Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Facebook tăng trưởng và kiếm lời với lượng người dùng khổng lồ

Mới đây địa chỉ mạng lưới xã hội lớn nhất thế giới đã thông báo đạt được con số 300 triệu người dùng thiết thực hàng tháng trên khắp toàn cầu. Facebook cũng tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu tạo lợi nhuận vượt kế hoạch mặc dù trước đó họ đã dự đoán sẽ không thể thu được lợi nhuận cho tới năm 2010.

 

Ông Mark Zuckerberg - người sáng lập của Facebook cho hay “Điều này rất quan trọng cho chúng tôi bởi lẽ nó giúp Facebook thiết lập một dịch vụ độc lập bền vững về lâu dài. Chúng tôi sẽ thành công với việc xây dựng Facebook theo một cách bền vững. Chúng tôi sẽ chỉ bắt đầu với mục tiêu kết nối mọi người”.  Trong một bài viết blog ông cũng cho hay “Chúng tôi đã thấy rất nhiều điều vui thú và đối mặt với nhiều thách thức quan trọng đòi hỏi phải suy xét lại các hệ thống hiện tại cho phép thông tin truyền qua mạng lưới”.

Những bước ngoặt

Tin tức Facebook vượt qua 2 điểm chuẩn được đưa ra tại TechCrunch 50, San Francisco - một hội nghị cho những khởi đầu. Facebook đạt tới con số người dùng là 250 triệu người trong tháng 7. Theo ước tính địa chỉ này sẽ giành được 5 triệu người dùng mới mỗi tuần hay 50 triệu trong 75 ngày qua. Ông Mike Schroepfer - Phó chủ tịch về kỹ thuật của Facebook cho biết: “Vượt qua con số người dùng mang tính bước ngoặt này có nghĩa là chúng tôi có thể tiếp tục đầu tư cho sự phát triển, đổi mới và duy trì hệ thống này. Chúng tôi cho rằng 300 triệu mới chỉ là một bước nhỏ trên con đường giành được số lượng người dùng trên toàn thế giới trong hệ thống mạng xã hội kết nối bạn bè và gia đình và những người muốn liên lạc với nhau”.

Ông Nick O’Neil của AllFacebook.com cũng chia sẻ ý kiến: “Facebook có thể tiếp tục sự phát triển này và xây dựng một công việc kinh doanh hút lợi nhuận một cách tích cực, đó là một kỳ công ấn tượng”.  Ông cũng nói thêm “Nếu công ty có thể lo liệu chi phí cho quy mô người dùng lên tới 1 tỷ  và vẫn cố gắng vượt qua con số đó thì không còn nghi ngờ gì về việc công ty sẽ có một cơ hội lớn để đạt tới con số hàng tỷ”.

Ông Schroepfer của Facebook cho rằng công ty đã làm việc hết sức nỗ lực để kiếm thêm lợi nhuận và thu hút thêm đầu tư. Ông nói “Sự phát triển của hệ thống chắc chắn đã giúp chúng tôi trở lên lạc quan hơn và đội kỹ thuật đã tiến hành đổi mới nhiều trong các sản phẩm quảng cáo do việc kinh doanh của chúng tôi phần lớn được đầu tư cho quảng cáo. Khi ngày càng nhiều người trên thế giới truy cập vào hệ thống, mọi người và những nhà quảng cáo nhận ra sức mạnh chia sẻ thông tin cho dù đó là về một chiếc xe hơi hay một một bản trailer của một bộ phim”.

Ông Ben Parr - Biên tập viên cho blog thông tấn xã hội Mashable.com cảnh báo “Nếu Facebook tiếp tục mở rộng nền của nó và áp dụng các đặc điểm tốt nhất của Twitter, nó có thể giải quyết những vấn đề cho Twitterverse. Mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang trong cơn quẫy mình”.

 

(Theo Bùi Huyền // Diễn đàn doanh nghiệp // BBC)

 • Bí mật trong logo của các thương hiệu nổi tiếng
 • Bên trong Google
 • Cuộc cách mạng “H&M”
 • 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới
 • Ông chủ Trung Nguyên tiếp tục chê bai Starbucks
 • Cuộc chiến Logo giữa Apple và Woolworths
 • Audi - Không cần lớn, chỉ cần khôn
 • Toyota tụt hạng trong top 100 thương hiệu tốt nhất
 • Giá trị nhãn hiệu Google gia tăng trong thời kỳ khủng hoảng
 • Airbus - Boeing, “cuộc chiến” chưa có hồi kết
 • Nàng Barbie - giấc mơ bất tận của trẻ em
 • Calvin Klein - Thương hiệu gợi tình
 • Sony 30 năm sau Walkman
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com