Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những CEO nhỏ tuổi nhất thế giới

Ở độ tuổi bạn bè vẫn chưa có thể tự lo được cuộc sống của mình thì những cô cậu bé này đã trở thành những CEO tài giỏi.

Harli Jordean, CEO 8 tuổi

Harli Jordean, 8 tuổi, đến từ Stoke Newington, London, Anh được World Records Academy (Hội Những kỷ lục thế giới) công nhận là CEO trẻ tuổi nhất. Harli đang điều hành trang web chuyên bán các loại bi từ hai năm nay - khi cậu bé còn đang học tiểu học.
 

Harli Jordean, CEO 8 tuổi
 
Công việc kinh doanh của Harli đang khá suôn sẻ, lợi nhuận hằng năm lên đến cả ngàn bảng Anh. Ngoài những giây phút vui chơi cùng bạn bè, Harli thường dùng thời gian còn lại để giải quyết các đơn đặt hàng và liên hệ với đối tác.

Do công việc kinh doanh hiện tại khá bận rộn, khi liên tiếp có nhiều đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới, nên “ông chủ nhỏ” Harli phải thuê hai anh trai và mẹ phụ việc cho mình. Ý tưởng kinh doanh những hòn bi nảy sinh từ khi Harli bắt đầu trao đổi bi với các bạn học cùng trường.

Đến một hôm, toàn bộ số bi của Harli bị bạn học lấy hết, cậu bé tìm đến mẹ nhờ giúp mua nhiều bi hơn trên Internet. Một thời gian sau, Harli xin mẹ mở cho mình một trang web riêng để kinh doanh bi và thế là có hàng loạt đơn hàng từ khắp nơi tìm đến cậu bé thông qua trang web này. Và CEO 8 tuổi nổi danh từ đó!

Sreelakshmi Suresh, CEO 9 tuổi

Cô bé Sreelakshmi Suresh, 9 tuổi đến từ quận Kozhikode, bang Kerala, miền nam Ấn Độ đã trở thành vị giám đốc điều hành trẻ tuổi nhất nước này sau khi thành lập công ty thiết kế website trực tuyến eDesign của riêng mình.
 

Sreelakshmi Suresh, CEO 9 tuổi
 
Tài năng của cô bé đã được công nhận sau khi cô thiết kế một website cho Hội đồng luật sư bang Kerala, BarCouncilKerala.com với mục đích giúp tất cả mọi người cập nhật những tin tức về pháp luật và nhờ tư vấn, giúp đỡ khi có thắc mắc liên quan đến luật.

Cô bé đã thể hiện sở thích với máy tính và mỹ thuật từ khi còn học trường mẫu giáo. Sreelakshmi được xem là có người khả năng đặc biệt về thiết kế web, cô bé đã thiết kế và phát triển được hơn 10 website.

Hiện tại, Sreelakshmi là thành viên duy nhất có độ tuổi dưới 18 của Hiệp hội các nhà thiết kế web của Mỹ và được tổ chức này trao tặng phần thưởng danh giá nhất dành cho người thiết kế web xuất sắc

Adi Putra, CEO 10 tuổi

Adi Putra Abdul Ghani - cậu bé 10 tuổi đến từ Malaysia hiện là CEO của 2 công ty, do mẹ mình là Serihana Alias sở hữu. Bà bán các loại vitamin, lấy tên Adi làm nhãn hiệu.

Từ lúc còn nhỏ, Adi Putra đã nổi tiếng với trí thông minh nổi trội và trí nhớ xuất sắc, nhất là trong môn toán. Ngay cả giáo sư đại học cũng phải đến tham vấn Adi về bí quyết ghi nhớ và mời cậu đến dạy ở trường đại học.
 

Adi Putra, CEO 10 tuổi
 
Vì thế mà thần đồng Malaysia này không chỉ là mộ CEO nhỏ tuổi mà còn là một giảng viên Đại học nữa đấy! Cậu kiếm được 6.000 ringgit, tương đương với 1.800 USD cho mỗi giờ dạy, tờ báo Sin Chew Daily và Nanyang Siang Pau của Malaysia cho biết.

Được xem là thần đồng nhưng Adi vẫn chỉ là một cậu bé, thích chơi games, xem ti vi và chơi đùa cũng những đứa trẻ bằng tuổi. Cậu không thích nhìn thấy chính mình trên ti vi vì cảm thấy bị áp lực – Gia đình cậu bé cho biết.

Sindhuja Rajaraman, CEO 14 tuổi

Sindhuja Rajaraman (14 tuổi, Ấn Độ) trở thành Tổng giám đốc điều hành (CEO) công ty Seppan - công ty chuyên sản xuất phim hoạt hình và các chương trình trò chơi của bố cô. Tuy nhiên, trách nhiệm CEO của Seppan không phải chỉ trên danh nghĩa, mà cô bé thực sự có tài trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh.
 

Sindhuja Rajaraman, CEO 14 tuổi
 
Tại Hội nghị các nhà sản xuất chương trình trò chơi và phim hoạt hình được tổ chức tại Hyderabad, bang Andha Pradesh, cô bé đã được Hiệp hội các công ty sản xuất và dịch vụ phần mềm quốc gia Ấn Độ (NASSCOM) đánh giá là nhà sản xuất phim hoạt hình và các chương trình trò chơi 2D, 3D nhanh nhất.

Theo CEO nhỏ tuổi này, cô không hề cảm thấy bị “lép vế” về tuổi tác của mình vì thành công hoàn toàn không có giới hạn về tuổi tác. Triển vọng của ngành sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực này ở Ấn Độ là rất lớn, do vậy công ty của cô có rất nhiều cơ hội phát triển song cũng sẽ phải đương đầu với không ít thách thức.

Jasmine Lawren, CEO 15 tuổi

Xuất phát từ nhu cầu tìm ra một loại dầu gội phù hợp với chính mình, Jasmine Lawren đến từ Mount Laurel, bang New Jersey, Mỹ đã mày mò, nghiên cứu với mong muốn tạo ra một thương hiệu dầu gội mới, tốt cho mọi lứa tuổi.

Với 2.000 đô vay từ bố mẹ, Jasmine Lawren khi đó chỉ mới 15 tuổi đã mạnh dạn thành lập công ty Eden Bodyworks – một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm như dầu gội đầu, sản phẩm chăm sóc da, nước hoa... do chính cô sản xuất.
 

Jasmine Lawren, CEO 15 tuổi

Chỉ trong vòng 3 năm, từ một công ty của cô chủ nhỏ 15 tuổi đã trở thành đối tác của người khổng lồ trong lĩnh vực bán lẻ hàng hóa là Tập đoàn Wal-Mart. Jasmine Lawrence được Quỹ giáo dục khởi nghiệp quốc gia Mỹ trao giải thưởng “Doanh nhân của năm” - một giải thưởng mang tính toàn cầu nhằm mục đích khuyến khích thanh niên khởi nghiệp.

Cùng với những thành tích được ghi nhận, hai tháng sau khi vượt qua 4000 ứng viên độ tuổi từ 12 đến 18 đại diện cho những thanh niên ưu tú của Mỹ, Jasmine còn nhận được giải thưởng: “Nữ doanh nhân khởi nghiệp thành công năm 2007” cùng với 5000 đô la tiền thưởng.

Những phần thường này là món quà vô giá đối với sự nỗ lực không ngừng của cô CEO nhỏ tuổi này.

(Theo Đất Việt)

 • Núi tiền khổng lồ của chúa đảo Tuần Châu
 • Nhà họ Lee mất dần quyền kiểm soát Samsung
 • Anh em Bầu Thụy hết nổ và chán nổi
 • Suy nghĩ về tiền theo tư duy của triệu phú
 • CEO cao giá chưa chắc làm việc hiệu quả
 • Chân dung nữ trợ thủ số 1 của Warren Buffett
 • Khi cậu ấm cô chiêu “tập ấm”
 • Bill Gates ngày càng giàu hơn Carlos Slim
 • “Bỏ trứng vào một giỏ hay nhiều?”
 • Những triệu phú, tỷ phú 'thất học'
 • Bill Gates đoạt lại ngôi giàu nhất thế giới
 • Bốn bí quyết thành công lâu dài từ Martha Stewart
 • Người Việt có tên trong top quyền lực hành tinh
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com