Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Nikon

Nikon là người dẫn đầu trong công nghệ hình ảnh và kính hiển vi. Được công nhận với những kiểu mẫu sản phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu, sức mạnh nổi trội của thương hiệu Nikon tượng trưng bởi chất lượng, đặt tính và sự cải tiến không ngừng.

THỊ TRƯỜNG

Nikon là người dẫn đầu trong công nghệ hình ảnh và kính hiển vi. Được công nhận với những kiểu mẫu sản phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu, sức mạnh nổi trội của thương hiệu Nikon tượng trưng bởi chất lượng, đặt tính và sự cải tiến không ngừng.

Với thị trường camera kỹ thuật số tiếp tục lớn mạnh qua từng năm và nhu cầu của người tiêu dùng về giải pháp hình ảnh, các cải tiến của Nikon vẫn thu hút các đối tượng mục tiêu của họ. Với hầu hết người tiêu dùng, thương hiệu Nikon đã gắn liền với hình ảnh chất lượng vượt trội và xuất sắc trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Tuy nhiên, những cải tiến của Nikon về tính chuẩn xác trong thị giác và cách sản xuất chuyên nghiệp không chỉ dừng lại với camera và máy chụp hình mà còn được mở rộng với quy mô công nghiệp:

·Những sản phẩm với độ chính xác tuyệt đối của Nikon luôn cần thiết cho sự thành công của ngành công nghiệp linh kiện; ngành sản xuất linh kiện của Nikon và thiết bị siêu mỏng được sản xuất ở những khu công nghiệp chế tạo vi linh kiện khắp nơi trên thế giới.

·Kính hiển vi Nikon và những sản phẩm chuyên về ngành xử lý hình ảnh khoa học chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường nghiên cứu khoa học của Mỹ, cả trong ngành nghiên cứu và trong phòng thí nghiệm.

·Ngành công nghiệp từ tự động đến dược phẩm đều dựa vào thiết bị đo lường của Nikon với độ chính xác tuyệt đối trong từng thành phần sản xuất.

·Rất nhiều sản phẩm về ống nhòm và những dụng cụ thể thao về thị giác được thiết kế riêng cho những điều kiện cao, đã được rất nhiều người yêu thích sử dụng trên toàn thế giới.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Nikon đã dẫn đầu trong ngành cải tiến công nghệ hơn 85 năm và những đặc tính của sản phẩm Nikon cũng đã chiếm được uy tính của chính công ty và khách hàng trong rất nhiều ngành liên quan. Giải thưởng chính Pulitzer – dành cho nhiếp ảnh gia xuất sắc đã dùng thiết bị của Nikon để chụp những hình ảnh đoạt giải. Camera Nikon Coolpix đã nhận được rất nhiều giải thưởng và luôn nằm trong top đầu của ngành camera kỹ thuật số cho người tiêu dùng. Hơn nữa, camera Nikon SLR đã luôn có mặt trong từng chuyến bay vào vũ trụ từ khi nhiệm vụ của Apollo 15 được thực hiện vào năm 1971.

Với “Con mắt khoa học” (The eyes of Science), kính hiển vi Nikon có thể giúp các nhà nghiên cứu tìm ra những cú đột phá quan trọng trong ngành, và thiết bị của Nikon luôn được xếp đầu trong những kế hoạch khám phá ở các lĩnh vực như AIDS, Alzheimer, ung thư, thụ tinh nhân tạo và nghiên cứu gene. Kính hiển vi Diaphot được dùng cho kế hoạch thụ tinh nhân tạo đầu tiên ở Mỹ. Hơn nữa, kính hiển vi Nikon được sử dụng trong cuộc thí nghiệm cho cừu Dolly, chú cừu sinh sản vô tính đầu tiên thành công.

Chất lượng truyền thống của Nikon được thấy rõ qua chất lượng vượt trôi của sản phẩm. Liên tục trong 3 năm, Nikon đã giành được vịnh dự nhận giải thưởng của Hiệp hội quốc gia cho Sự hỗ trợ dịch vụ sản xuất thiết bị công nghệ hình ảnh - giải thưởng lớn nhất về chất lượng bền vững của nền công nghiệp Mỹ.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Câu chuyện về Nikon được bắt đầu vào năm 1917, khi 3 nhà sản xuất sản phẩm dùng để quan sát của Nhật hợp tác để xây dựng một công ty chế tạo sản phẩm quan sát toàn diện với tên Nippon Kogaku K.K.

Nippon Kogaku K.K bắt đầu sản xuất loại ống nhòm lăng trụ siêu nhỏ, và sau đó mở rộng ra kính hiển vi, kính thiên văn, những dụng cụ nghiên cứu, dụng cụ đo lường và ống kính camera. Năm 1932, Nikkor được công nhận là thương hiệu của ống kính camera, và ngày nay, thương hiệu sản phẩm Nikkor Optics vẫn đồng nghĩa với chất lượng hàng đầu. Tên Nikon được dùng đầu tiên vào năm 1946 cho máy camera cỡ nhỏ của công ty. Chỉ có một số camera loại này đến được Mỹ, nhưng nó trở thành công nghệ mới nhất trong ngành camera chuyên nghiệp. Năm 1950, Thời báo New Yorks đăng tải hình ảnh Nikon camera và ống kính Nikkor, và cuối thập kỉ đó, hệ thống SLR camera đầu tiên, nền móng của sản phẩm Nikon F, bắt đầu sự thống trị 15 năm trong ngành công nghiệp sản xuất này.

Giữa năm 1970 và cuối những năm 1980, công ty giới thiệu những sản phẩm cải tiến ở rất nhiều lĩnh vực như camera, ống kính ngắm, mắt kính, máy đo lường, kính thiên văn, dụng cụ nghiên cứu v.v… Trong suốt thời gian này, công ty đã giới thiệu loại camera tự động đầu tiên. Năm 1988, tên thương hiệu tập đoàn được chuyển thành Tập Đoàn Nikon (Nikon Corporation).

Thập kỉ 90 mở đầu bằng sự trình làng sản phẩm camera F5, ống kính tầm ngắm rộng và giải thưởng dành cho máy ảnh kỹ thuật số Coolpix. Năm 1999, Nikon giới thiệu camera kĩ thuật số megapixel SLR chất lượng cao: Nikon D1. Sản phẩm này được cải tiến với dáng vẻ thể thao, thời trang và có thể chụp được những hình ảnh cực nét cho nhà báo. Giá bán hấp dẫn của sản phẩm đã trở thành bước đệm đầu tiên cho cả một thị trường máy ảnh kĩ thuật số.

SẢN PHẨM

Nikon trình làng rất nhiều dòng sản phẩm cao cấp từ công nghệ sản xuấn linh kiện máy rửa hình cho đến camera chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, từ kính hiển vi và các sản phẩm phục vụ khoa học, thiết bị đo lường, ống nhòm, mắt kính, máy scan v.v… Thực tế là tất cả những dòng sản phẩm của Nikon đều dựa trên tiêu chuẩn: kính Nikon được làm với công nghệ cao và chính xác. Nikon là một trong những nhà sản xuất ống kính hàng đầu, Nikon chỉ đạo trong từng phần sản xuất ống kính từ cải tiến kiểu dáng đến chọn lựa vật liệu thô, từ dây chuyền công nghệ hiện đại nhất đến tiêu chuẩn sản xuất chính xác nhất. Nikon đã phát triển hơn 200 loại ống kính và là người đi đầu trong sáng tạo kiểu mẫu và sản xuất kính hội tụ nhằm giảm bớt độ sai của thị giác.

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

Nikon đã cố gắng duy trì sự tương hợp giữa sự phát triển công nghệ và hình ảnh thương hiệu Nikon. Hệ thống hình ảnh toàn diện (Total Imaging System) của Nikon - một hệ thống hợp nhất máy camera, thấu kính, máy scan, phụ tùng kèm theo - đảm bảo chất lượng và tính chính xác. Nikon tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm và hoàn thiện sản phẩm với nhiều tính năng mới, tiện lợi hơn và cải tiến hơn.

·“LBCAST” – máy ảnh siêu nhạy, nâng cao chất lượng hình ảnh và tốc độ chụp

·WT-1A không dây giúp người chụp hình chuyển hình ảnh thẳng vào hệ thống máy tính nội bộ.

·Chức năng giảm run trong ống kính VR giúp hình ảnh rõ nét hơn với tốc độ chụp chậm hơn

·Sản phẩm mới nhất iTTL với hệ thống Speedlight tự động giúp Nikon Speedlights được kiểm soát bởi camera mà không cần sự kết nối. Hoàn thành thông qua hệ thống vi tính phức tạp, công nghệ này đã thổi một luồn cách mạng hoá cho máy ảnh kĩ thuật số LSR

·Sản phẩm 1,005-pixel Sensor 3D Color Matrix Meter của Nikon đưa ra tính chất chụp tự động

·Scene Assist™, In-Camera Red-Eye Fix và One-Touch Red-Eye Fix™ cho phép nhiếp ảnh gia không chuyên cũng có thể chụp được những bức ảnh xuất sắc.

·Phần mềm cải tiến của Nikon rất dễ sử dụng, giúp tiến độ công việc đi nhanh và dễ dàng hơn

·Camera kĩ thuật số SLR thế hệ mới giúp khả năng tạo hình cực kì rõ nét

·Hệ thống chụp ảnh sóng vi phân của Nikon có thể giúp bạn nhìn thấy được từ gene và phân tử protein trong từng tế bào sống, một cú đột phá quan trọng cho ngành khoa học nghiên cứu đời sống

·Sự kết hợp giữa công nghệ của kính hiển vi khoa học, camera kĩ thuật số và công nghệ rửa ảnh, Nikon đã giới thiệu loại kính hiển vi kĩ thuật số có thể thay thế loại thấu kính truyền thống với hình ảnh kỹ thuật hiện trên màn hình. Kiểu thiết kế “tất cả trong một” này bao gồm những điểm đặc biệt của quan sát, chụp ảnh, và mạng lưới truyền tin.

·Công nghệ mới “Fly Eye” và Hình ảnh kĩ thuật mang đến chất lượng cao nhất cho kĩ thuật Epi Flourescence và khả năng chụp ảnh

KHUYẾN THỊ

Những hình ảnh luôn là một phần của cuộc sống chúng ta, và Nikon luôn luôn biết rằng ảnh chụp là vấn đề hàng đầu. Có lẽ đó là những vấn đề của việc tạo ra những biểu đạt sáng tạo và ý thích thoả mãn cá nhân. Và có lẽ đó là những yêu cầu truyền tải hình ảnh hay chỉ đơn thuần là thư giản và chia sẻ kỉ niệm. Sự cống hiến của Nikon với chất lượng vượt trội và ổn định, đảm bảo cho thiết bị luôn hoạt động hiệu quả khichụp hình. Vì điều đó, công ty đã chọn lựa thông điệp: “Nếu hình ảnh có vấn đề thì camera có vấn đề” (If the Picture Matters the Camera Matters). Triết lý này, hay ý tưởng kinh doanh này đã giúp Nikon tiếp cận từng phân khúc thị trường khác biệt, và được sử dụng cho tất cả các thương hiệu sản phẩm và chương trình khuyến thị.

Dựa trên phương châm hoạt động lâu dài với hệ thống giáo dục đã trở thành một phần quan trọng trong truyền thống của tập đoàn Nikon để có thể phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm, họ đã phát triển một chương trình giáo dục toàn diện và chương trình trực tuyến để mở rộng thương hiệu Nikon và những mục tiêu mới trên thị trường. Nikon website, video, các chương trình cộng đồng, các lớp học huấn luyện, và Nikon Spirit Innitiative được dùng để cung cấp thông tin, nguồn cảm hứng và hỗ trợ. Chương trình học của Nikon và các bước khởi điểm giúp tạo ra sự khác biệt giữa họ và những đối thủ cạnh tranh cũng như nhấn mạnh sự bảo đảm về chất lượng của công ty.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Tên thương hiệu Nikon gắn liền với hoạt động toàn diện xuất sắc, cải tiến, chuẩn xác và chất lượng cao. Nikon là thương hiệu nổi tiếng và luôn tiếp tục đầu tư vào các kế hoạch cải tiến trong mọi hoạt động kinh doanh của họ, từ phát triển kế hoạch sản phẩm, thiết kế kiểu dáng, cho đến phát triển sản xuất, khuyến thị, hỗ trợ khách hàng và dịch vụ. Sức mạnh vượt bậc của Nikon có được từ lòng quyết tâm mang đến chất lượng tốt cho khách hàng. Nikon luôn được xem là Trái tim của hình ảnh (The Heart of Image)

Điều mà bạn chưa biết vềNikon

·Thiết bị của Nikon luôn có mặt trong sự phát triển khoa học đời sống trong lịch sử hiện đại. Kính hiển vi Diaphot của Nikon được dùng cho những trường hợp mang thai lạ lùng ở Mỹ, và sau đó trở thành loại kính hiển vi dành riêng cho các nghiên cứu khoa học này

·Rất nhiều những hình ảnh đáng nhớ của thế giới qua hơn 4 thập kỉ được chụp bởi Nikon - từ hình của John Kennedy Jr. đứng chào trong đám tang cha ông cho đến hình ảnh học sinh đứng thách thức tại quảng trường Tiananmen trước xe tăng quân đội, hình chụp Elian Gonzalez trẻ co mình trong tủ quần áo v.v…

(Tham khảo từ superbrand)

(Theo Lantabrand)

 • Bí mật trong logo của các thương hiệu nổi tiếng
 • Bên trong Google
 • Cuộc cách mạng “H&M”
 • 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới
 • Ông chủ Trung Nguyên tiếp tục chê bai Starbucks
 • McDonald's
 • Nikon
 • Búp bê Barbie và giấc mơ hoa của các bé gái…
 • Toys “r” us – Thiên đường đồ chơi của trẻ em.
 • CNN - Thương hiệu truyền thông hàng đầu
 • HP - Thương hiệu hàng đầu
 • Huggies
 • Coca-Cola: Sự sảng khoái tuyệt vời
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com