtô thế giới. Theo tạp chí Fortune, ông Marchionne chỉ ngủ 4 giờ mỗi đêm và duy trì sự tỉnh táo bằng cà phê và thuốc lá.

Steve Reinemund, cựu CEO của PepsiCo

Ông Reinemund, cựu CEO của hãng PepsiCo, có thói quen thức dậy vào lúc 5 giờ sáng và chạy bộ 4 dặm. Mỗi đêm, ông chỉ ngủ 4-5 tiếng. Ông đi ngủ vào lúc khoảng 11h và không cần chuông báo thức mỗi sáng. Hiện ông Reinemund đang là Hiệu trưởng trường Kinh doanh của Đại học Wake Forest.

Tom Ford, nhà thiết kế thời trang

Sau khi bỏ ngang Đại học New York để theo đuổi nghiệp thiết kế thời trang, Tom Ford nhanh chóng trở thành Giám đốc thiết kế của hãng đồ hiệu Gucci. Dưới thời ông, giá trị vốn hóa của hãng này tăng gần 90%. Tom Ford cho rằng, thành công mà ông đạt được không phải là nhờ tài năng mà nhờ vào năng lượng. Mỗi đêm, ông chỉ ngủ có 3 tiếng.

(Theo Vneconomy)

 • Núi tiền khổng lồ của chúa đảo Tuần Châu
 • Nhà họ Lee mất dần quyền kiểm soát Samsung
 • Anh em Bầu Thụy hết nổ và chán nổi
 • Suy nghĩ về tiền theo tư duy của triệu phú
 • CEO cao giá chưa chắc làm việc hiệu quả
 • Học cách kiếm tiền của các triệu phú
 • Vì sao người phụ nữ giàu nhất thế giới bị ghét?
 • 9 phẩm chất làm nên những doanh nhân lỗi lạc
 • Những người Việt giàu có nhất trên thế giới
 • 10 câu nói nổi tiếng của các nữ lãnh đạo trong giới công nghệ
 • Chủ tịch PepsiCo rời khỏi "ghế nóng" sau 6 tháng tại vị
 • Triết lý đầu tư của Warren Buffett
 • Hốt bạc nhờ đầu cơ vào sự... đổ vỡ kinh tế
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com