Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Những nguyên tắc cơ bản của việc kinh doanh (2): Phẩm chất gì khiến một ai đó trở thành một nhà doanh nghiệp?

Ai có thể trở thành một nhà doanh nghiệp? Không có một câu trả lời đúng nào cho câu duy nhất hỏi này. Một nhà doanh nghiệp thành đạt có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi, mức độ thu nhập, giới tính và chủng tộc nào. Họ khác nhau về học vấn và kinh nghiệm. Nhưng một kết quả nghiên cứu cho thấy: hầu hết các doanh nhân thành đạt đều có những phẩm chất cá nhân nhất định, đó là: tính sáng tạo, tính chăm chỉ,

Những nguyên tắc cơ bản của việc kinh doanh (1): Khả năng kinh doanh là gì?

Khả năng kinh doanh có nghĩa là gì? Khái niệm khả năng kinh doanh được đặt ra lần đầu tiên vào thế kỷ thứ XVII và ý nghĩa của nó vẫn tiến triển kể từ đó. Nhiều người đơn giản coi nó là việc bắt đầu kinh doanh của một cá nhân. Hầu hết các nhà kinh tế tin rằng khái niệm khả năng kinh doanh còn bao trùm nhiều ý nghĩa khác nữa.

Khởi nghiệp thành công và chế ngự Stress (1): Lời nói đầu

Khởi nghiệp thành công và chế ngự stress là cuốn sách dành cho tất cả các bạn trẻ, đặc biệt là bạn gái, khi bắt đầu xác định con đường sự nghiệp của mình.

Khởi nghiệp thành công và chế ngự Stress (2): Tôi muốn làm gì khi trưởng thành

- BẠN MUỐN LÀM GÌ KHI ĐÃ TRƯỞNG THÀNH? Đây là câu hỏi nan giải cho hầu hết chúng ta. Mọi người hẳn sẽ ghen tỵ đối với những ai tự tin trong câu trả lời đó. Hoặc sẽ phát ghen với những ai xác định mục đích cuộc đời quá dễ dàng. Phần đông chúng ta thường không chắc lắm về sự phù hợp của bản thân đối với phạm vi mình lựa chọn, và cũng không chắc lắm về nơi ở phù hợp với mình.

Khởi nghiệp thành công và chế ngự Stress (3): Một công việc trong đời

Stats đã nói rằng bạn nên thay đổi công việc đến lần thứ tám và có thể thêm ba lần nữa trong cuộc sống của bạn. Và bạn biết rằng trong mười hai phụ nữ chỉ có một người sẽ được người khác bảo bọc về tài chính. Một hoàng tử vừa giàu có vừa quyến rũ chỉ hiện diện trong những chuyện thần tiên.

Khởi nghiệp thành công và chế ngự Stress (4): Tìm kiếm một công việc phù hợp

Bạn đã hình dung ra công việc yêu thích chưa? Hoặc là bạn có ý định thay đổi nghề nghiệp không? Giờ bạn có cần tìm một công việc phù hợp không? Công việc phù hợp là sử dụng tốt những kỹ năng và thuộc tính của bạn; có ông chủ luôn khích lệ bạn phát triển; có những công việc phù hợp những giá trị của bạn, giúp bạn đạt được những mục tiêu nghề nghiệp và đầy hứa hẹn về mức lương.

Khởi nghiệp thành công và chế ngự Stress (5): Doanh nghiệp lớn - Doanh nghiệp vừa và nhỏ - Doanh nghiệp tư nhân

Bạn đang cố gắng để quyết định xem sẽ chọn loại công việc nào. Đây là một câu hỏi quan trọng cần trả lời vì các công ty khác nhau về công việc kinh doanh, từ cỡ nhỏ đến cỡ trung. Thậm chí khác cả về việc điều hành kinh doanh.

Khởi nghiệp thành công và chế ngự Stress (6): Tham dự phỏng vấn

Bạn được mời đến phỏng vấn xin việc... thật hồi hộp làm sao! Thế thì phải chuẩn bị những gì cho cuộc phỏng vấn và phải làm thế nào để gây ấn tượng?

Khởi nghiệp thành công và chế ngự Stress (7): Biến ý tưởng lớn thành hiện thực

Bạn có ý tưởng lớn như: tiết kiệm tiền, cải thiện hiệu suất, mở rộng dịch vụ, tạo sản phẩm mới, làm vừa lòng khách hàng hơn, sắp xếp những tiến trình cho hợp lý, cải thiện động cơ học tập

Khởi nghiệp thành công và chế ngự Stress (8): Giao tiếp hiệu quả

Khả năng giao tiếp hiệu quả là yếu tố cần thiết dẫn đến thành công trong kinh doanh. Tại sao vậy? Một số người trong chúng ta có động cơ giao tiếp rất tích cực. Họ truyền đạt tốt mệnh lệnh cho mọi người. Họ có những cuộc họp quan trọng và đưa ra được những quan điểm vừa có tính chất bắt buộc vừa có sức thuyết phục.

Khởi nghiệp thành công và chế ngự Stress (9): Đối phó với ông chủ lạc hậu

May thay, những ông chủ lạc hậu hầu như rất hiếm. Dù vậy họ vẫn tồn tại. Nhìn chung, những người này cổ hủ hoặc thuộc về thế hệ cũ, không tiếp cận với máy vi tính, email, web. Họ không hiểu giá trị của chúng trong công tác quản lý (chuẩn mực của họ là những dụng cụ quen thuộc từ cuối thập niên 80).

Cẩm nang khởi sự kinh doanh

Quá trình khởi sự kinh doanh của bạn bắt đầu từ lúc có một ý tưởng lóe lên và có thể tạm gọi là kết thúc khi công ty bạn đã đi vào hoạt động ổn định. Thời gian này có thể chỉ kéo dài vài tháng, có khi lại buộc bạn phải xoay xở hàng năm trời. Việc phải đối diện với bản liệt kê (chưa đầy đủ) danh sách những việc cần làm như lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, đặt tên công ty, tuyển dụng nhân viên, tìm nguồn vốn… làm bạn hoa mắt, nhức đầu vì không biết bắt đầu từ đâu và việc gì cần ưu tiên làm trước. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng. Tuần tự thực hiện theo 75 bước dưới đây, bạn sẽ cảm thấy dường như quy trình này không quá phức tạp và khó khăn như bạn tưởng.
Tác giả tài liệu "Cẩm nang khởi sự kinh doanh": Trần Phương Minh. Tinkinhte.com sưu tầm từ Internet.