Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Không cần là CEO vẫn kiếm bộn tiền!

Mỗi năm, các CEO của phố Wall lại mang về nhà những gói lương hậu hĩnh nhưng họ không phải là những người duy nhất vơ về mình hàng đống tiền. Còn có vô số công việc được trả lương cao tại phố Wall.

Business Insider đã có cuộc nói chuyện với nhà tuyển dụng Steve Potter của Odgers Bernstone, đối tác quản lý của doanh nghiệp Mỹ và Glenn Stevens, đối tác chuyên về dịch vụ tài chính về những công việc được trả lương cao trong các ngân hàng, quỹ đầu cơ và các công ty tư nhân.

Mặc dù mọi người có thể làm những điều nhất định để hướng tới một trong những vị trí đáng mơ ước này thì không hề có một con đường cố định nào cả.

Stevens nói, "Con đường dẫn đến đỉnh cao mỗi công việc là khác nhau."

Nguyên tắc chung tại phố Wall là phải tốt nghiệp từ một trong 20 trường đại học hàng đầu và sau đó phải thực hiện một chương trình phân tích.

Sau một vài năm vất vả làm việc tại phố Wall thì đến lúc theo học chương trình MBA tại một trường kinh tế hàng đầu và rồi quay lại như một đối tác cộng tác.

Và khi quay lại phố Wall, một đối tác cộng tác sẽ cố gắng để trở thành phó chủ tịch và rồi sau đó là chủ tịch, một giám đốc quản lý, vân vân và vân vân. Stevens cho tờ Business Insider biết, "Bạn phải mất công sức và cả thời gian. Bạn phải thúc ép bản thân mỗi năm."

Một điều cần ghi nhớ là phố Wall chính là một chế độ nhân tài. Điều này có nghĩa nó là một trong những ngành dựa vào người có tài nhất. Stevens nói, "Đây chính là sự tàn nhẫn với những người kém hiệu quả. Đó là loại hình kinh doanh số một."

Như đã nói, chúng tôi đã biên soạn danh sách chín công việc được trả lương hàng đầu trên phố Wall. Dưới đây là mức tiền lương và một số lời khuyên làm thế nào để đạt được những công việc đó.

1. Giám đốc rủi ro có thể kiếm được 1-3 triệu USD


Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, vị trí giám đốc rủi ro (CRO) ngày càng trở nên cần thiết. Điều này là do hàng loạt các công ty đã bỏ qua chức năng rủi ro trên bình diện rộng vào năm 2008.

Theo Potter, CRO có thể là một vị trí với mức lương lên tới 7 con số, dao động từ 1 đến 3 triệu USD.

Vậy làm gì để có thể trở thành một CRO?

Potter cho biết CRO có thể là một người nào đó hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và đạt được lộ trình kinh doanh có mức thu nhập ổn định. Người này đã chứng minh được các kỹ năng đa dạng trong một số lĩnh vực khác nhau.

Các ứng viên lý tưởng phải hiểu được rất nhiều loại sản phẩm phức tạp và biết cách làm thế nào để phân tích và quản lý các phân tích rủi ro tương đối phức tạp và công thức khen thưởng trong công ty.

Stevens nói: "Đây là một người thông minh có nhiều kiến thức về sản phẩm và giao thiệp với mọi người. Họ phải thông minh để ghi nhận những rủi ro vốn có trong tất cả những sản phẩm này và làm thế nào những sản phẩm này lại liên quan tới một sản phẩm khác."

2. Giám đốc pháp luật có thu nhập từ 1-2 triệu USD


Giám đốc pháp luật (CCO) là người phụ trách đảm bảo rằng công ty tuân thủ luật pháp, quy định và các chính sách và thủ tục nội bộ.

Vị trí CCO đã xuất hiện một khoảng thời gian dài nhưng nó đã trở nên quan trọng hơn với với hàng loạt các quy định định tài chính gần đây trong ngành này.

Theo Potter: "Hiện nó rất quan trọng bởi vì các công ty đã trở nên rất nghiêm túc về việc tuân thủ pháp luật. Môi trường pháp lý ngày càng tăng khiến bạn cần có một đội ngũ nhân viên toàn thời gian chuyên tâm về lĩnh vực này chỉ để theo kịp tất cả các luật lệ."

Theo Potter, một CCO có đủ năng lực rất có thể có bằng luật học và/hoặc bằng kế toán. Họ cũng sẽ phải dành thời gian để làm việc với một cơ quan pháp lý hoặc một công ty luật hoặc công ty kế toán.

Ví dụ, họ có thể từng có kinh nghiệm làm việc tại FINRA, CME hoặc SEC.

3. Giám đốc công nghệ tại một công ty lớn có thể nhận được 2-3 triệu USD.

Giám đốc công nghệ (CTO) có thể bắt đầu sự nghiệp sau khi tốt nghiệp từ một trường công nghệ hàng đầu như một lập trình viên xây dựng hệ thống kinh doanh và viết các thuật toán.

Potter nói: "Để làm tốt công việc này thì lý tưởng nhất bạn cần phải hiểu chiến lược kinh doanh và làm thế nào bạn có thể mang lại cho các thương nhân những lợi thế cạnh tranh liên quan tới thị trường."

Ông nói thêm: "Để có thể đạt tới mức này tại một ngân hàng lớn bạn phải là một người định lượng phi thường, người có thể hiểu được mọi khía cạnh của công nghệ và theo kịp nó."

Các ứng viên CTO cũng phải có cá tính phù hợp với công việc.

"Bạn phải kết hợp các loại kỹ năng khác mà bạn phải có tính cách hướng nội với sự đam mê công nghệ và trong công việc này bạn phải quản lý một nhóm lớn và bạn phải có thể thoải mái trong phòng họp với Giám đốc điều hành và việc quản lý để hỗ trợ họ."

Vị trí CTO thực sự là một công việc khó bởi vì chỉ hiểu về nó thôi là không đủ.

4. Trưởng phòng M&A có thể thu nhập từ 2-6 triệu USD


Stevens cho Business Insider biết Trưởng phòng M&A hoặc trưởng phòng của bất kỳ một nhóm lớn nào tại một ngân hàng có thể kiếm được từ 2 đến 6 triệu USD.

"Tôi đã thấy họ kiếm được nhiều hơn nhưng mọi việc không phải tuyệt đến thế."

Làm thế nào để đạt đến trình độ này?

Theo Stevens, 3-5 năm đầu sự nghiệp của trưởng phòng M&A phố Wall là một công việc hướng nội như một nhà phân tích - xử lý những con số, chuẩn bị những bài thuyết trình sẵn sàng và làm công việc nội bộ cho các giám đốc quản lý.

Một khi họ đã thành công ở mức độ đó, họ mang những kiến thức họ có được từ việc là một nhà phân tích và đến các trường kinh tế học MBA. Sau đó họ làm việc tại một ngân hàng như một đối tác cộng tác và dần dần leo thang thăng tiến và sau đó tới vị trí đứng đầu nhóm.

Đó là khi mọi việc bắt đầu khó khăn.

Potter nói: "Họ được kỳ vọng là đi ra ngoài và kêu gọi các khách hàng, chuyển sang mô hình kinh doanh mối quan hệ. Rất nhiều người thất bại bởi vì họ bị kỳ vọng phát triển thành một cái gì đó mà họ không được đào tạo tốt để làm."

Potter nói thêm rằng ứng viên tốt nhất là người có những cuộc đối thoại thường xuyên với CEO và có các mối quan hệ rộng. Ngoài ra họ phải cực kỳ chủ động.

#5. Người đứng đầu ngân hàng trực tuyến I-bank có thể kiếm được 3 triệu USD tại một ngân hàng nhỏ và mức lương dao động từ 7-8 triệu USD tại một ngân hàng lớn hơn


Người đứng đầu I-bank có thể kiếm được 3 triệu USD tại một ngân hàng nhỏ và khoảng 7-8 triệu tại một ngân hàng lớn hơn.

Ứng viên lý tưởng có kỹ năng quản lý tốt và có kiến thức và sự hiểu biết sâu sắc về công việc kinh doanh. Người này cũng có một bản thành tích cá nhân đáng tin.

Người đứng đầu I-bank gánh vác vô số nhiệm vụ và trách nhiệm. Ví dụ, người đứng đầu I-bank đưa ra những quyết định tuyển dụng và sa thải. Người này cũng quyết định các chiến lược thị trường của công ty và làm việc với khách hàng.

Potter nói: "Vị trí này còn hơn cả một vị trí quản lý."

Người này sẽ đến từ một trường hàng đầu và bắt đầu tại phố Wall như một nhà phân tích. Sau đó họ sẽ nhận bằng MBA và trở lại làm việc tại phố Wall như một đối tác cộng tác và làm việc để tiến dần trên bậc thang thăng tiến từ đó.

Một đặc điểm quan trọng khác là khả năng làm một nhà điều hành chính trị.

Stevens nói: "Bạn phải là một nhà điều hành chính trị giỏi bởi vì các ngân hàng là các tổ chức mang tính chính trị. Bạn đang quản lý cái tôi của cả cấp trên và cấp dưới và không được để cái tôi cá nhân hủy hoại chính bạn trên đường đi."

6. Một đối tác hàng đầu tại một công ty cổ phần tư nhân có thể mang về nhà khoản tiền từ 2-5 triệu USD cộng với lãi suất cổ tức


Các công việc tư nhân được trả lương cao có thể tìm thấy tại những công ty có vị thế hàng đầu trong việc đem lại lợi nhuận mà các nhà đầu tư mong muốn.

Theo Potter: " Các đối tác hàng đầu của bạn rất có thể có được có mức lương từ 2-5 triệu USD cộng với lãi suất cổ tức."

Stevens nói thêm rằng phí quản lý với những công ty có hàng tỷ USD trong các tài sản thuộc quyền quản lý có thể nhanh chóng AUM có thể tăng lên một cách nhanh chóng để trang trải cho các chi phí chung tại các công ty này.

7. Thương nhân độc quyền có thể kiếm từ 2-3 triệu USD


Các ngân hàng bắt đầu bỏ rơi các đơn vị kinh doanh độc quyền để tuân thủ với Quy tắc Volcker - một điều khoản của dự luật cải cách tài chính Dod-Frank.

Mặc dù vậy kinh doanh độc truyền vẫn còn tồn tại, chủ yếu là ở mảng tư nhân và nó vẫn còn là một con đường sự nghiệp hấp dẫn.

"Thương nhân kinh doanh độc quyền có thể kiếm được khoản tiền đáng kể, " Stevens cho biết và nói thêm rằng một số người có thể kiếm được 2-3 triệu USD phụ thuộc vào loại doanh thu mà họ tạo ra.

Tuy nhiên, con số 2-3 triệu USD chỉ là một biên độ. Nó có thể nhiều hơn thế, Potter nói.

#8. Trưởng nhóm nghiên cứu tại một quỹ phòng hộ có thể kiếm được 2-3 triệu USD ở mức thấp và gấp hàng chục lần tùy thuộc vào quỹ


Theo Stevens, trưởng nhóm nghiên cứu hoặc người chịu trách nhiệm cho lĩnh vực nghiên cứu tại một quỹ phòng hộ có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Các nghiên cứu cực kỳ quan trọng với các quỹ phòng hộ. Ví dụ, quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates của Ray Dalio có mối quan tâm lớn với những nghiên cứu và phân tích dữ liệu.

Theo Potter, mức lương phụ thuộc vào quỹ. Biên độ có thể từ 2-3 triệu USD ở mức thấp tới khoản tiền gấp hàng chục lần con số đó.

9. Trưởng giao dịch viên tại quỹ phòng hộ có thể kiếm được 1-2 triệu USD ở mức thấp và 15-20 triệu USD ở mức cao và thậm chí có thể nhiều hơn nữa

Các giao dịch viên quỹ phòng hộ có khả năng kiếm được nhiều tiền và những giao dịch viên chủ chốt thường có mức thu nhập khủng.

Mức thấp nhất là từ 1-2 triệu Usd à mức cao nhất có thể dao động từ 15-20 triệu USD và thậm chí còn ca hơn.

(VEF)

 • Về tay người Thái, dấu chấm hết cho hàng Việt ở Metro?
 • Dịch vụ lạ cho giới siêu giàu
 • Sản phẩm “Cơm 3 phút” hút dân công sở
 • Thành công với sản phẩm chế từ... phụ tùng xe đạp
 • Gieo cảm xúc vào chocolate
 • Lối đi riêng của A la carte
 • “Cách duy nhất là ra ngoài và tìm kiếm đối tác”
 • “Doanh nhân ảo” kiếm tiền thật
 • Ý tưởng khởi nghiệp với vốn ít
 • Tìm kiếm được cơ hội thành công từ internet
 • EVN Telecom bán xác, ai cười ai khóc?
 • Ðể franchise thành công ở Việt Nam
 • "Cài đặt' lại VinGroup: Phía trước là...dự án
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com