Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Dấu hiệu lộ liễu của một vụ... tham nhũng lớn

Dòng tiền “khủng” và những ký kết rối rắm đã tạo đường cho 122 tỷ đồng trong số gần 200 tỷ đồng tiền mua xi măng, sắt thép phục vụ công trình (Thủy điện Tà Thàng, tỉnh Lào Cai) “chui” vào tài khoản của một cá nhân “nhạy cảm”…

Tàu Việt Nam liên tục bị giữ ở nước ngoài: Chưa có hướng giải thoát

Theo thống kê của ngành hàng hài VN, VN là nước đứng thứ năm trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về số tàu biển bị giữ tại nước ngoài. Điều đáng nói, đến thời điểm này, các DN Việt vẫn đang phải chống chọi một cách vô vọng.

Đằng sau việc đóng cửa Agel Việt Nam

Một Cty kinh doanh bán hàng đa cấp, với hệ thống hơn 3 vạn thành viên, trong đó có khá nhiều thành viên là nhà báo, giáo viên, công chức bỗng chốc tiêu tan. Sự đổ vỡ này đang gây hiệu ứng mạnh tới loại hình kinh doanh đa cấp ở Việt Nam.

Lật tẩy những mánh khoé bơm xăng

Hiện nay chuyện các cây xăng "cân, đo, đong, đếm"... thiếu" đang là vấn đề bức xúc. Trước thực trạng đó các cơ quan chức năng đã không thể giải quyết dứt điểm vì chế tài chưa đủ mạnh khiến cho các cây xăng gian lận thêm "nhờn thuốc" còn người dân thì "lãnh đủ".

Trắng tay vì bán hàng đa cấp

Trong khi sự kiện Công ty Agel VN (Hà Nội), chuyên kinh doanh thực phẩm chức năng đa cấp, rút khỏi VN khiến nhiều người trắng tay, chưa giải quyết xong thì tại TP.HCM, một “chân rết” của công ty này lại xuất hiện và lượng người tham gia mạng lưới đang tăng lên từng ngày.

Tạm giữ gần 1.300 sản phẩm giả tại Công ty Việt An

Trong vụ Công ty cổ phần đầu tư phát triển và thương mại quốc tế Việt An (Viet An Trade JSC) bị phát hiện kinh doanh hàng có dấu hiệu giả nhãn hiệu, cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 1.300 sản phẩm các loại.

Vụ Rusalka, vì sao cứ dùng dằng?

Dự án Rusalka sau sáu năm bị ngưng triển khai đến nay vẫn phải tiếp tục nằm “đắp chiếu” mặc dù Thủ tướng đã có chỉ đạo yêu cầu giải quyết dứt điểm.

Buôn bán động vật hoang dã: 90% số vụ lọt lưới

Thu lại “siêu lợi nhuận”, nạn buôn bán động vật hoang dã qua biên giới đang diễn ra phức tạp, bằng nhiều thủ đoạn lợi dụng những “vỏ bọc” hết sức tinh vi.

Kiến nghị “gỡ khó” cho DN tạm nhập tái xuất khuôn

Hiện nay có một số doanh nghiệp và Cục Hải quan địa phương đang gặp khó khăn về thủ tục gia hạn thời hạn tạm nhập tái xuất khuôn để phục vụ sản xuất, kinh doanh theo hợp đồng thuê của đối tác nước ngoài.

Một doanh nghiệp “oằn vai” với 210 xe ô tô tự đổ nhập khẩu

Mới đây, công ty cổ phần Xuân Thành Group đã gửi các cơ quan chức năng thuộc Bộ Tài chính đề nghị được hoàn thuế nhập khẩu đối với 210 xe ô tô tải ben tự đổ có tổng trọng lượng tải tối đa trên 24 tấn đến dưới 45 tấn mà công ty đã nhập khẩu trong năm 2008, năm 2009.

Vụ Công ty cho thuê tài chính II lỗ, gây tổn thất trên 4.600 tỉ đồng: Khoảng trống trách nhiệm

Vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn, tham nhũng... đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cho thuê tài chính II (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được khởi tố điều tra hơn một tháng.

Công nghệ cờ bạc bịp

Từ chỗ đang thua te tua, chỉ cần đổi bộ bài mới là người thua lật ngược thế cờ, khiến đối thủ không còn cắc bạc. Trong thế giới cờ bạc, chuyện bịp là thường tình. Kẻ thua là người luôn ảo tưởng rằng, thắng thua trong cờ bạc là do tài năng và vận may rủi.

 • Các chiêu lừa đảo trực tuyến dịp cuối năm
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 1)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 2)
 • Trận chiến chống rửa tiền (bài 3)
 • Lương chủ tịch, tổng giám đốc cao hay thấp ? Lương hay lậu ?
 • Nấm linh chi: Thật giả khó lường
 • Hàng trên mạng: Tin là... “chết”!
 • Thép Đông Nam Á bị cáo buộc vi phạm thương hiệu VNSTEEL
 • Hành vi chậm nộp hồ sơ đăng ký thuế bị xử lý như thế nào?
 • Trục lợi bảo hiểm: Muôn hình vạn trạng
 • Quyền khởi kiện thành viên HĐQT, giám đốc
 • Thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng bất động sản: 2% hoặc 25%