Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Ðầu tư chiều sâu ở xi-măng Hoàng Thạch

Theo dự báo, đến hết năm 2009, tổng công suất các dây chuyền xi-măng trên cả nước có thể đạt gần 60 triệu tấn/năm, khiến sự cạnh tranh trên thị trường xi-măng ngày càng gay gắt hơn.

Ứng dụng công nghệ mới ở Danapha

Công ty CP Dược Danapha và Công ty Dược AQP (Hoa Kỳ) đã liên kết thành lập công ty mới với tên giao dịch là Công ty CP Dược phẩm Danapha - Nanosome (gọi tắt là Danasome). Theo đó, Danasome đã đầu tư xây dựng nhà máy với hệ thống nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị phục vụ cho sản xuất dược phẩm dạng Liposomes với tổng đầu tư trị giá 3,2 triệu USD. Lần đầu tiên tại Đà Nẵng, công nghệ Nano được đưa vào sản xuất dược phẩm.

Việt Nam - thị trường đầu tư hấp dẫn

Đó là khẳng định của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Siemens Việt Nam Ơ-đan En-vơ sau gần 20 năm Siemens hoạt động tại thị trường nước ta. Ông Ơ. En-vơ cho biết:

"Công nghệ xanh" ở Tổng Công ty Đông Bắc

"Phát triển sản xuất, kinh doanh than bền vững nhưng hài hoà, thân thiện với môi trường" là phương châm hành động xuyên suốt của Tổng Công ty Đông Bắc (trực thuộc Bộ Quốc phòng và là Công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam). 

Để người dân sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường: Vẫn cần một “cú huých”

Sản phẩm từ nguyên liệu dừa được đặt cho cái tên khá thân thương “Sản phẩm thân thiện môi trường”. Sản phẩm này sẽ không gây ra bất kỳ nguy hại nào cho môi trường cả trong và sau quá trình sử dụng. Ấy thế nhưng, ngay tại thị trường nội địa, sản phẩm từ chất liệu cây dừa đang bị từ chối tiêu thụ.

Giải pháp tiết kiệm điện năng

Là tổng đại lý phân phối độc quyền sản phẩm bình nước nóng và điều hoà sử dụng năng lượng không khí, năng lượng mặt trời của tập đoàn Midea (Trung Quốc) tại VN, Cty cổ phần Ứng dụng và Phát triển khí năng VN đã giới thiệu đến người tiêu dùng VN một giải pháp tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường và an toàn cho cả các hộ gia đình và những cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô công nghiệp.

Công ty cổ phần May Hồ Gươm mở rộng sản xuất nhờ uy tín thương hiệu

Là một trong những doanh nghiệp (DN) đầu tiên của ngành dệt may Việt Nam thực hiện cổ phần hóa (CPH), gần 10 năm qua, Công ty CP May Hồ Gươm đã chủ động từng bước khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và ngày càng phát triển. Từ cuối năm 2008 đến nay, trong bối cảnh ngành dệt may gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ uy tín thương hiệu, công ty không chỉ duy trì sản xuất mà còn tiếp tục mở rộng thị trường, bảo đảm việc làm và đời sống cho cán bộ, công nhân.

DMP đã sản xuất gần 3,5 triệu tấn phân đạm

Sau gần 5 năm đi vào sản xuất, Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (DMP) đã cung cấp  ra thị trường gần 3,5 triệu tấn phân đạm chất lượng cao, giúp tiết kiệm khoảng 1,3 tỷ USD ngoại tệ nhập khẩu mặt hàng này.

Công ty cổ phần Kinh Đô

Kết thúc nửa đầu năm 2009, Công ty cổ phần Kinh Đô (KDC) đạt 532,7 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 3,7% so với nửa đầu năm 2008. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ sau khi đã trừ lợi ích cổ đông thiểu số đạt 97 tỷ đồng, tăng mạnh 74,8% so với cùng kỳ năm trước.

Chín năm của SSI

 Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa được cấp phép huy động vốn trong nước để đầu tư ra nước ngoài, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị SSI, cho biết.

Chiếm lĩnh thị trường bằng chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu

Ðể ứng phó sự giảm sút về xuất khẩu do tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Tổng công ty cổ phần dệt may Hà Nội (Hanosimex) đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Những nỗ lực bền bỉ trong việc nâng cao chất lượng, đa dạng sản phẩm, có những sản phẩm chiến lược giữ vững thị trường, đã làm cho thương hiệu Hanosimex  được khẳng định vị thế tại Việt Nam và các thị trường lớn trên thế giới.

Đưa tre Việt ra thế giới

Thành lập năm 2001, Công ty TNHH Phương Anh (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ từ tre ép, sơn mài, hàng gắn trứng đến mây, guột, giang và cói không chỉ có mặt ở hầu khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước mà còn xuất khẩu hàng sang nhiều nước trên thế giới: Mỹ, Úc, Anh, Chile, Nam Phi…

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi