Tin kinh tế, tài chính, đầu tư, chứng khoán,tiêu dùng

Bí quyết Thương mại điện tử: 9. Các dịch vụ trên cơ sở mạng Internet có thể giúp được gì cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ về (SME) thương mại điện tử?

e-commerce9.    Các dịch vụ trên cơ sở mạng Internet có thể giúp được gì cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ về (SME) thương mại điện tử?

Một số chương trình và dịch vụ trên mạng đã được xây dựng để giúp các SME bán các sản phẩm và dịch vụ của họ trong nước và ra nước ngoài như:

- Thiết kế trang web: Công ty Access Acounting đã tung ra một bộ phần mềm trọn gói có tên là Accessweb, còn công ty Aspect Com Ltd cũng chào hàng bộ phần mềm quốc tế Exporters Web Starter Pack.

- Quản lý dữ liệu và tự động hoá các giao dịch xuất khẩu: Bộ phần mềm mới của công ty International Software Marketing có tên là WT3 có thể giúp người sử dụng quản lý dữ liệu, tự động hoá quá trình chào hàng, đặt hàng và lập hoá đơn trực tiếp thông qua một website.

- Thu nhận các bảng chào giá cước hàng không: Webfreight.net là website đầu tiên chuyên về vận tải hàng không để xuất khẩu. Người sử dụng nhận được các bảng báo giá dựa trên cơ sở khối lượng của hàng hoá, địa điểm đến và các tài liệu cần thiết khác.

- Dịch vụ tỷ giá ngoại hối: Bàn giao dịch ảo Thomas Cook có thể cung cấp ngay trên mạng dịch vụ ngoại hối và thông tin về thị trường tiền tệ.

- Phần mềm đa ngôn ngữ Intershop cung cấp phần mềm đa ngôn ngữ sử dụng trên cơ sở dịch từng từ.

- Liên kết các sản phẩm tới sàn đấu giá trên mạng: Công ty Lycos cung cấp dịch vụ này tại địa chỉ http://www.lycos.com

- Gia nhập vào cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ: website Hypermart là trang chủ của khoảng 360.000 doanh nghiệp nhỏ, giúp cho các công ty có thể tiến hành thương mại điện tử mà không cần xây dựng các trang web an toàn của mình hoặc các cart mua hàng điện tử.

- Tham gia các loại catalo và kho hàng sản phẩm trên mạng. Trang web có tên là Myshop Now.com cho phép các cá nhân tự tạo ra các cửa hàng nhỏ của mình mà không phải lo lắng về dự trữ hoặc vận tải.

( Nguồn: Sưu tầm trên internet //intracen.org )

Bài thuộc chuyên đề: Bí quyết Thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

  • Bảo hộ mậu dịch- nguy cơ của chiến tranh thương mại
  • Sắp đến thời của “thực tế tăng cường”?
  • Bí quyết Thương mại điện tử: 1. World Wide Web (www) được hình thành từ những gì?
  • Bí quyết Thương mại điện tử: 2. Thương mại điện tử là gì?
  • Bí quyết Thương mại điện tử: 3. Thương mại điện tử sẽ chiếm một tỷ trọng lớn hơn cả thị trường bán lẻ?
 tinkinhte.com
 tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com
 tin kinh te - tinkinhte.com