Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Doanh nhân thành công cần yếu tố nào?

Tôi đã làm được vài năm, có kinh nghiệm trong một số lĩnh vực. Hiện nay tôi có vốn và ý tưởng kinh doanh nên muốn thành lập doanh nghiệp. Nhưng tôi vẫn đang băn khoăn không biết mình có khả năng phát triển được doanh nghiệp hay không?

Các thị trường mới nổi làm gì trước khủng hoảng tài chính?

Đáng lý ra, hầu hết các thị trường mới nổi hoàn toàn có thể khoanh tay đứng nhìn mặc cho cơn bão tài chính hoành hành tại các nền kinh tế phát triển. Nhưng giá mà mọi chuyện có thể đơn giản như vậy.

Tập đoàn Việt Á - Khi ước mơ trở thành triết lý kinh doanh

“Một người thành đạt không hẳn là người có nhiều tiền và có quyền lực, mà phải là người biết vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, biết theo đuổi cái mình mong muốn”, bà Phạm Thị Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Việt Á (VAPOWER) luôn tâm niệm triết lý sống này.

Tại sao cần có kế hoạch kinh doanh?

Bản kế hoạch kinh doanh giúp bạn thấy trước những thử thách, rủi ro có thể xảy đến trước khi nó trở nên quá muộn, do vậy bạn có thể tìm giải pháp để giải quyết hoặc ngăn ngừa trước khi xảy ra.

Cách nghiên cứu thị trường khi bắt tay vào kinh doanh

Bài học đầu tiên của bạn trước khi mở cánh cửa bước vào thế giới kinh doanh là tránh mắc sai lầm ngay từ khi lập kế hoạch nghiên cứu và tìm hiểu thị trường.

Giong thuyền trong “giông bão”

Chọn năm 2009 để khởi nghiệp kinh doanh, mở rộng lĩnh vực đầu tư, hầu hết các doanh nghiệp đều biết rằng “giông bão” đang chờ ở phía trước nhưng vẫn tin rằng con thuyền sẽ từng bước vượt qua sóng gió dẫu không dễ.

Những nguyên tắc cơ bản của việc kinh doanh (8): Marketing là bán hàng

Marketing thường được xác định là một hoạt động liên quan đến việc dịch chuyển các hàng hóa từ nhà sản xuất đến khách hàng, bao gồm quảng cáo, vận chuyển, lưu kho và bán hàng. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp mới hoạt động, marketing có nghĩa là bán hàng. Kế hoạch và chiến lược của các nhà doanh nghiệp sẽ chắc chắn thất bại nếu việc bán các hàng hóa và dịch vụ của họ không chú ý đến hoạt động marketing.

 

Những nguyên tắc cơ bản của việc kinh doanh (7): Chiến lược thâm nhập cho các dự án kinh doanh mới

Người ta dễ bị mê hoặc bởi sự hứa hẹn khả năng kinh doanh và sự cám dỗ của việc trở thành ông chủ của chính mình. Tuy nhiên, một nhà doanh nghiệp tương lai có thể khó xác định doanh nghiệp sẽ sản xuất và cung cấp các hàng hóa và dịch vụ gì. Ở đây có nhiều yếu tố cần được xem xét bao gồm: thị trường tiềm năng của ý tưởng đó, sự cạnh tranh, các nguồn lực tài chính và sở thích cũng như kỹ năng của nhà doanh nghiệp. Do vậy, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Tại sao người tiêu dùng lại chọn lựa sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp mới này?

Những nguyên tắc cơ bản của việc kinh doanh (6): Lựa chọn sản phẩm và thị trường

Một nhà doanh nghiệp tương lai cần phải có một ý tưởng tốt. Điều này là nền tảng cho việc thiết lập một công việc kinh doanh mới.

Những nguyên tắc cơ bản của việc kinh doanh (5): Hoạt động đơn lẻ hay liên kết với đối tác?

Một lựa chọn quan trọng mà nhà doanh nghiệp cần phải làm là quyết định xem mình nên bắt đầu công việc riêng lẻ hay kết hợp với những nhà doanh nghiệp khác. Họ cần phải xem xét nhiều yếu tố, bao gồm phẩm chất và kỹ năng của người đó cũng như bản chất của công việc kinh doanh.

Những nguyên tắc cơ bản của việc kinh doanh (4): Quyết định và sụp đổ

Khả năng kinh doanh là sự lựa chọn nghề nghiệp rất có sức hấp dẫn. Nhưng nhiều quyết định phải được thực hiện trước khi đưa ra và quản lý một công việc kinh doanh mới, bất kể quy mô của nó như thế nào. Theo đó, cần phải trả lời các câu hỏi sau:

Những nguyên tắc cơ bản của việc kinh doanh (2): Tại sao nên trở thành nhà doanh nghiệp?

Điều gì khiến một người nỗ lực và khởi đầu một công việc kinh doanh của mình? Có thể do sự lôi kéo của người này hay một vài người khác? Đôi người ta thường bi quan, chán nản công việc hiện tại của mình và không thấy có bất kỳ cơ may nào trên bước đường của mình. Đôi khi, người ta nhận thấy công việc mình đang làm chứa đựng mối ẩn họa. Một công ty dự tính thu hẹp có thể dẫn đến tình trạng giảm lương và việc làm. Có thể một người bỏ qua cơ hội thăng tiến của mình. Có thể người ta không thấy có cơ hội trong công việc kinh doanh hiện tại cho một người với những sở thích và kỹ năng của họ.