Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

6 công ty có môi trường làm việc đáng mơ ước nhất

Bầu không khí tẻ ngắt trong văn phòng có thể khiến hiệu quả công việc của nhân viên đạt thấp, vì thế có không ít công ty đã sáng tạo ra nhiều hình thức giải trí khác nhau, biến văn phòng trở thành một ngôi nhà ấm cúng thứ hai hoặc một nơi giải trí đầy thú vị.

Hãng tin CNBC đã liệt kê ra 6 công ty có môi trường làm việc đáng mơ ước nhất:

1. Hãng bia Boston


Công ty nổi tiếng với sản phẩm bia hiệu Samuel Adams này muốn các nhân viên của mình hiểu rõ và yêu thích sản phẩm của chính hãng. Vậy có cách nào tốt hơn cả là cho họ uống thử miễn phí?

Mỗi tháng, toàn bộ 700 nhân viên của Boston Beer trên toàn nước Mỹ đều có 2 dịp thử bia miễn phí. Riêng tại trụ sở của hãng tại thành phố Boston, hàng tháng, người ta còn tổ chức tiệc "bánh và bia" để chúc mừng sinh nhật của các nhân viên sinh vào tháng đó.

Bữa tiệc này được tổ chức ở ngay quán bar “Sammy’s Place” tại hành lang của trụ sở công ty.

2. ThinkGeek.com


ThinkGeek là hãng bán lẻ trực tuyến các mặt hàng thú vị, từ bút gián điệp, cho tới đồ chơi hình xác chết, kẹo gôm kỳ lân...

Chơi đồ chơi chính là một phần công việc của nhân viên ThinkGeek. "Trong văn phòng, có cả đống đồ chơi", Andrea Owen, một trợ lý bán hàng cho biết.

Họ cũng có cả máy gắp thú nhồi bông, đàn ghita, bàn đánh bi-lắc... để nhân viên tha hồ vui chơi.

3. Ning


Công ty có trụ sở ở Palo Alto (California, Mỹ) này, chuyên giúp khách hàng tạo ra các mạng xã hội như Amy Poehler để thu hút phụ nữ tham gia chính trị, hay cộng đồng lên tới cả 500.000 người hâm mộ bộ phim "Chạng vạng".

Giống như các công ty khác ở thung lũng Silicon, Ning có phục vụ bữa trưa, ăn nhẹ miễn phí và nhiều đặc quyền khác, nhưng điều mà các nhân viên của Ning thích làm việc ở đây là họ không phân biệt thứ bậc, cho dù bạn vừa tốt nghiệp hay đã đi làm 20 năm.

"Tôi thích điều đó, ở tuổi 25, tôi được làm việc chung với đội ngũ lãnh đạo và giám đốc điều hành", Jason Rand, một trợ lý chính sách tại Ning, chia sẻ. "Họ ngồi cạnh tôi, biết tôi là ai và đang làm gì".

4. Best Buy


Best Buy thường viết séc thưởng cho nhân viên khi họ làm tốt. Không những vậy, các thiết bị hạ tầng dành cho nhân viên cũng đặc biệt hấp dẫn.

Phòng nghỉ cho nhân viên tại cửa hàng Union Store ở Mahattan thì có tận 2 chiếc TV khổng lồ độ phân giải cao, cùng các trò chơi điện tử và bàn đánh bi-lắc. Sau giờ làm, nhân viên có thể thi đấu game với nhau hoặc xem các bộ phim như "Trai tân 40 tuổi".

Mỗi năm một lần, cửa hàng gửi 2.000 giám sát viên đến Phoenix để kiểm tra các thiết bị điện tử và trò chơi cho kì nghỉ. Best Buy cũng có chính sách, nhân viên có thời gian riêng khi nào hoàn thành công việc.

5. W.L. Gore & Associates


Mặc dù cái tên của công ty hơi khó nhớ, nhưng môi trường làm việc ở đây thật lý tưởng. Gore là hãng sản xuất mọi thứ từ vải chịu thời tiết cho tới lưới phẫu thuật. Gore là hãng công nghệ và không tin vào các thứ bậc truyền thống trong công ty.

Tất cả nhân viên của Gore đều được coi như nhau, từ người mới cho tới người đã làm ở đây vài chục năm. Thay cho ông chủ, họ có những nhóm trưởng, những người có tài năng và được mọi người noi giương.

"Chúng tôi không cần theo các thứ bậc thông thường. Chúng tôi có thể tới gặp trực tiếp người nào có thể giúp chúng tôi về một dự án hay quyết định nào đó", Jenny Maher, thành viên một nhóm truyền thông, cho hay.

6. Google


Văn phòng của Google trên khắp thế giới đều mang phong cách Wilky Wonka, từ những máng trượt như ở Zurich đến các bức tường leo trèo ở Boulder và xe đạp trong nhà như ở Hà Lan.

Nhân viên của Google được ăn uống thoải mái với các phòng chứa đồ ăn và 16 quán cà phê miễn phí tại các trụ sở ở Moutainview, California. Môi trường làm việc mang phong cách đầy sáng tạo, với những chiếc ghế làm từ túi đậu ở Dublin, hay những chiếc ghế võng ở Zurich.

Ý tưởng này nhằm giúp nhân viên của Google luôn sáng tạo và hợp tác. Google cũng có chính sách "20% thời gian", theo đó nhân viên có thể có 20% thời gian làm việc với một dự án mà họ ưa thích.

(Theo Vneconomy)

  • Những vị "khách du lịch" trong quản lý
  • “Nhà hòa giải” trong doanh nghiệp: Anh hùng hay nạn nhân?
  • Đổi mới doanh nghiệp: Những sai lầm điển hình
  • Đưa lớp học vào văn phòng
  • Để không thất bại như thuê giám đốc
  • Không phải dễ
  • Ba phương pháp thay đổi thói quen hiệu quả
  • 3 cuộc cách mạng nhờ IT trong doanh nghiệp
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com