Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nghìn lẻ một lý do người dùng bẻ khóa iPhone

picture
Ngoài nguyên nhân người dùng iPhone không muốn cứ phải "dạo chơi trong khu vườn với lính Apple canh bên ngoài", còn có những lý do khác.

Mặc dù kho ứng dụng của Apple đầy ắp sản phẩm, nhưng người dùng iPhone dường như không biết đủ. Và bất chấp cảnh báo của Apple rằng đây là hành vi phạm pháp, nhiều người dùng iPhone trên thế giới vẫn cố bẻ khóa để có thể tiếp cận những công nghệ bên ngoài.

Hôm 26/7/2010, Chính phủ Mỹ đã công bố quy định mới, theo đó người dùng sẽ có thể bẻ khóa iPhone hợp pháp để có thể chạy được các ứng dụng phần mềm không được Apple chấp nhận. Quy định này đã "cởi trói" cho nhiều người dùng iPhone ham thích công nghệ mới.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia công nghệ, để khiến người dùng trung thành với kho ứng dụng của mình, Apple vẫn có thể dùng phần mềm cập nhật để làm tê liệt điện thoại bị bẻ khóa và những quy định mới của Chính phủ Mỹ sẽ không ngăn cản được việc làm này của Apple.

Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng iPhone có lẽ sẽ không thể tận dụng được những cải tiến của phần mềm và vẫn gặp rủi ro bảo hành điện thoại của họ bị vô hiệu. Dẫu vậy, bước cản kỹ thuật này có vẻ không thấm vào đâu đối với những người thích phá rào cản công nghệ.

Có cả ngàn lý do để người dùng bẻ khóa điện thoại iPhone, trang Business Insider cho hay. Ngoài nguyên nhân người dùng iPhone không muốn cứ phải "dạo chơi trong khu vườn với lính Apple canh bên ngoài", còn có những lý do khác. Dưới đây là một số nguyên nhân chính.

1. Tìm kiếm sự tự do
 


Sự thực là có không ít người cảm thấy khó chịu khi biết Apple vẫn giữ quyền kiểm soát chiếc điện thoại của họ kể cả khi nó đã được bán cho người dùng. Người dùng sẽ đặt câu hỏi: "Đó là chiếc điện thoại do tôi bỏ tiền ra mua, tôi có quyền "xử lý" nó theo cách riêng. Tại sao Apple lại có quyền kiểm soát nó mãi và tôi không thể làm gì tôi muốn với thứ đã tốn tiền mua về?".

2. Truy cập kho ứng dụng Cydia


Một số nhà phát triển độc lập đã đóng góp phần mềm cho Cydia, kho ứng dụng đặc biệt cho iPhone bẻ khóa. Kho ứng dụng Cydia thực sự hấp dẫn. Nhưng chỉ khi đã được bẻ khóa, chiếc iPhone có thể chạy được bất cứ phần mềm nào mà người dùng muốn.

3. "Trạm" phát Wi-Fi


Để giúp máy tính xách tay dùng chung sóng Wi-Fi của điện thoại di động, người dùng có thể bẻ khóa iPhone và cài đặt phần mềm MyWi. Phần mềm này hỗ trợ đặt password giúp người dùng ngăn chặn nạn "xài chùa" sóng Wi-Fi và tiết kiệm pin cho iPhone.

4. Tha hồ chạy widget


Các widget kiểu như dự báo thời tiết, lịch, tin nhắn vốn là "trang sức" quý giá của điện thoại chạy hệ điều hành Android, nhưng người dùng iPhone cũng có thể tiếp cận và sử dụng chúng, nếu bẻ khóa chiếc di động của Apple.

5. Đổi giao diện tùy thích


Với những ai đã chán với kiểu giao diện đơn giản của iPhone OS, thì việc bẻ khóa để tiếp cận với một kho giao diện mới là điều dễ hiểu.

6. FaceTime trên 3G


Hiện tại, tính năng gọi video miễn phí (FaceTime) giữa các thiết bị của Apple chỉ có thể hoạt động với kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, bằng cách bẻ khóa và cài đặt phần mềm FaceBreak, người dùng có thể đánh lừa iPhone khiến chúng nghĩ rằng mình đang kết nối Wi-Fi và theo đó kích hoạt tính năng FaceTime ở bất cứ nơi nào có sóng 3G.

7. Báo thức bằng âm nhạc


Với những tín đồ nghe nhạc quên ăn, việc báo thức bằng những âm thanh định sẵn trên iPhone thật nhàm chán. Phần mềm PlayAwake sẽ giúp người dùng chuyển các bài hát thành chuông báo thức, nhưng muốn vậy, trước tiên phải bẻ khóa iPhone.

8. Thêm tính năng mới cho Siri


Trợ lý Siri là một tính năng hấp dẫn ở dòng iPhone 4S. Song, nhiều người dùng nhanh chóng nhận ra rằng cần phải bổ sung cho nó một số tính năng mới để giúp Siri trở nên hoàn hảo hơn, như thay đổi giọng nói mặc định bằng AnyVoice, dạy Siri tắt hay mở điện thoại bằng Voice Utils. Tuy nhiên, với những dòng iPhone chưa có Siri, thì chỉ có cách là bẻ khóa và cài đặt ứng dụng Sara.

9. Nhập liệu kiểu Swype


Kiểu nhập liệu Swype đang hấp dẫn người dùng, nhưng lại chỉ được hỗ trợ trên điện thoại chạy Android. Người dùng chỉ có thể bẻ khóa iPhone để cài đặt ứng dụng iSwipe cho chức năng tương tự.

10. Chạy game Nintendo


Cài đặt phần mềm iMame và chơi game Nintendo trên iPhone là điều không thể nếu người dùng không bẻ khóa chiếc di động của Apple.

(Theo Vneconomy)

 • TVC Online hiệu quả hơn quảng cáo trên TV kênh nhỏ
 • Từ chuyện gả chồng cho Ngân Lượng
 • Quảng cáo trực tuyến: Công nghệ Re-Targeting gia tăng nhận diện thương hiệu
 • Nobel Kinh tế 2012 có ích cho… ghép thận
 • Cuộc chiến khốc liệt chợ thật – chợ ảo
 • Quảng bá thương hiệu bằng Timeline, tại sao không?
 • Xâu xé miếng bánh web
 • Giải pháp lưu trữ dữ liệu lớn
 • Chín kỹ năng CNTT cần thiết trong năm 2012
 • Các công ty web và cuộc chiến bằng sáng chế
 • IBM vượt Microsoft về giá trị vốn hóa sau 15 năm
 • Giải pháp phát triển thành phố thông minh
 • Phương thức thanh toán di động Facebook tệ nhất
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com