Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những blog tài chính không nên bỏ qua trong năm 2012

picture
Hãng tin CNBC đã tập hợp những blog chuyên về tài chính hấp dẫn nhất, đáng được theo dõi nhất trong năm 2012 này - Ảnh: CNBC.

Dịch vụ blog đã mở ra một thế giới đầy mới mẻ cho giới kinh doanh toàn cầu, khi nhà nhà, người người lên mạng lập blog, trong đó có không ít những doanh nhân, doanh nghiệp, chuyên gia phân tích.

Trên trang nhật ký cá nhân này, nhiều kinh nghiệm kinh doanh đáng quý, những phân tích bình luận chính sách xác đáng, sâu sắc, đầy tính học thuật và cả những dự báo xu hướng, bước ngoặt, điểm rẽ kinh tế tài chính đã được chia sẻ và không ít người học tập, nghiên cứu và đi theo chúng đã gặt hái được thành quả.

Không chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư, nhiều trang blog đã trở thành nguồn cung cấp thông tin quan trọng như các báo điện tử thực thụ dành cho người đọc muốn tìm hiểu các hoạt động kinh tế cùng đánh giá về các chính sách vĩ mô quan trọng, bên cạnh những thông tin giải trí như Business Insider hay The Big Picture...

Hãng tin CNBC đã tập hợp những blog chuyên về tài chính hấp dẫn nhất, đáng được theo dõi nhất trong năm 2012 này. Nếu bạn quan tâm tới mảng tài chính quốc tế, thì không nên bỏ qua những địa chỉ hữu ích này.

DealBreaker
 


Giới đầu tư kinh doanh quốc tế sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi tìm kiếm những thông tin trên trang web này. Chủ website, bà Bess Levin, đã khiến tin tức trên trang blog của mình trở nên "nhộn hơn" nhưng vẫn đảm bảo giá trị hữu ích cho người đọc.

Business Insider


Nhiều người thường lầm tưởng đây là một tờ báo mạng bởi quá nhiều tin tức đáng chú ý được đưa trên trang này. Thực chất, Business Insider là một blog kinh tế tài chính. Joe Weisenthal đã rất thành công mang tới cho độc giả những thông tin hữu ích.

Zero Hedge


Đây là một trong những blog tài chính được xem là cẩm nang của nhiều nhà đầu tư Phố Wall. Theo đánh giá của John Carney thuộc CNBC, đây là nơi tới đầu tiên vào buổi sáng sớm một ngày và cũng là nơi dừng chân cuối cùng khi hoàng hôn xuống của nhiều nhà đầu tư.

The Money Illusion


Giáo sư kinh tế Scott Sumner thừa nhận ông không phải là một blogger bẩm sinh, nhưng trang cá nhân của ông luôn được giới kinh doanh quốc tế để mắt tới bởi trên đó luôn có những bình luận đáng chú ý về chính sách tiền tệ cơ bản và GDP danh nghĩa.

Mish’s Global Economic Trend Analysis


Đã từ lâu, trang blog của Michael Shedlock đã trở thành một điểm dừng chân có tính bắt buộc của nhiều nhà đầu tư. Ngay như cái tên của trang blog, "phân tích xu thế kinh tế toàn cầu", đã đủ lôi kéo được nhiều người trong nghề vào lục lọi thông tin trong đó.

Credit Writedowns


Trang blog chuyên về mảng tín dụng của Edward Harrison được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn của các tay viết kinh tế có hạng. Những người làm kinh doanh thực sự không nên bỏ qua trang blog giá trị này.

Of Two Minds


Hiện trên trang blog này Charles Hugh Smith có nhiều nhận định đáng chú ý về kinh tế trong năm 2012 và 2013 mà giới đầu tư tài chính không nên bỏ lỡ. Mỗi cách nhìn luôn có sự mới mẻ và đáng để nghiên cứu lắm chứ.

Naked Capitalism


Yves Smith là một trong số những cây bút sáng giá trong thế giới blogger tài chính. Ông là một nhà phê bình khá gay gắt ở Phố Wall. Smith tin rằng, sự gian lận là trung tâm của khủng hoảng tài chính. Blog của ông là một địa chỉ quan trọng với nhiều nhà đầu tư tài chính thế giới.

The Big Picture


Barry Ritholtz là một người chuyên viết blog theo mảng tái chính. Nhiều người đã quen tên của ông cũng như trang blog mang tên "Bức tranh lớn" này. Ở đây, người đọc không chỉ tìm thấy những phân tích nhanh về các báo cáo kinh tế mà còn được chia sẻ những ham thích của chủ nhân như nhạc jazz, xe sang...

Calculated Risk


Blog này được xem là địa chỉ tốt nhất để tìm hiểu những thăng trầm mới nhất của nền kinh tế lớn nhất thế giới, đặc biệt là trên các thị trường thế chấp và bất động sản. Chủ blog luôn đưa ra những cảnh báo sớm về những vấn đề liên quan tới thế chấp và địa ốc.

The Reformed Broker


Blogger Josh Brown đã giành được sự quan tâm chú ý của cộng đồng mạng thế giới, đặc biệt là những nhà kinh doanh, chuyên gia phân tích, đầu tư... nhờ những đánh giá sâu sắc nhưng không kém phần hài hước của ông về các thị trường và những nhà quản lý chúng.

The Epicurean Dealmaker


Những nhà kinh doanh, đầu tư, chiến lược gia quan tâm tới những đánh giá về tình hình tài chính toàn cầu cũng như các nhận định đầy tính triết lý sâu sắc, thì không thể bỏ qua trang blog hấp dẫn này. Đây cũng là một trong những điểm dừng chân tốt nhất cho những ai quan tâm tới tài chính.

Pragmatic Capitalism


Cullen Roche đã làm được những thứ mà người khác khó thành công, đó là mang tới cho cộng đồng mạng toàn cầu một học thuyết hiện đại về tiền tệ. Những cập nhật trên blog của ông luôn được đánh giá là giàu tính thông tin và hữu ích cho các thị trường.

Economonitor's Edward Hugh


Một trong những địa chỉ tốt nhất để các nhà phân tích quan tâm tới diễn biến tình hình tài chính ở châu Âu, nơi đang phải vật lộn với cơn sóng dữ nợ công. Ở trang blog này, người đọc có thể cập nhật được những thông tin mới nhất về lục địa già cùng những vấn đề nội tại của nó.

Ludwig von Mises Institute


Đây là một "siêu thị" hoành tráng với tất cả những gì nhà đầu tư, doanh nghiệp cần biết về nước Áo, thị trường tự do và tất nhiên là cả những thông tin liên quan tới Ludwig von Mises. Nếu doanh nghiệp nào đang có ý định đầu tư vào Áo, blog này là điểm dừng chân thích hợp.

Minyanville


Trang cá nhân của blogger Todd Harrison được xem là điểm dừng chân đầu tiên của nhiều người quan tâm tới lĩnh vực kinh tế tài chính, bởi có thể tìm thấy trên trang web này nhiều tin tức hữu ích, thích hợp cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Abnormal Returns


Thêm một trong những trang blog tài chính có thâm niên. Abnormal Returns đã làm được như chính cái tên của nó, "sự trở lại khác thường". Đây là một trong những địa chỉ tốt nhất chuyên viết về mảng tài chính. Những ai quan tâm tới lĩnh vực này thì không nên bỏ qua Abnormal Returns.

Distressed Debt Investing


Blog này chưa thực sự quen tên với nhiều người đọc quan tâm tới mảng tài chính kinh tế, nhưng cũng là một địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp những chỉ dẫn về các vấn đề nợ nần trên thế giới.

(Theo Vneconomy)

  • Khi các tập đoàn lớn tìm kiếm sáng tạo bằng tiền
  • Công cụ giải bài toán suy thoái kinh tế
  • Cần tiết kiệm bao nhiêu tiền/tháng để thành triệu phú đôla?
  • 10 ngành học hứa hẹn thu nhập cao
  • Những nghề hưởng lương cao nhất ở Mỹ
  • 10 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất
  • Cần sự chăm sóc tốt hơn
  • Quản lý tài sản nhà nước tại doanh nghiệp
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com