Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Công ty cao-su Quảng Trị Vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển

ông ty Cao-su Quảng Trị được thành lập năm 1987, tiền thân là Công ty Cao-su Bình Trị Thiên, sau đó sáp nhập thêm hai nông trường Bến Hải và Quyết Thắng (hai nông trường được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân).

PVC: Hướng tới vị trí thứ 3 trong ngành xây dựng Việt Nam

Đối với Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC) thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, năm  2010 có ý nghĩa quan trọng trong lộ trình hướng tới năm 2015 trở thành  đơn vị xây lắp chuyên nghiệp đứng thứ 3 trong ngành xây dựng Việt Nam

Công ty Kiến trúc Xây dựng TOFFAR

TOFFAR tập hợp đội ngũ nhân sự có kiến thức, có tâm với nghề, khơi dậy tiềm năng, sức mạnh của từng cá nhân, người lao động trực tiếp sẽ được làm việc trong một môi trường sạch an toàn, đảm bảo cho mỗi thành viên giúp TOFFAR trở thành một tập thể gắn kết bền vững.

Hành trình tìm sự đổi mới

Vượt qua 37 master franchisee (người mua nhượng quyền thương mại độc quyền) của thương hiệu Gloria Jean‘s Coffees (GJC) trên toàn cầu, Nguyễn Phi Vân đã lọt vào tầm ngắm của GJC International.

May Đáp Cầu - Một chặng đường tăng tốc

Lễ khánh thành Công ty cổ phần Đáp Cầu-Yên Phong được tổ chức đúng vào dịp Kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 15 năm thành lập Tập đoàn Dệt may Việt Nam, 43 năm thành lập Công ty Cổ phần may Đáp Cầu (2-2-1967 – 2-2-2010). Sự kiện này thêm một lần nữa khẳng định vai trò của may Đáp Cầu luôn chú trọng giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trong quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa, góp phần đắc lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

“Tôi không thích có sếp!”

Ngày Louis Nguyễn, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ SAM trở về Việt Nam (năm 2003), 90% người thân quen chắc mẩm anh sẽ thất bại.

Mở công nghệ cao từ cửa hẹp

Với chìa khoá của riêng mình, xác định được bước đi rõ ràng, tạo nên sự khác biệt cũng là một cách đi đầu.

Michael Pease - Tổng Giám đốc Ford VN: Việt Nam cuốn hút tôi

Trong số các doanh nhân ở nước ngoài làm lãnh đạo tại các DN ôtô ở VN tôi biết nhiều người, làm việc có, tâm sự có, tranh luận có, thậm chí là gay gắt nhưng ấn tượng nhất đến thời điểm hiện nay đối với tôi vẫn là Michael Pease - TGĐ của Ford VN.

 

Tâm nguyện của Takashi Fujii

Sau ba năm thành lập công ty, Tổng giám đốc Takashi Fujii và đội ngũ của ông đã vượt qua nhiều thách thức trong việc tái cấu trúc công ty, thể hiện sự “gắn bó dài lâu” với thị trường Việt Nam của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam.

Lần đầu tiên Việt Nam có bãi đỗ xe thông minh

Ông Bùi Xuân Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty vận tải Hà Nội cho biết, thực trạng bãi đỗ xe ở Hà Nội đã yếu kém từ nhiều năm nay. Hiện quĩ đất giành cho giao thông tĩnh chưa được 1% trong khi ở một đô thị tối thiểu là 8%. Những chỗ cần thiết như các quận nội thành muốn làm bến đỗ xe tương đối qui mô một chút thì không có quĩ đất.

Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Đinh La Thăng: Ráo riết tìm kiếm thêm trữ lượng dầu

Năm 2009, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đóng góp chiếm 24% tổng thu ngân sách của cả nước. Bởi thế trữ lượng dầu khí hiện là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế.

Cty TNHH MTV Cấp nước Hải Phòng: Một năm nhìn lại!

Năm 2009 là năm gặp nhiều khó khăn của các doanh nghiệp. Vượt qua những thách thức ấy, Cty TNHH MTV Cấp nước Hải Phòng đã hoàn thành kế hoạch năm 2009 trước 1 tháng.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi