Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ông Đỗ Duy Thái – TGĐ Công ty Thép Việt Việt Nam sẽ chấm dứt việc nhập khẩu phôi thép!

Khẩu hiệu “Người Việt dùng hàng Việt” đối với ngành thép vừa thiếu, lại vừa thừa. Bởi hiện nay, chúng ta đã cung cấp đủ thép lá, chỉ còn thiếu thép tấm. Nhưng việc cấp phép tràn lan của Chính phủ cho các công ty thép nước ngoài đã gây khó khăn rất nhiều cho doanh nghiệp trong nước, nhất là doanh nghiệp tư nhân. Miếng bánh nội địa đang bị chia cắt, nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản.

Hành trình của AMECO

Không chú trọng đến hình thức mà bám sát vào đường hướng đã hoạch định. Hiệu quả công việc được xác nhận và đánh giá bởi khách hàng. Đó là kim chỉ nam mà AMECO đã đi trong hành trình vừa qua…

Lilama hướng đến những giá trị bền vững

Đó là tiêu chí, là mục tiêu, là tư tưởng hành động mà Công ty CP Lắp máy số 7 (Lilama 7) đã dày công phấn đấu xây dựng trong hơn 30 năm qua. Được thành lập từ năm 1977 với tư cách là thành viên của Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (Bộ Xây dựng) với tên gọi là Xí nghiệp Lắp máy số 7, hàng trăm công trình lớn nhỏ của rất nhiều ngành kinh tế đã có sự góp sức của tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân công ty. Trong đó có các công trình đáng chú ý như Nhà máy Thủy điện An Điềm, Nhà máy Thủy điện Trị An, các trạm biến áp 500kV Pleiku, Đà Nẵng, Nhà máy Xi-măng Sông Gianh, bồn chứa dầu dung tích 65 ngàn m3 (lớn nhất Đông Nam Á)...

Vinamilk – Khi mục tiêu cũng là bí quyết

Năm 2008, trong khi nhiều nhà sản xuất sữa lao đao vì “cơn bão Melamine”, Vinamilk vẫn vững vàng và khẳng định vị thế cũng như chất lượng. Vinamilk đã chủ động gửi tất cả các mẫu nguyên liệu đầu vào và thành phẩm của mình đi kiểm nghiệm và kết quả cho thấy không có mẫu nào nhiễm melamine. 

“Tân binh” CSM sẽ tạo hiện tượng?

CSM có thể là cổ phiếu tạo hiện tượng “không chịu bán” trong những ngày đầu niêm yết trên HOSE, sau HCM.

VHH – Nhà phân phối độc quyền điện thoại thương hiệu KTOUCH

Cty TNHH XNK Vũ Hoàng Hải (VHH) vừa tổ chức buổi lễ ra mắt chính thức là nhà phân phối độc quyền cho dòng sản phẩm điện thoại thương hiệu Ktouch của tập đoàn Bejing Benywave Technology.

KHATOCO: Hành trình khẳng định thương hiệu

Hơn 20 năm qua, Tổng Công ty Khánh Việt (KHATOCO) đã hoạt động với quyết tâm và lòng dũng cảm để xây dựng nên một thương hiệu lớn mạnh, trở thành “con chim đầu đàn” tạo dựng hướng hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tìm lại thị trường

Công ty CP Xi-măng Hải Vân từng là một trong những địa chỉ tin cậy về cung cấp xi-măng các loại có chất lượng tại khu vực miền Trung trước đây. Dấu ấn quan trọng nhất mang tính đột phá là vào năm 1990, công ty đã liên doanh với Công ty Xi-măng Hoàng Thạch thành lập xí nghiệp liên doanh, đầu tư xây dựng dây chuyền nghiền xi-măng 80 nghìn tấn/năm, đưa uy tín của công ty lên ngang tầm với đơn vị sản xuất xi-măng lớn của cả nước.

15 năm cho một thương hiệu

Những ngày đầu tháng 5-2009, Công ty Cao su Bà Rịa vinh dự được Bộ Công thương xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 5 năm liền và chuẩn bị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, công nhân công ty trong suốt 15 năm qua.

Thành công từ hướng đi đúng và đầu tư táo bạo

Sau gần 30 năm thành lập và đi vào hoạt động, Cty TNHH NN 1 thành viên Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hapulico (Hapulico) đã trở thành DN hàng đầu tại VN trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo thiết bị chiếu sáng ngoại, nội thất chất lượng cao và xe chuyên dùng đô thị. Sản phẩm của Hapulico cũng đã được XK tới nhiều quốc gia phát triển như Nhật Bản, Châu Âu...

Bảo vệ môi trường từ thiết kế sản phẩm

Thiết kế sản phẩm sao cho sản xuất sạch hơn không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp mà còn giúp các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa có thêm giải pháp bảo vệ môi trường.

Song Long Plastic - Khẳng định một thương hiệu

Mặc dù kinh tế đang trong thời kỳ khó khăn, trong khi không ít DN phải cắt giảm nhân công, thu hẹp sản xuất, nhưng Song Long vẫn bảo đảm công việc cho 850 lao động, với thu nhập ổn định.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi