Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phá bỏ quan niệm khách hàng là thượng đế

Cuốn sách khuyên chúng ta nên coi khách hàng là “người yêu” - tinkinhte.com
Cuốn sách khuyên chúng ta nên coi khách hàng là “người yêu”
Từ trước đến nay, chúng ta vẫn thường nghe thấy khẩu hiệu “Khách hàng là thượng đế”, khẩu hiệu này in sâu trong tâm trí đến nỗi hầu như không có ai hoài nghi về tính chuẩn xác của khẩu hiệu ấy.
 
“Thượng đế” là từ để chỉ các bậc thánh thần quyền uy, là đấng vạn năng, có thể cứu rỗi chúng sinh trong lúc nguy nan…

Với quan niệm ấy, chúng ta đã coi “khách hàng là thượng đế”, chúng ta ra sức lấy lòng họ, đề cao khách hàng và phủ nhận, hạ mình một cách thái quá gây ra tâm lý sai lệch… Các nhân viên kinh doanh non trẻ chỉ biết lấy lòng các “thượng đế” bằng cách tung đề cao họ quá đáng mà không mang lại kết quả tốt đẹp gì.

Vậy khách hàng là ai? Đơn giản họ chỉ là “người trần mắt thịt”, họ cần thỏa mãn lợi ích của mình, họ kỳ vọng mua được những sản phẩm phù hợp nhất và được phục vụ tốt nhất. Khách hàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của họ chứ không phải “đấng cứu thế”. Không đối xử với khách hàng như “Thượng đế” thì chúng ta cần đối xử với khách hàng như thế nào?

Cuốn sách “Nói lời yêu với khách hàng” khuyên chúng ta nên coi khách hàng là “người yêu”, có nghĩa là bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm với chất lượng và giá thành phù hợp thì chúng ta cần quan tâm đến cảm nhận của họ, phục vụ họ nhiệt tình, khiến họ cảm thấy tin tưởng, dành cho họ những tình cảm chân thành và trở thành chỗ dựa vững chắc của họ, có như vậy thì chúng ta mới khiến họ trở thành khách hàng trung thành của chúng ta.

“Nói lời yêu với khách hàng” sử dụng ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu, gần gũi như “lời yêu” của đôi tình nhân, cuốn sách miêu tả quy trình bán hàng của một nhân viên kinh doanh đối với khách hàng của mình như quy trình của một người chinh phục trái tim đối tượng của mình trở thành “người yêu” và hơn thế nữa là trở thành người bạn đời của mình.

Cuốn sách bao gồm 50 nguyên tắc được chia làm 9 phần tương ứng với từng bước chinh phục “người yêu” sẽ giúp các nhân viên kinh doanh thay đổi quan niệm khách hàng là “thượng đế” thành “người yêu” và từng bước chinh phục đối tượng của mình trở thành khách hàng trung thành.

“Nói lời yêu với khách hàng” sẽ giúp bạn giải cách để tìm được “người yêu”, điều tra thông tin “người yêu”, sắp xếp được kế hoạch “yêu”, chuẩn bị cho các cuộc “hẹn hò”, nuôi dưỡng “tình yêu”, cách thức “cầu hôn”, “kết hôn” và cuối cùng là làm thế nào để duy trì “hạnh phúc trong hôn nhân”?

(Theo Báo đầu tư)

  • Những điều trường Harvard dạy và không dạy bạn
  • Đi tìm bóng ma khủng hoảng?
  • Kế hoạch kinh doanh trên 1 trang giấy
  • “Ngộ ra khủng hoảng…”
  • “Công ty, vốn, quản lý vốn và tranh chấp”
  • Sách hay: 80 người làm thay đổi thế giới
  • CEO và những quyết định kinh doanh
  • Một cẩm nang về công ty
  • Kinh tế Việt Nam: Thăng trầm và đột phá
  • “Chuyện quản trị doanh nghiệp”
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com