Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bianfishco: Khẳng định thương hiệu Việt trên thị trường thế giới

Chỉ hơn 4 năm đi vào hoạt động (1/2007 – 6/2010), sản phẩm của Cty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) đã tạo dựng được vị thế và uy tín thương hiệu Việt của mình cho hơn 80 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường khó tính như Hoa Kỳ, EU... và đặc biệt là DN thủy sản duy nhất tại VN thành lập Bianfishco US tại Hoa Kỳ.

Mở rộng thị trường trong nước, tăng doanh thu

Tổng công ty cổ phần may Nhà Bè (NBC) là một trong những doanh nghiệp (DN) hưởng ứng Chương trình "Ðồng hành cùng DN dệt may Việt Nam vì đồng bào biển đảo của Tổ quốc" ngay từ những ngày đầu phát động.

PTSC MC: Phấn đấu đến 2012 thực hiện thiết kế toàn bộ các cụm thiết bị công nghệ

Công ty dịch vụ cơ khí Hàng hải (PTSC MC) hiện đang cùng lúc thực hiện 6 dự án lớn gồm: Chim Sáo cho khách hàng Premier Oil; ToPaz cho Petronas; Tê giác trắng cho khách hàng cho Hoàng Long JOC; Sư tử trắng cho Cty Liên doanh điều hành Cửu Long; Đóng mới phương tiện nổi (tàu lai đắt, tàu dịch vụ) cho PTSC; Xây dựng cầu cảng dịch vụ dầu khí. Các dự án này đều được khởi công từ năm 2009.

Kinh doanh đá phong thủy

Trong ba năm trở lại đây, việc kinh doanh đá phong thủy trở nên khá phổ biến tại các thành phố lớn trên cả nước. Những người tham gia trong lĩnh vực này cho biết trong tình hình cạnh tranh như hiện nay, cơ hội sẽ chỉ đến với ai biết tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo thay vì bán những hòn đá vô tri vô giác.

Cty cổ phần xây dựng Văn Sơn: Nhà thầu chuyên nghiệp

Giàu nghị lực và quyết đoán, đó là những ấn tượng đầu tiên của tôi về ông, một doanh nhân sinh ra và lớn lên trên mảnh đất miền Trung gió Lào cát trắng. Ông đã - đang và sẽ cùng với cán bộ công nhân viên chèo lái con thuyền Văn Sơn luôn cập bến bình yên. Đó là Giám đốc Cty cổ phần xây dựng Văn Sơn (Nghệ An) Lê Văn Sơn.

Phát triển theo thế “kiềng ba chân”

Cty cổ phần Đầu tư - Phát triển đa quốc gia (IDI) đang là 1 trong 10 Cty xuất khẩu thủy sản (XKTS) hàng đầu của VN. Thế nhưng, theo BGĐ Cty, để Cty phát triển vững vàng trong thời buổi ngành chế biến và XKTS còn nhiều bất cập thì phát triển theo thế “kiềng ba chân” là cách tốt nhất.

Để lễ tân trở thành nghề thực thụ tại Việt Nam

Jolie Siam chính thức thành lập vào năm 2006, cung cấp các dịch vụ lễ tân cho sự kiện, văn phòng và các hoạt động tiếp thị sản phẩm. “Làm cho lễ tân trở thành một nghề nghiệp được xã hội công nhận về giá trị thực và tính chuyên nghiệp” – đó chính là mong muốn và khát khao của tất cả các thành viên Jolie Siam.

Sứ Hải Dương không buông xuôi

Câu chuyện về sự hồi sinh của một thương hiệu 50 năm tuổi, hay sự biến đổi khắc nghiệt từ thị trường và năng lực ứng xử của doanh nghiệp.

Công ty Thép Bắc Việt: Nâng giá trị thép Việt

Cty thép Bắc Việt là một trong số ít DN ngành thép đã hai lần đạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt (2005, 2009). Cuối tháng 3/2010, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Cty tiếp tục đưa nhà máy ống thép và khuôn mẫu - LIM với các sản phẩm khuôn mẫu cơ khí chính xác và một loạt sản phẩm nhựa cao cấp ứng dụng trong y tế, công nghệ điện tử.

Luxury Tower chăm chút không gian sống

“Chưa có dự án nào mà chủ đầu tư lại chăm chút không gian sống đến từng chi tiết nhỏ như Luxury Tower” - Trưởng phòng Tư vấn kỹ thuật Công ty CP Tư vấn Thiết kế xây dựng (CIDECO), ông Trương Hoàng Khoa xác nhận.

VNSTEEL - hướng đến một tập đoàn đa ngành, đa sở hữu

gày 29-4-1995, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 255/TTg thành lập Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL), dấu mốc khởi đầu cho việc hình thành một Tổng công ty mạnh thuộc ngành sản xuất và kinh doanh thép trên phạm vi toàn quốc.

Xi-măng Cẩm Phả khẳng định thương hiệu Việt

Với công suất 2.300.000 tấn xi-măng PCB40/năm sản xuất từ dây chuyền công nghệ hiện đại được cung cấp bởi các tập đoàn công nghiệp nổi tiếng của Nhật Bản, Ðức, Thụy Sĩ, Pháp... sản phẩm xi-măng Cẩm Phả đã được Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST), Viện Vật liệu Xây dựng (VIBM) và các tổ chức giám định quốc tế SGS, ITS đánh giá cao về chất lượng.

 • Doanh nghiệp vận tải đang 'ăn thịt chính mình'
 • Tập đoàn Mai Linh cắt giảm một loạt ngành nghề kinh doanh
 • Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”
 • Tribeco: Sập đủ bẫy, anh hùng thành 'phế nhân'
 • Chuyển nợ thành vốn góp: Lợi và hại !
 • Chọn sản phẩm Yến nào cho an toàn?
 • Petrolimex lỗ nghìn tỷ do “bình ổn giá theo chỉ đạo”
 • Vinasoy và chiến lược Đại dương xanh
 • Trò chuyện với doanh nhân: Hướng đến thị trường mới nổi
 • Lẩu băng chuyền hết mốt
 • Cơ hội cho ngành logistics Việt Nam
 • Bưu chính vẫn có lãi