Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Phytopharma góp phần bình ổn thị trường thuốc

 Ngày 20/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu  Đoàn công tác Chính phủ, Bộ Y tế, UBND TP. Hồ Chí Minh tới thăm và làm việc tại  Công ty cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma).

Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư mạo hiểm: Nghĩ khác, làm khác !

Đó là triết lý kinh doanh của Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư mạo hiểm (VC Invest)- một công ty mới ra đời nhưng đã được nhiều người biết đến qua việc tiếp quản dự án bãi đậu xe ngầm tại Công viên Lê Văn Tám (TPHCM) từ Công ty T&S

Giám đốc điện lực Bình Dương Trương Chí Dũng: Điện lực Bình Dương sẽ tiếp tục khẳng định năng lực và vị thế của mình

Những năm qua, Điện lực Bình Dương (ĐLBD) đã có những đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương. Nhằm biết thêm những thành công của ngành điện, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trương Chí Dũng, Giám đốc ĐLBD.

Điện lực Bình Dương - Một chặng đường phát triển

Năm 2001, sản lượng điện thương phẩm của Điện lực Bình Dương (ĐLBD) là 656,44 triệu kWh thì năm 2008 là 4 tỷ 150 triệu kWh; nộp ngân sách tỉnh giao của năm 2001 là 29.768 triệu đồng thì năm 2008 đạt 58 tỷ đồng.

Thương hiệu “Thủy lợi 4”

Ngày 19/11/2009 đánh dấu cột mốc 30 năm xây dựng và trưởng thành của thương hiệu Thủy lợi 4. Hiện nay, Thủy lợi 4 đang hướng đến trở thành một trong những doanh nghiệp xây dựng hàng đầu của Việt Nam.

Thủy điện Hòa Bình - trụ cột của hệ thống điện quốc gia

hủy điện Hòa Bình là công trình thủy điện lớn nhất hiện nay ở nước ta, là niềm tự hào, đánh dấu những bước đi đầu trên chặng đường CNH, HÐH. Công trình là biểu tượng của tình hữu nghị cao đẹp giữa Việt Nam và Liên Xô trước đây.

Cạnh tranh bằng uy tín và chất lượng sản phẩm

Trong khi nhiều doanh nghiệp chế biến thủy, hải sản gặp khó khăn do thị trường xuất khẩu bị thu hẹp, sản xuất cầm chừng, đời sống người lao động bấp bênh, thì Công ty cổ phần Thủy sản và Xuất nhập khẩu Côn Ðảo (Coimex) vẫn có bước phát triển vững chắc, đời sống người lao động được bảo đảm, sản phẩm làm ra được thị trường đón nhận...

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam Tự tin ra biển lớn

Từ một đơn vị được tách ra khỏi Cục Hàng hải Việt Nam theo Quyết định số 250/TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-4-1995, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam được thành lập sau 15 năm phát triển. Ðến nay, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam có 72 công ty con, công ty liên kết và đơn vị phụ thuộc. Trong đó có 15 công ty vận tải biển, 16 công ty liên kết và đơn vị phụ thuộc, 41 công ty và đơn vị dịch vụ hàng hải. Tổng số lao động gần 30.000 người. Trở thành một Tổng công ty mạnh của nền kinh tế đất nước, có tốc độ tăng trưởng cao, năm sau cao hơn năm trước 10%.

Đeo đuổi sản xuất ôtô thương hiệu Việt

Trong bối cảnh các liên doanh với nước ngoài chỉ dừng lại ở việc lắp ráp thì một số doanh nghiệp Việt Nam lại nuôi ước mơ sản xuất những sản phẩm ôtô mang thương hiệu Việt đích thực. Một cuộc chơi nhiều thử thách, gian nan.

Làm ăn với bạn, hãy là chính mình

“Nhìn một thanh niên Trung Quốc bóc gói bánh đậu xanh Gia Bảo ăn ngon lành ngay trước Cửa hàng Bách hóa Tổng hợp Nam Ninh, tôi biết mình có thể thành công”.

Cái khó của sự kiên nhẫn

Công ty TNHH Bao bì Đông Nam Việt, tỉnh Bình Dương, chuyên sản xuất bao bì, thùng carton sóng, đã làm các thành viên trong Hiệp hội Bao bì Việt Nam (Vinpas) bất ngờ khi kể ra thất bại trong việc áp dụng phương pháp 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, sẵn sàng, sâu sát) vào năm 2006. 

Thay đổi để đón cơ hội

Với không ít doanh nghiệp, sự suy giảm của nền kinh tế thời gian vừa qua được coi là giai đoạn không may mắn. Tuy nhiên, với Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) khó khăn đó cũng là cơ hội. VIB đang sử dụng thời gian này để xây dựng chiến lược kinh doanh mới nhằm đón đầu những cơ hội sau khủng hoảng.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi