Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Trận đối đầu kịch tính của hai nữ CEO xuất sắc

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Trận Chung kết “Chìa khoá thành công 2009” số đặc biệt sẽ được phát sóng lúc 21 h 15 ngày 1/7/2009 trên VTV 1 với ba vòng thi: Nhập cuộc, Thử sức và So tài. Hai thí sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng thi của chương trình sẽ tham gia tranh tài tại trận chung kết này là Chu Thị Phương Anh và Nguyễn Thị Hồng Nhung.

Ở vòng 1 “Nhập cuộc”, mỗi người chơi có 1 phút để thể hiện năng lực thuyết phục, thu hút 9 thành viên đại diện khán giả ủng hộ, bình chọn cho mình trong vai trò một tổng giám đốc điều hành. Mỗi phiếu của đại diện khán giả tương ứng với 10 điểm. Sau khi đại diện khán giả bình chọn, người chơi có tối đa 1 phút để trao đổi với mỗi người ủng hộ mình nhằm tìm hiểu và đánh giá về họ. Người chơi được phép yêu cầu những người đã ủng hộ mình sẽ tham gia hỗ trợ trong vòng thi Thử sức.

Ở vòng 2 “Thử sức”, chương trình đưa ra hai tình huống. Tình huống thứ nhất dành cho Chu Thị Phương Anh là tình huống của giám đốc điều hành một Cty sản xuất nước hoa. Trong năm nay, Cty này dự định cho ra đời một loại nước hoa đột phá mới với kiểu chai đặc biệt. Sau khi lựa chọn mẫu thiết kế của chính giám đốc sáng tạo, Cty đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức để cho ra đời sản phẩm. Chỉ còn 1 tháng trước khi sản phẩm chính thức tung ra thị trường, đột nhiên có một đại diện của Cty đối thủ cạnh tranh đến gặp ông ta và nói rằng mẫu thiết kế đó đã thuộc quyền sở hữu của Cty họ. Họ sẽ khởi kiện nếu Cty ông ta tung sản phẩm đó ra thị trường. Mẫu thiết kế này Cty ông ta đã đăng ký bản quyền nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận chính thức. Trong vai trò là giám đốc điều hành, Phương Anh sẽ giải quyết tình huống này như thế nào ?

Tình huống thứ hai dành cho Nguyễn Thị Hồng Nhung là tình huống của giám đốc điều hành một Cty thiết kế và in bao bì. Cty ông ta thường xuyên cung ứng bao bì cho một Cty mỹ phẩm, là đối tác truyền thống lâu năm, doanh thu lớn. Lần này, Cty ông ta nhận được đơn đặt hàng thiết kế và in hộp đựng và tờ hướng dẫn cho sản phẩm son môi với trị giá hợp đồng rất lớn từ khách hàng này. Nhưng lần này phía Cty mỹ phẩm thông báo họ nhận được bản chào giá sản xuất của một đối thủ cạnh tranh của công ty ông ta, với mức giá thấp hơn 20%. Cty mỹ phẩm đồng ý vẫn ký hợp đồng nếu Cty ông ta chấp nhận làm với mức giá đó. Nếu với mức giá đó, Cty không có lãi. Ông ta sẽ quyết định như thế nào ?

Với hai tình huống trên, người chơi sẽ phải đưa ra phương án giải quyết trong tình huống này và bảo vệ quan điểm của mình với HĐGK trong thời gian 3 phút.

Ở vòng 3 ”So tài”, chương trình đưa ra tình huống chung cho cả hai người chơi. Đó là tình huống dành cho một giám đốc điều hành của một tập đoàn chuyên kinh doanh khách sạn. Tập đoàn của ông ta đang có dự án xây dựng một khách sạn 5 sao mới. Hôm nay ông ta mời một nhóm nhà đầu tư tiềm năng đến để thuyết trình với mong muốn  họ cùng đầu tư cho dự án mới này. Sau khi thuyết trình xong, các nhà đầu tư - trong đó có Mr Mquiz đưa ra các câu hỏi về những vấn đề mà họ đang băn khoăn. Vị giám đốc điều hành sẽ thuyết phục họ như thế nào ?

Với các tình huống đầy thử thách, cam go mà chương trình đặt ra, hai người chơi Chu Thị Phương Anh và Nguyễn Thị Hồng Nhung sẽ xử lý thế nào? Hãy thử đặt mình vào vị trí của hai người chơi để cùng trải nghiệm các tình huống trên. Sẽ có nhiều điều thú vị đang chờ bạn trong phần đối đầu kịch tính của hai nữ CEO xuất sắc. Chi tiết xem tại http://chiakhoathanhcong.vtv.vn  

 

(Theo B.T // Diễn đàn doanh nghiệp)

Bài thuộc chuyên đề: Giám đốc điều hành - CEO ( tổng hợp )

 • Núi tiền khổng lồ của chúa đảo Tuần Châu
 • Nhà họ Lee mất dần quyền kiểm soát Samsung
 • Anh em Bầu Thụy hết nổ và chán nổi
 • Suy nghĩ về tiền theo tư duy của triệu phú
 • CEO cao giá chưa chắc làm việc hiệu quả
 • Huyền thoại Apple tái xuất
 • Tìm lối thoát từ phế phẩm
 • CEO của Citibank nhận 1USD/năm và không từ chức
 • Cựu CEO hãng viễn thông AT&T sẽ là Chủ tịch GM mới
 • Mụ phù thủy Phố Wall
 • Robert Furchgott - "cha đẻ" của Viagra từ trần
 • Những người giàu nhất thế giới bí mật bàn làm từ thiện
 • Tuổi thơ của tỉ phú Abramovich
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com