Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Giá trị của lời khen?

Tôi đã muốn gọi điện cho những nhân viên bán hàng của tôi. Mặc dù biết rằng điều đó hoàn toàn đúng, tôi vẫn cảm thấy ngớ ngẩn khi nhấc điện thoại lên chỉ để nói: “Các bạn đã làm việc rất tốt”. Tôi là ai mà phải nghĩ rằng những gì tôi nói quan trọng đến vậy?
 
Sau những lời chào xã giao, tôi cảm ơn cô ấy vì đã giải quyết suôn sẻ vấn đề cho khách hàng và chức mừng cô ấy vì đã kiếm được cho công ty những khách hàng mới. Cuối cùng, trong khi cô ấy chuẩn bị gác máy, tôi nghe thấy cô ấy nói với một người gần đó: “Laura là bà chủ tốt nhất”. Điều đó thật tuyệt vời đến đáng ngạc nhiên, và làm tôi hài lòng khi nghe cô ấy công nhận tôi như vậy. Từ đó, tôi cảm thấy mình có một trách nhiệm quan trọng như một CEO của một công ty nhỏ đang phát triển ở trạng thái ổn định về lợi nhuận và tài chính. Tôi đã không hề biết rằng sự công nhận đó lại quan trọng đến vậy. Do đó, tôi bắt đầu chú ý đến những người làm việc với tôi.

Họ dồn mọi thứ có thể vào công việc mà họ đang thực hiện nhằm phát triển và hỗ trợ công ty. Họ còn tăng cường trao dồi chuyên môn vào thời gian rãnh rỗi. Họ quan tâm đến kết quả công việc của mình, và của người khác, và sự kết hợp của toàn công ty như một tổng thể.

Tôi thấy rằng sự tận tuỵ, lòng trung thành và đam mê công việc đã vượt quá những gì mà người làm công làm vì đồng lương. Tôi bắt đầu gửi thư và gọi điện nhiều hơn để khen ngợi những sáng kiến và sự kiên định và công nhận những người đã giải quyết công việc tốt. Sự khen ngợi không phải là cái gì đó bạn làm khi bạn đang quẫn trí; một phần giá trị của lời khen là sự tập trung hoàn toàn.

Tôi chia hành động khen ngợi khi làm việc thành ba loại:

1. Lời khen: thừa nhận một công việc tốt. Điều này cũng hiệu quả với người bán hàng và khách hàng.

2. Sự khen ngợi có kèm phần thưởng: điều này xảy ra ở đây hai lần mỗi năm; và

3. Những món quà hoặc lợi ích dành cho các cá nhân một cách tự nguyện: dựa trên kết quả công việc khác thường, cho thấy họ không hề bị lạm dụng.

Sau những cố gắng nhận thức của tôi để nhận ra những ai đang làm việc cho và vì công ty mang lại những kết quả ấn tượng, kết quả công việc của mọi người đều cải thiên. Và các nhân viên tỏ ra trân trọng nhau và trân trọng tôi hơn. Điều này đã làm tăng tính hiệu quả, năng suất công việc và lợi nhuận kinh doanh. Một giám đốc điều hành có cùng khuynh hướng như tôi đã nói rằng lời khen cũng được coi như là một phần không chính thức trong gói phần thưởng đủ giá trị để giữ những nhân viên tốt nhất ở lại làm việc với ông ấy trong mấy chục năm qua.

Tôi phải thừa nhận rằng: Tôi cảm thấy không thoải mái khi gọi cuộc điện thoại đầu tiên để “cảm ơn” các nhân viên của tôi. Sự chức mừng một cách chân thành trở nên dễ dàng hơn và tự nhiên khi tôi làm nhiều lần. Mặc dù ban đầu có vẻ như người nhận được lời khen ngợi chỉ đang đón nhận phần thưởng, nhưng mọi người kể cả người đưa ra lời khen ngợi, đều là người thắng cuộc. Sự khen ngợi rất tốt đối với tâm hồn của bạn – và cả công việc của bạn nữa.
 

(Theo Tuanvietnam/dddn)

 • Vì đâu bạn chưa được thăng chức?
 • Những công việc lương khởi điểm trên 80 triệu
 • Tuyển dụng nhân sự cấp cao: Đãi cát, tìm vàng
 • 25 câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” của các công ty lớn
 • Thử thách niềm tin doanh nhân
 • "Bắt mạch" sếp nữ
 • Giữ tinh thần cho nhân viên trong bối cảnh suy thoái
 • Nhân viên "nhảy việc"
 • 6 tật của ''dân'' văn phòng
 • Nóng nhân sự tài chính
 • Thu hút nhân tài – một sự ưu tiên chiến lược
 • Tìm việc và thuê người trong thời buổi kinh tế khó khăn
 • "Nâng cấp” thái độ
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com