Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

IE vẫn thống trị thị trường trình duyệt toàn cầu

Với tổng thị phần toàn cầu gần 56%, trình duyệt Internet Explorer (IE) tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 trên thị trường toàn cầu, song thị phần của trình duyệt này vẫn theo chiều hướng suy giảm, kết quả phân tích tháng 3 của hãng Net Applications cho hay.

Cuộc chiến trình duyệt trong tháng 3 vừa qua đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, khi cả ba trình duyệt hàng đầu thế giới hiện nay là IE của Microsoft, FireFox của Mozilla và Chrome của Google đều đồng loạt ra mắt phiên bản mới.

Đã có nhiều kỳ vọng rằng IE9 sẽ bứt phá và giành lại được vị thế vốn có cho Microsoft. Tuy nhiên, theo trang công nghệ Techspot dẫn kết quả phân tích của Net Application, trong tháng 3, IE vẫn giảm 0,85% thị phần sau khi đạt được một số thành công trong tháng trước.


Kết quả thị phần của IE trong tháng 3/2011.

Tổng thị phần của tất cả các phiên bản IE là 55,92%. Trong đó, IE9 là 1,04%. Giới phân tích cho rằng, mặc dù chưa thực sự ấn tượng, nhưng với thời lượng 2 tuần ra mắt, thì con số này của IE9 là chấp nhận được.

"Chúng tôi cảm thấy hài lòng của kết quả này. So với IE8 trong cùng thời gian ra mắt, thì tỷ lệ sử dụng IE9 hiện tại cao gấp 5 lần", Giám đốc phụ trách sản phẩm IE của Microsoft, Ryan Gavin, cho biết.

"IE9 đang thu hút được nhiều người sử dụng. Phiên bản mới này đã tiếp tục giúp chúng tôi tránh được những chỉ trích nhắm vào IE trước đây về khả năng hoạt động chậm chạp, bảo mật kém hay chưa hỗ trợ đầy đủ các chuẩn web", Gavin nói thêm.

Phiên bản IE8 tuy giảm 0,54%, song vẫn chiếm vị trí trình duyệt phổ biến nhất thế giới với 34,41% thị phần. Thị phần của IE7 và IE6 lần lượt là 7,87% và 10,97%, còn những phiên bản IE cũ hơn chiếm 1,63% thị phần.


Kết quả thị phần của FireFox trong tháng 3/2011.

Đối với FireFox, 21,80% thị phần là bước lùi rõ rệt so với mức kỷ lục trình duyệt này đạt được vào cùng kỳ năm ngoái là 24,72%.

Trong tháng này, phiên bản mới của FireFox ra mắt ảnh hưởng đến thị phần tổng thể của trình duyệt. Kể từ khi ra mắt, FireFox 4 đã đạt 1,68% thị phần. Trong khi đó, FireFox 3.6 bị mất 0,64% thị phần còn 17,18% và FireFox 3.5 mất 0,22% còn 1,83%.


Kết quả thị phần của Chrome trong tháng 3/2011.

Đối thủ đáng gờm nhất trong cuộc đua này, theo Net Applications, lại chính là trình duyệt Chrome của Google. Với con số ấn tượng 11,57% thị phần, tăng gần gấp đôi so với con số 6,13% cùng kỳ năm 2010, Chrome đã cho thấy sức mạnh của mình.

Trong tổng số thị phần đạt được, Chrome 10 cán mức 6,69% ngay trong tháng đầu tiên ra mắt. Phiên bản trình duyệt mới của Google đã giúp trình duyệt này thu về một số lợi ích đáng kể.

Thành công lớn này có được nhờ nhiều người dùng đã nâng cấp từ phiên bản trước đó là Chrome 9, do vậy không ngạc nhiên khi Chrome 9 đã giảm kỷ lục đến 4,07% thị phần, chỉ còn 3,49%. Chrome 8 giảm 1,86% số điểm.

(Theo Tienphong Online)

 • TVC Online hiệu quả hơn quảng cáo trên TV kênh nhỏ
 • Từ chuyện gả chồng cho Ngân Lượng
 • Quảng cáo trực tuyến: Công nghệ Re-Targeting gia tăng nhận diện thương hiệu
 • Nobel Kinh tế 2012 có ích cho… ghép thận
 • Cuộc chiến khốc liệt chợ thật – chợ ảo
 • Nhu cầu và thử thách
 • Thời của đám đông
 • Khuynh hướng phát triển mới
 • Sở hữu trí tuệ: Gậy nào đập lưng ông nào?
 • Chữ ký số: Có thị trường nhưng còn băn khoăn
 • Chữ ký số và các ứng dụng cho tổ chức tài chính
 • Doanh nghiệp Việt làm điện thoại Việt
 • Khoảng trống chuyển giao công nghệ
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com