Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

SABECO - Thương hiệu tự hào của người Việt

Theo số liệu của BRATH - HAAS GROUP, thương hiệu SABECO của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) định vị ở vị trí 25 trong số các tập đoàn sản xuất bia lớn nhất trên toàn thế giới và thứ 3 khu vực ASEAN.

Nhân đôi sức mạnh

Cuối năm 2009, cổ đông của hai Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 và 2 đã thông qua quyết định tái sáp nhập hai doanh nghiệp xi măng lớn này. Khác với lần trước vào năm 1983, lần sáp nhập này không phải là sự kết hợp hai nửa của một dây chuyền công nghệ, mà là của hai đơn vị với hệ thống sản xuất khá hoàn chỉnh và đang dẫn đầu về thị phần ở hai khu vực thị trường khác nhau.

Trang trại Nguyễn Hồ: Nơi nuôi dưỡng ước mơ làm giàu

Sau nhiều năm gắn bó với nghề nuôi chim cút, mạnh dạn đầu tư nhiều vốn liếng, công sức, ông Trần Nguyễn Hồ ở xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã xây dựng thành công mô hình trang trại nuôi cút quy mô lớn. Ở nơi đó, điều được nhiều người nhắc đến nhiều nhất là tình người, là sự sẵn lòng giúp đỡ nhau vượt khó để làm giàu.

Khẳng định “chỗ đứng” trong lòng khách hàng

Thời gian qua, người dân Đà Nẵng và các tỉnh lân cận thường thấy một dòng xe taxi màu vàng bắt mắt và hiện đại chạy trên đường phố. Đó chính là thương hiệu taxi mang cái tên rất mỹ miều và dễ nhớ “Tiên Sa” của Công ty (Cty) Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng. 

Sứ Hải Dương trên đường tìm lại chính mình

Từ chỗ thua lỗ liên miên, giờ đây Công ty CP Sứ Hải Dương đã bắt đầu làm ăn có lãi, đời sống người lao động được bảo đảm.

Bước đi của DHG Pharma

Doanh thu thuần năm 2009 ước đạt 1.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế (của cổ đông) ước đạt 285 tỷ đồng, cổ tức năm 2009 dự kiến 25%… là những con số vừa được Công ty cổ phần Dược Hậu Giang (DHG Pharma) công bố. Trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, đây là doanh nghiệp duy nhất trong ngành dược có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận gấp đôi so với cùng kỳ.

Công ty CP vận tải và dịch vụ PETROLIMEX Hải Phòng- Khẳng định thương hiệu PTS

Qua 9 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP vận tải và dịch vụ PETROLIMEX Hải Phòng (PTS Hải Phòng) mở rộng năng lực sản xuất, kinh doanh, nâng vốn Điều lệ từ 8,1 tỷ đồng (năm 2001) lên  34,8 tỷ đồng (năm 2008). Tổng giá trị tài sản của công ty đạt 145 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn Điều lệ bình quân  trên 30%.  Uy tín thương hiệu PTS được khẳng định trên nhiều lĩnh vực.

Sannamfood đưa rau rừng về phố

Trồng rau rừng theo quy trình sạch để phục vụ người tiêu dùng ở các thành phố lớn đang là hướng đi mang lại thành công cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Sannam (Sannamfood), thành viên của Tập đoàn Sannam.

Cty Kim Thành Lưu (Quảng Ngãi): Bí quyết vượt khủng hoảng

Ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu từ năm 2008 khiến hầu hết các DN xuất khẩu gỗ miền Trung lao đao, nhiều DN đứng bên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, bằng những giải pháp hợp lý, Cty TNHH Thương mại - Xây dựng tổng hợp Kim Thành Lưu tỉnh Quảng Ngãi đã vững bước vượt qua khủng hoảng.

Công ty TNHH Tân Hoàng: 80% số sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Mỹ

Đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp phụ trợ cho ngành công nghiệp dệt may trên địa bàn, đến thời điểm này Công ty TNHH Tân Hoàng (Mỹ Hào) đã đầu tư hàng chục tỷ đồng lắp đặt 22 dây chuyền thêu tự động, tạo việc làm cho trên 80 lao động với mức thu nhập bình quân từ 1,5 đến 2 triệu đồng/người/tháng.

Công ty TNHH Nam Dũng: Doanh thu từ thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y đạt gần 90 tỷ đồng

Công ty TNHH phát triển mạng lưới toàn cầu Nam Dũng đóng trên địa bàn huyện Văn Lâm chính thức đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh ta từ năm 2003 với 2 ngành nghề sản xuất, kinh doanh chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y. Sau 3 năm chính thức đi vào hoạt động, công ty đã xây dựng được một nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, hệ thống nhà xưởng sản xuất thuốc thú y và một xưởng sản xuất bao bì. Sản phẩm của công ty đã được công nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2000.

Công ty Cổ phần thép Nam Kim: Chăm lo tốt đời sống người lao động

Giữ vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất thép, sau 6 năm đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần thép Nam Kim (Nakisco) đã khẳng định được thương hiệu và luôn có những chính sách để thu hút người lao động (NLĐ) ổn định cuộc sống, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp (DN). Nakisco được xem là một trong những DN ở Bình Dương thực hiện tốt các chế độ cho NLĐ, tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi