Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Công ty cổ phần Sun Steel: Luôn coi trọng nhân tố con người

Thời gian gần đây, mặc dù tình hình kinh tế, tài chính trong nước và thế giới có nhiều diễn biến bất lợi, hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự cố gắng không ngừng,

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Tổng Cty Sông Đà là tập đoàn kinh tế lớn

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Tổng Cty Sông Đà chưa chính thức được công nhận là tập đoàn kinh tế nhưng thực tế đang là một trong những tập đoàn kinh tế lớn, đa sở hữu, đa ngành (những ngành quan trọng hàng đầu đất nước), phù hợp xu thế mới.

CÔNG TY ĐIỆN THOẠI ĐÀ NẴNG Khai thác hiệu quả thị trường mới

Cùng với sự phát triển đô thị là việc hình thành các công trình xây dựng phức hợp như siêu thị, văn phòng cho thuê, chung cư cao tầng, khách sạn… Viễn thông Đà Nẵng sớm nhận ra thị trường này và hiện đang chiếm giữ 95% thị phần cung cấp dịch vụ viễn thông.

CÔNG TY NHẬT LINH Khẳng định thương hiệu về thiết bị trường học

Nhiều năm qua, sản phẩm của Công ty Nhật Linh đã được các thầy cô giáo và học sinh trong cả nước đánh giá cao vì tính tiện lợi, phù hợp với sự phát triển của lứa tuổi và bảo đảm vệ sinh học đường. Sản phẩm của Nhật Linh được quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001- phiên bản 2000 do tổ chức Global của Anh cấp, đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp Bằng sáng chế, Bằng giải pháp hữu ích, Bằng độc quyền và kiểu dáng công nghiệp đã được đăng ký bảo hộ trong và ngoài nước.

Phát triển sản xuất nhờ chữ tín

Năm 2008 thật sự khó khăn đối với ngành công nghiệp, nhiều yếu tố bất lợi diễn ra, gây tác động tiêu cực đến tốc độ phát triển chung của ngành. Công ty CP Dệt-may 29-3 cũng không tránh khỏi tình thế khó khăn này.

Công ty Sông Thu: Niềm tự hào của ngành đóng tàu Việt Nam

Đó là nhận định của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm trong một lần  đến thăm Công ty Sông Thu, khi tận mắt chứng kiến con tàu DST 4612 mang số hiệu CSB-9001, với công suất 3.500 mã lực lần đầu tiên được đóng thành công tại Việt Nam. Trên buồng chỉ huy tàu CBS-9001, ông nói với Trung tướng Nguyễn Đình Hậu, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP): “Tôi rất vui và tự hào trước thành quả ban đầu của Công ty Sông Thu, cũng là của ngành đóng tàu Việt Nam”.

Góp sức cùng cả nước duy trì tăng trưởng kinh tế

Trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước diễn biến hết sức phức tạp, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petro Việt Nam) đã tập trung sức thực hiện tốt hai nhiệm vụ chủ yếu được Ðảng và Chính phủ giao cho là: tập trung mọi nguồn lực hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2008; triển khai chủ trương thực hành tiết kiệm và các giải pháp kiềm chế lạm phát và ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội.

Bóng đèn, phích nước Rạng Ðông làm chủ thị trường trong nước

Năm qua, Công ty cổ phần bóng đèn, phích nước Rạng Ðông đạt tổng doanh thu 888,8 tỷ đồng, trong đó doanh thu nội địa đạt 180 tỷ đồng, tăng 25,48% so năm 2007 là đơn vị được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.

Công ty Nhựa Hừng Đông: Phát triển kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội

Cùng chịu ảnh hưởng chung của suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng đến nay chưa một người lao động nào trong Công ty TNHH Nhựa Hừng Đông (KCN Sóng Thần - Dĩ An) bị giảm thu nhập hoặc phải nghỉ việc vì lý do trên, mà ngược lại, người lao động trong công ty vẫn tự tin gắn bó với công việc hàng ngày. Công ty vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích: “Hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế 3 năm liền 2006-2008, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của cả nước”...

DATC đón nhận Huân chương lao động hạng 3

Mới đây, công ty mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (DATC) đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 cho những thành tích mà công ty này đã đạt được.

Công ty mua bán nợ 5 năm trưởng thành và phát triển

Sau 5 năm hoạt động, Công ty mua bán nợ đã giúp lành mạnh hóa tình hình tài chính cho nhiều doanh nghiệp, thật sự góp phần thúc đẩy tiến trình sắp xếp lại, chuyển đổi sở hữu doanh nghiệp nhà nước.

Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Dầu khí: Làm chủ khoa học kỹ thuật chuyên ngành

Trong những năm gần đây, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PV) có tốc độ tăng trưởng nhanh, khẳng định được uy tín của một doanh nghiệp nhà nước đối với các đối tác nước ngoài. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp tích cực của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC).

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi