Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Công ty cổ phần vận tải biển VINASHIP điều động tàu hợp lý, tiết kiệm chi phí

Hướng tới mục tiêu doanh thu 635 tỷ đồng, bảo đảm việc làm cho người lao động và lợi ích của các cổ đông, năm 2009, VINASHIP tiếp tục đầu tư thêm 2 tàu trọng tải 12-30 nghìn tấn, từng bước trẻ hoá đội tàu, đồng thời tập trung cao cho công tác thị trường, để “vượt bão” về đích an toàn trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế thế giới, trong nước.

Công ty Da giày Hải Phòng đa dạng hóa ngành nghề sản xuất, kinh doanh

Đó là định hướng phát triển của Công ty Da giày Hải Phòng được xác định rõ nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập (19- 5- 1959 – 19-5-2009). Tới dự có Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu; Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Thành; lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và thành phố.

Xi măng Điện Biên- điểm sáng của ngành công nghiệp

Việc đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất nhà máy xi măng lò quay Điện Biên, nền công nghiệp Điện Biên đã được đánh thức và bắt đầu tung cánh trên địa bàn rộng lớn của miền Tây Bắc

VINACONEX 1 - Khát vọng vươn tới những tầm cao

Ngày 20/5 tới, Cty CP VINACONEX 1 sẽ tổ chức lễ động thổ khởi công dự án “Khu văn phòng và nhà ở cao cấp Vinaconex 1” tại khu đất DSK - số 289A Khuất Duy Tiến, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Sự mở rộng mạnh mẽ cho dòng sản phẩm của Laska

Những năm gần đây, thị trường các loại nước uống ở Việt Nam phát triển khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, những người yêu thể thao và năng vận động vẫn luôn mong đợi có một sản phẩm nào đó khác với các loại thức uống thông thường, song họ khó có thể tìm thấy một sản phẩm trong nước nào đáp ứng được nhu cầu riêng.

Đầu tư để đón đầu thị trường

Do khủng hoảng kinh tế, năm 2009, hoạt động của nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất công nghiệp (SXCN) tiếp tục gặp khó khăn. Tuy nhiên, các đơn vị vẫn đang tích cực đầu tư, sẵn sàng đón đầu sản xuất kinh doanh khi khủng hoảng đi qua.

Khẳng định uy tín thương hiệu của một Sao vàng Đất Việt

Trường Giang là một trong những doanh nghiệp xây dựng của Hà Tây (cũ) đã đạt được thành công nhất định và đang khẳng định được thương hiệu vững chắc của mình 

Những người xuất khẩu "ánh sáng Việt"

Những cột đèn tiết kiệm năng lượng "made in Việt Nam" đã chiếu sáng Thủ đô Viêng Chăn của nước bạn Lào, đại lộ mang tên người anh hùng Bolivar tại Thủ đô nước Cộng hòa Venezuela... Xuất khẩu "ánh sáng Việt" là một trong những mục tiêu chính của Công ty chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội HAPULICO.

Nâng cao chất lượng sản phẩm để giữ vững thị trường

Thời gian qua, Công ty TNHH một thành viên Dệt kim Ðông Xuân (DOXIMEX) sản xuất, kinh doanh trong điều kiện thị trường luôn biến động. Trước đây có tới 80% lượng sản phẩm của DOXIMEX được xuất sang thị trường Nhật Bản, nhưng năm 2008 chỉ còn hơn 60% vào được thị trường này. Ðối với thị trường nội địa, phải cạnh tranh quyết liệt với hàng ngoại nhập, giá rẻ, cho nên, bảo đảm việc làm và đời sống cho 1.000 công nhân, trong đó có tới 78,6% là nữ không phải việc đơn giản.

Nỗ lực hướng đến cộng đồng

Mới đây, Viettel đã giới thiệu một chương trình dành riêng cho các cán bộ công tác trong ngành giáo dục và y tế với những ưu đãi rất thiết thực. Đây là chương trình được triển khai nhằm minh chứng cho triết lý kinh doanh hướng về cộng đồng của Viettel.

May 10 hợp tác để nâng cấp trình độ nhân lực

Trường Cao đẳng Nghề Long Biên - trực thuộc Công ty May 10 - vừa ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Stenden, Hà Lan

Gạch Thạch Bàn tròn 50 tuổi

Hôm nay (15/2), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Công ty cổ phần Thạch Bàn – con chim đầu đàn của ngành vật liệu xây dựng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập. 

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi