Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Công ty 'cứu nhà' đầu tiên tại Mỹ

Moose Scheib, 29 tuổi, con trai của những người nhập cư tại Mỹ, hiện đang lãnh đạo một công ty mà có thể giúp hàng nghìn gia đình khỏi bị mất nhà cửa do không có khả năng trả tiền.

Tuổi thơ không bình lặng

LoanMod.com của Scheib đã ký hơn 5.000 hợp đồng,  đã giúp cho các gia đình giữ được nhà ở của mình, còn các ngân hàng - tránh được những chi phí lớn. Vào cuối năm 2009, công ty ước tính sẽ đạt  được những thay đổi điều kiện tới 20.000 vụ việc vay cầm cố.

Moose Scheib sinh ra tại Beirut, thủ đô Libăng. Những hồi tưởng về tuổi thơ của Scheib luôn là cơn sốc bởi nó gắn liền với chiến tranh. Khi thi vào khoa luật, trong đơn Sheib đã viết: "Kinh nghiệm sống đó đã… tiêm cho tôi sự khao khát tìm kiếm kiến thức và sự công bằng".

Khi Scheib được sáu tuổi gia đình anh di cư sang Mỹ. Lúc đầu họ sống ở Tolido, bang Ohio, sau đó sang bang Michigan. Khi cha bị đau nặng mẹ anh đã trở thành đầu bếp trong một nhà hàng.Mẹ anh không bao giờ phàn nàn về số phận. Lúc nào bà cũng yêu cầu các con tập trung vào việc học và phải được học bổng.

Moose ScheibMoose Scheib hạnh phúc bên vợ và con gái

Scheib tốt nghiệp xuất sắc trường Albion tại Michigan, sau đó học tại khoa Luật của Đại học tổng hợp Columbia tại New York, nơi anh đã trở thành thành viên của ban quản lý Hiệp hội sinh viên - luật sư Hồi giáo.

"Học tại khoa Luật kết hợp với cuộc sống tại thành phố lớn đã trở một cú sốc đối với tôi. Tôi chưa bao giờ va chạm với sự ganh đua như ở đại học Columbia" - Scheib nói.

Tuy nhiên anh thể hiện sự kiên trì nhẫn nại và đã đạt được thành tích. Năm 2004 anh đã được tặng thưởng vì phục vụ tốt tại trường đại học Mỹ-Ảrập và trở thành thư ký của một thành viên tòa án tối cao New York. Năm 2005 Scheib tới làm việc tại công ty luật sư sang trọng ở New York Proskauer Rose LLP. Anh đáng giá cao công việc và đã thu được kinh nghiệm tốt, mặc dù biết rằng, thế giới tập thể này không phải là của anh.

Cứu nhà ở

Năm 2006 Scheib trở về Michigan, mở công ty riêng LoanMod.com. Công ty của anh xem xét lại những điều kiện cho vay cầm cố, để tránh việc bị thu hồi nhà ở do không trả nợ được. Điều này được thực hiện trên cơ sở hai bên cùng có lợi, vừa có lợi cho chủ sở hữu nhà, vừa cho nhà băng hoặc cơ sở tài chính nắm giữ văn tự cầm cố.

Khi tổ chức lại kết cấu vay cầm cố thành công, thường là giảm lãi suất, gia đình giữ được nhà, còn ngân hàng tránh được những chi phí lớn trong việc thu hồi và quản lý bất động sản.

Theo Scheib, công ty của anh là công ty đầu tiên kiểu này tại Mỹ. "Chúng tôi đã trở thành những người mở đường trong kinh doanh này, bắt đầu từ việc giúp chú tôi, sau đó là bạn bè, và hiểu rằng chúng tôi có một mẫu kinh doanh đầy sức sống", Scheib giải thích.

Scheib đang lên kế hoạch thuê tới 100 nhân viên để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của LoanMod.com đang tăng nhanh. Trong trường hợp chính phủ gây áp lực tới những người vay và các đơn vị cầm cố  LoanMod.com đạt được những thay đổi hợp đồng, để giúp những chủ nhà giữ được nhà, giữ vị thế chắc chắn, có một mạng tới 19.000 công chứng viên tại 50 bang của Mỹ. "Những chuyên gia tư vấn của chúng tôi  hướng dẫn các chủ nhà quá trình sửa đổi điều kiện vay, còn các công chứng viên giúp họ viết văn bản đúng ngay tại nhà", - Scheib nói.

"Khả năng giúp mọi người cứu được giá trị vật chất quan trọng nhất trong đời họ - phần thưởng tốt nhất, Scheib nói.Khi bạn giữ được nhà, điều đó giúp ích cho quận, cho vùng và cuối cùng thì, cho cả nước.Tôi đã gặp may, và hiển nhiên, hạnh phúc đã tới với tôi. Nhưng tôi cũng đã phát hiện ra một điều: càng làm việc chăm chỉ, tôi càng gặp may".

(Theo Hoàng Hoa // Tienphong Online)

 • Về tay người Thái, dấu chấm hết cho hàng Việt ở Metro?
 • Dịch vụ lạ cho giới siêu giàu
 • Sản phẩm “Cơm 3 phút” hút dân công sở
 • Thành công với sản phẩm chế từ... phụ tùng xe đạp
 • Gieo cảm xúc vào chocolate
 • "Trợ cấp của EU cho hãng Airbus là bất hợp pháp"
 • Las Vegas tiêu điều vì khủng hoảng
 • Đồ hiệu “cầm cự” nhờ giới trẻ Trung Quốc
 • Hốt bạc từ nghề nuôi côn trùng
 • Bị phạt 2,3 tỷ USD vì quảng cáo phóng đại
 • Nokia bắt tay Microsoft
 • Sống chung với đôla hóa
 • Chùa Thiếu Lâm...làm kinh tế
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com