Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

HP và bí quyết qua mặt các "đại gia" tại thị trường Việt Nam

Theo thống kê của IDC, HP là hãng máy tính dẫn đầu thị trường Việt Nam từ quý 2 năm 2008 đến quý 4 năm 2008. Trong quý 4, thị phần của HP chiếm đến 44% thị trường, bỏ xa đối thủ cạnh tranh đứng thứ 2 với tỉ lệ 16%.


Năm 2008 được xem là “đại thành công” của HP. Tăng trưởng trên thị trường máy tính xách tay (MTXT) rất cao. Ước tính lượng nhập khẩu tăng gần 75%, phân đoạn các sản phẩm phổ thông – trung cấp tăng gấp 2,5 lần so với năm trước. Dường như thị trường MTXT đã đứng ngoài những khó khăn kinh tế trong năm 2008 vừa qua. Theo thống kê của IDC, MTXT HP tăng trưởng 87% so với năm 2007. Trong đó, MTXT dành cho người tiêu dùng chiếm 33,4% thị phần và MTXT dành cho doanh nghiệp chiếm 62,1% thị phần.
 

Để đạt được thành công vượt bậc như năm nay, HP Việt Nam đã không ngừng giới thiệu các dải sản phẩm rộng với nhiều chủng loại phong phú, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của người tiêu dùng Việt Nam. Hiện có hơn 400 loại MTXT HP, HP Pavilion, Compaq Presario và HP Compaq khác nhau (tính chi tiết đến từng đầu mục sản phẩm) được nhập vào Việt Nam trong năm vừa qua, đây là yếu tố quan trọng khiến HP được đánh giá là thương hiệu dẫn đầu trong việc ra mắt các sản phẩm mới trong năm 2008. Bên cạnh đó, HP Việt Nam cũng liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại, hỗ trợ khách hàng trong thời “bão giá”, và chính những điều đó đã giúp HP từng bước chinh phục người tiêu dùng, dẫn đầu cuộc đua giữa những “đại gia” sản xuất máy tính trong môi trường cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Việt Nam.
 
 
Ông Trịnh Thanh Lâm - Tổng Giám đốc nhóm Máy tính cá nhân HP nhận giải thưởng GfK dành cho máy tính để bàn số 1 HP Compaq
 
Ông Trịnh Thanh Lâm - Tổng Giám đốc nhóm Máy tính cá nhân HP đã cho biết: “Thành công vượt bậc năm 2008 là kết quả của chuỗi nỗ lực không ngừng của HP nhằm đổi mới và đa dạng hóa các dòng sản phẩm, phục vụ tốt hơn nhu cầu và ngân sách của người tiêu dùng Việt Nam. Năm 2009 được đánh giá sẽ là một năm khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu, tuy nhiên, với việc giới thiệu nhiều dòng sản phẩm MTXT được ứng dụng những công nghệ tiên tiến, đem lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng, chúng tôi hi vọng sẽ có thể “hâm nóng” và kích cầu thị trường máy tính trong nước.”

2008 cũng được xem là năm thành công của máy tính để bàn HP Việt Nam khi các dòng máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp vẫn giữ vững ngôi vị đầu bảng trong suốt cả năm 2008. Trong quý 4, các dòng sản phẩm này chiếm đến 8,8% thị phần, bỏ xa ngôi vị số hai chỉ đạt được 3.9%. Trong khi đó, máy tính để bàn dành cho người tiêu dùng cũng từng bước khẳng định vị trí hàng đầu trên thị trường với 3,7% thị phần, gần gấp đôi thị phần của đối thủ cạnh tranh đứng vị trí thứ 2.

(Theo Lại Hợp Nhân // Diễn đàn doanh nghiệp)

 • Bí mật trong logo của các thương hiệu nổi tiếng
 • Bên trong Google
 • Cuộc cách mạng “H&M”
 • 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới
 • Ông chủ Trung Nguyên tiếp tục chê bai Starbucks
 • Thương hiệu Viettel được định giá khoảng 536 triệu USD
 • Bí quyết vượt khủng hoảng của Ford
 • Nguồn sống mới cho thương hiệu nước khoáng tinh khiết
 • Những công ty lớn nhất thế giới năm nay
 • Những công ty lớn nhất thế giới năm nay
 • Thành lập tập đoàn toàn cầu mới Aurecon
 • FedEx đứng thứ 7 trong 10 công ty danh tiếng nhất thế giới
 • Biểu tượng thời trang của nước Mỹ
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com